Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Văn Hóa

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 445068
Thông tin Văn Hóa
Thứ 6, Ngày 02/11/2018, 10:00
Bến Lức thành lập 4 Thư viện cấp xã
02/11/2018

Những năm qua, hệ thống các thư viện, tủ sách cơ sở trên địa bàn huyện Bến Lức đã phát huy được vai trò của mình trong việc đưa văn hóa đọc đến với đông đảo người dân, góp phần nâng cao hiểu biết, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân.

Hiện nay, toàn huyện có 04 xã: Long Hiệp, Lương Hòa, Phước Lợi và Thạnh Đức đã xây dựng và ra mắt thư viện hoàn chỉnh, đặt ở Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng, mỗi thư viện đảm bảo có số lượng trên 1.500 bản sách các loại, có phòng đọc và cán bộ phụ trách. Các thư viện mở cửa phục vụ cho người dân và học sinh vào các ngày trong tuần để tạo điều kiện đáp ứng yêu cầu văn hóa đọc của người dân địa phương, góp phần nâng cao trình độ dân trí, tiếp cận khoa học, kỹ thuật vào sản xuất… nâng cao mức sống tinh thần cho người dân, nhất là trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, Thư viện huyện thường xuyên luân chuyển sách về các địa phương, trước đây là 6 tháng/lần, đến nay là 3 tháng/lần phục vụ bạn đọc kịp thời hơn.

ngay 29-10-2018, Thu vien xa Long Hiep hinh 1.JPG

ngay 29-10-2018, Thu vien xa Long Hiep hinh 2.JPG

Thư viện xã Long Hiệp

Thực tế cho thấy tại những vùng sâu, vùng xa, sách báo vẫn có vị trí quan trọng trong đời sống của người dân. Đó không đơn thuần chỉ là tri thức cuộc sống mà còn là một hình thức giải trí, một món ăn tinh thần bổ ích trong cuộc sống hằng ngày. Việc hình thành và duy trì hoạt động các thư viện xã sẽ đóng vai trò quan trọng cung cấp thông tin giúp người dân có điều kiện được tiếp cận những kiến thức khoa học, những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, nâng cao trình độ hiểu biết, áp dụng kiến thức khoa học vào sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội./.                                                                                           

Việt Hằng

Lượt người xem:   200
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang