Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Văn Hóa

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 572448
Thông tin Văn Hóa
Thứ 2, Ngày 27/09/2021, 15:00
CẦN ĐƯỚC XÂY DỰNG 17 TUYẾN ĐƯỜNG “SÁNG - XANH - SẠCH - AN TOÀN - VĂN MINH”
27/09/2021

Với quyết tâm đẩy mạnh phong trào xây dựng nếp sống văn minh cũng như đảm bảo môi trường cảnh quan xanh – sạch – đẹp trên các tuyến đường, trong năm 2021, huyện Cần Đước phát động và xây dựng các tuyến đường "Sáng - Xanh - Sạch - An toàn - Văn minh" trên địa bàn huyện.

10.2 duong 826 tren dia ban xa Long Hòa.JPG

Đường 826 khu vực xã Long Hòa

Các tuyến đường "Sáng - Xanh - Sạch - An toàn - Văn minh" được huyện chỉ đạo thực hiện ở 17 xã, thị trấn trong huyện. Từng xã, thị trấn chọn 01 tuyến đường làm điểm và tập trung thực hiện 04 nội dung chính là giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường; đảm bảo an toàn giao thông, trật tự xây dựng; quản lý chăm sóc cây xanh dọc các tuyến đường và tuyên truyền trực quan, mỹ quan, văn minh đường phố. Mỗi tuyến đường kiểu mẫu được chọn thực hiện theo tiêu chuẩn đường văn minh đô thị, tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, trong đó chú trọng thu gom rác, lắp đặt thùng chứa rác đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với cảnh quan, thuận lợi cho người dân sử dụng. Song song đó, các xã, thị trấn quản lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường, treo biển quảng cáo sai quy định. Ngoài ra, việc trồng cây xanh và quản lý chăm sóc cây, có kế hoạch quản lý, thay thế những cây không phù hợp.

10.3 Duong giao thong nong thon ap 4 Tan Trach-CamTu 2.JPG

Đường giao thông nông thôn ấp 4,  xã Tân Trạch

Để phát huy hiệu quả và tạo sự chuyển biến tích cực từ các tuyến đường được chọn thực hiện, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn phát huy cao vai trò tổ chức, dẫn dắt của Ban Vận động ấp, khu phố và ý thức trách nhiệm của từng hộ gia đình trong quá trình thực hiện. Đồng thời, các đơn vị được phân công đảm nhận có kế hoạch cụ thể tuyên truyền vận động đến địa bàn dân cư và các hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị; nâng cao tính tự giác của mỗi tập thể, cá nhân, nâng cao năng lực quản lý trong việc xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, xây dựng đời sống văn hóa. Việc xây dựng 17 tuyến đường "Sáng - Xanh - Sạch - An toàn - Văn minh" được huyện Cần Đước chỉ đạo quyết liệt lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước./.                                                                  

Cẩm Tú – Hồng Phong


Lượt người xem:   65
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ *Fax : (0272) 3832 042 *Email: svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​