Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Văn Hóa

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 254431
Thông tin Văn Hóa
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An liên tịch hoạt động với Trại giam Thạnh Hòa về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho phạm nhân
Thứ 5, Ngày 11/06/2015, 17:00

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An liên tịch hoạt động với Trại giam Thạnh Hòa

về văn hóa, văn nghệ,  thể dục thể thao cho phạm nhân

 

Thực hiện Kế hoạch phối hợp  ngày 15/4/2015 giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) Long An và Trại giam Thạnh Hòa về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho phạm nhân. Ngày 02/6/2015 Sở VH, TT và DL đã cử đoàn cán bộ chuyên môn của Trung tâm Văn hóa tỉnh và Đoàn nghệ thuật Cải lương Long An  đến Trại giam Thạnh Hòa để tuyển chọn giọng ca của phạm nhân, kết quả đã tuyển được 15/30 cá nhân có có giọng hát tốt về tân nhạc và cổ nhạc. Theo đó, ngày 05/6/2015 Thư viện tỉnh cũng đã chuyển giao cho Trại giam Thạnh Hòa mượn 1.000 đầu sách để bổ sung vào thư viện của trại, nhằm mục đích góp phần nâng cao công tác giáo dục cải tạo và hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân.

00811062015.jpg

Quang cảnh buổi Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ,  thể dục thể thao

giữa Sở VH, TT và DL Long An và Trại giam Thạnh Hòa

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục VIII, Bộ Công an và Bộ VH, TT và DL về việc phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong các trại giam, tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng giai đoạn 2014 – 2018. Ngày 15/4/2015 tại hội trường Sở VH, TT và DL Long An đã diễn ra Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho phạm nhân. Đến dự buổi lễ có ông Phạm Văn Trấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; Đại tá Nguyễn Phú Sung, Giám thị Trại giam Thạnh Hòa và lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở VH, TT và DL và Trại giam Thạnh Hòa.

04111062015.jpg

Ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở VH, TT và DL và Đại tá Nguyễn Phú Sung, Giám thị Trại giam Thạnh Hòa

ký kết văn bản Kế hoạch phối hợp các nội dung liên tịch hoạt động

Nội dung được ký kết hoạt động liên tịch gồm:

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền và cổ động: Đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền như: xây dựng bản tin; phát thanh nội bộ; băng rôn, khẩu hiệu…bảo đảm thông tin tuyên truyền kịp thời, ngắn gọn, dễ hiểu và thiết thực nhất để tuyên truyền hiệu quả cho phạm nhân.

07011062015.jpg
Ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở VH, TT và DL tặng Biểu trưng Long An cho Trại giam Thạnh Hòa

- Phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ: Tổ chức cho phạm nhân biểu diễn văn nghệ vào các đợt sinh hoạt hàng tháng, quý, nhất là các ngày lễ lớn  (ngày 3/2, ngày 30/4, ngày 01/5, ngày 02/9, ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát thi hành án hành sự và hỗ trợ tư pháp 07/11, tết cổ truyền…) và tổ chức Hội diễn khi có kế hoạch của Tổng cục Cảnh sát. Tổ chức cho phạm nhân xem các tiết mục của Đoàn nghệ thuật Cải lượng Long An và Đoàn Xiếc nhân dân Long An với  các nội dung: Ca ngợi đất nước, con người, truyền thống anh hùng, bất khuất, dũng cảm và lòng nhân ái, bao dung của dân tộc Việt Nam; ca ngợi đức hy sinh, tinh thần mưu trí, dũng cảm, chủ động, sáng tạo, chịu đựng khó khăn, gian khổ và tình thương, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.

08011062015.jpg
Đại tá Nguyễn Phú Sung, Giám thị Trại giam Thạnh Hòa tặng bức tranh Mã đáo thành công cho Sở VH, TT và DL Long An

- Về hoạt động thư viện: Cung cấp, trao đổi, luân chuyển  các loại sách báo, truyện, tạp chí để bổ sung vào thư viện cho phạm nhân.

- Về tổ chức hoạt động thể dục thể thao: Sửa chữa, làm mới sân bãi, mua sắm trang thiết bị dụng cụ và cử huấn luyện viên đến hướng dẫn huấn luyện các môn: bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng và các trò chơi dân gian cho phạm nhân.

                                                                                                                                                                                                          Tin và ảnh: Phước Vẹn

Lượt người xem:   103
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​