Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Văn Hóa

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 252864
Hội thi, hội diễn
HỘI THI ĐỜN CA TÀI TỬ NAM BỘ TỈNH LONG AN NĂM 2019
Thứ 5, Ngày 01/08/2019, 15:00

Từ ngày 29 đến ngày 31/7/2019, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An năm 2019 với chủ đề "Xây dựng nông thôn mới". Tham gia hội thi có 150 thí sinh, tài tử đờn, tài tử ca đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Thí sinh nhỏ tuổi nhất là em Lý Nguyễn Khánh Băng, 11 tuổi, ở huyện Thạnh Hóa và thí sinh lớn tuổi nhất là cụ Huỳnh Văn Thi, 81 tuổi, ở huyện Thủ Thừa.

02-8-2019 Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.JPG

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự hội thi

Trong hội thi, thí sinh thể hiện các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, về xây dựng nông thôn mới và truyền thống của nghệ thuật đờn ca tài tử… Theo nhận xét của Ban Giám khảo hội thi thì hầu hết thí sinh đều có sự chuẩn bị chu đáo, đảm bảo các yêu cầu cơ bản của Ban Tổ chức quy định về nội dung và hình thức trình diễn, thể hiện tốt năng lực nghệ thuật, cống hiến cho giới thưởng ngoạn và quần chúng nhân dân những nét tinh túy, tuyệt kỹ của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ. Đặc biệt, các bài bản tổ được thí sinh thể hiện khá tốt, là tín hiệu đáng mừng trong việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể đờn ca tài tử của nhân loại. Qua hội thi đã phát hiện nhiều nhân tố mới, trẻ và có triển vọng.

02-8-2019 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa trao giải toàn đoàn.jpg

Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho các đoàn

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho huyện Thủ Thừa; đồng giải nhì cho huyện Mộc Hóa và thành phố Tân An; huyện Cần Giuộc, huyện Đức Huệ và huyện Châu Thành đồng giải ba.

2-8-2019 tiet muc tham gia du thi 2.jpg

2-8-20419 tiet muc tham gia du thi.JPG

Một số tiết mục biểu diễn trong hội thi

Hội thi Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An năm 2019 hướng đến hai mục tiêu xây dựng nông thôn mới bền vững và bảo tồn, phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ ở Long An. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các nghệ nhân, tài tử đờn, tài tử ca trong tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng phong trào đờn ca tài tử, phục vụ có hiệu quả nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật ngày càng cao của quần chúng nhân dân và đẩy mạnh tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

 Ngọc Thanh

Lượt người xem:   99
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​