Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Văn Hóa

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 537349
Thông tin Văn Hóa
Thứ 2, Ngày 14/02/2022, 17:00
GIỚI THIỆU SÁCH: TIỂU SỬ VÕ VĂN TẦN (1891 – 1941)
14/02/2022

Võ Văn Tần là một trong những chiến sĩ cách mạng thuộc lớp đảng viên đầu tiên của Đảng, một người cộng sản trưởng thành qua các cuộc đấu tranh cách mạng khốc liệt của dân tộc ta, đã cống hiến trọn đời mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân. Trải qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, phải đối mặt với sự truy lùng ráo riết của kẻ thù, đồng chí Võ Văn Tần luôn thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với lý tưởng cộng sản, với lợi ích của Tổ quốc và nhân dân.

Hình sách tiểu sử VVT1.jpg 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân có truyền thống yêu nước, vì căm ghét cảnh bóc lột và ức hiếp dân làng của địa chủ và quan lại, ông rời quê hương lên Sài Gòn – Chợ Lớn làm nghề kéo xe, rồi trở về quê làm biện làng để kiếm sống, sau đó lại trở lại Sài Gòn – Chợ Lớn. Thấu hiểu nỗi khổ nhục của người dân mất nước, ông hun đúc ý chí đấu tranh để cứu nước, cứu dân.

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thân thế và sự nghiệp của đồng chí Võ Văn Tần, Bảo tàng – Thư viện tỉnh Long An xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách "Tiểu sử Võ Văn Tần (1891 – 1941)" do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An biên soạn. Sách dày 96 trang, khổ 13x19cm, do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản quý III năm 2021.

Quyển sách được chia thành các phần riêng giúp bạn đọc dễ dàng tham khảo, nghiên cứu nắm bắt từng giai đoạn cuộc đời, hoạt động cách mạng của đồng chí Võ Văn Tần:

- Phần 1: Thân thế và thời niên thiếu Võ Văn Tần.

- Phần 2: Từ người yêu nước trở thành chiến sĩ cộng sản.

- Phần 3: Tham gia lãnh đạo khôi phục và phát triển phong trào cách mạng ở Nam Kỳ (1930 – 1935).

- Phần 4: Nhà lãnh đạo của Đảng ở Nam Kỳ (1936 – 1941).

- Phần cuối: Hậu thế ghi ân.

Trong lịch sử đấu tranh cách mạng oanh liệt và vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân Nam Bộ, đồng chí Võ Văn Tần đã để lại dấu ấn đậm nét khi có mặt trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản ngay từ buổi đầu Đảng mới được thành lập. Với 50 tuổi đời, 15 năm hoạt động cách mạng liên tục và sôi nổi trên nhiều cương vị khác nhau, đồng chí đã dâng hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại cho Đảng ta, nhân dân ta và thế hệ trẻ Việt Nam tấm gương sáng ngời về một người Cộng sản chân chính, kiên cường, suốt đời vì nước, vì dân.

Hy vọng qua quyển sách này, nói về cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của đồng chí Võ Văn Tần sẽ được tái hiện, trở thành nguồn sức mạnh tinh thần, nguồn động viên to lớn, góp phần quan trọng vào công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện đang thay lớp cha anh thực hiện sự nghiệp đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh và xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp./.

Kèm theo file nội dung sách: Sach tieu su Vo Van Tan.pdf

Kim Ngân


Lượt người xem:   87
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang