Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Văn Hóa

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 252864
Thông tin Văn Hóa
HỘI THI “RUNG CHUÔNG VÀNG KIẾN THỨC LỊCH SỬ” NĂM 2019
Thứ 2, Ngày 26/08/2019, 11:00

Ngày 22/8/2019, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Bến Lức phối hợp với Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng kiến thức lịch sử" năm 2019 cho 100 thí sinh đến từ các trường trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện.

ngay 23-8-2019 ben luc Hoi thi Rung chuong vang tim hieu kien thuc lich su nam 2019 -1.JPG

Tham gia hội thi, các thí sinh trải qua 2 lượt thi, mỗi lượt trả lời 10 câu hỏi, thời gian mỗi câu trả lời là 20 giây với các nội dung: Lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; lịch sử quê hương Bến Lức, các anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng dân tộc, địa danh, khu di tích lịch sử trên địa bàn huyện; các tấm gương anh hùng trong độ tuổi thiêu niên, nhi đồng và cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh,… Với hình thức thi độc lập, loại trực tiếp, các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi vào bảng cá nhân với mức độ khó tăng dần. Ngoài ra, các em còn được tham gia phần thi cứu trợ thí sinh, khán giả được thử tài qua phần câu hỏi giao lưu.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 9 giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc nhất đến từ các Trường THCS Nguyễn Trung Trực, Trường THCS-THPT Lương Hòa, Trường THCS Lương Bình và Trường THCS Gò Đen.

ngay 22-8-2019 ben luc Hoi thi Rung chuong vang tim hieu kien thuc lich su nam 2019 - 3.JPG

Hội thi nhằm phát hiện và bồi dưỡng, động viên kịp thời những học sinh có năng khiếu và đạt thành tích cao trong học tập; tạo điều kiện để các em thể hiện khả năng vận dụng, tư duy sáng tạo về những vấn đề, kiến thức trong chương trình và vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống. Qua đó, tạo sân chơi trí tuệ, giải trí cho học sinh, đồng thời tạo điều kiện để học sinh được giao lưu, học tập, nâng cao kiến thức, hiểu biết cho bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.

Việt Hằng  - Thanh Tâm

Lượt người xem:   106
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​