Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Văn Hóa

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 497537
Thông tin Văn Hóa
Thứ 2, Ngày 28/03/2022, 17:00
CẦN GIUỘC: TỈNH KIỂM TRA KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHÍ XÃ VĂN HÓA NÔNG THÔN MỚI TẠI XÃ ĐÔNG THẠNH
28/03/2022

Chiều ngày 25/3/2022, Đoàn kiểm tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Nguyễn Anh Dũng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND xã Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc về kết quả thực hiện các tiêu chí xã văn hóa nông thôn mới; thực trạng và hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở.

25-3-2022 HINH 3 CAN GIUOC TINH KEM TRA KET QUA THUC HIEN CAC TIEU CHI XA VAN HOC NTM XA DONG THANH.JPG 

Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể huyện, sự đồng thuận của nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội trên địa bàn xã ngày càng phát triển, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường trạm được đầu tư phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Thiết chế văn hóa cơ sở được đầu tư; người dân từng nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,1%, thu nhập bình quân trên đầu người đạt 54 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ gia đình văn hóa hằng năm đạt 98,2%, 6/6 ấp được công nhân đạt danh hiệu ấp văn hóa. Xã được công nhận đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2021.

Đoàn kiểm tra nghi nhận những kết quả đạt được, đồng thời đề nghị xã phấn đấu đến cuối năm 2022 giữ vững và hoàn thành 21/21 tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Trong đó, tập trung thực hiện các tiêu chí đạt thấp, chưa bền vững, khắc phục những hạn chế của phong trào. Tăng cường công tác vận động nhân dân tham gia giữ gìn môi trường nông thôn; duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; quan tâm đầu tư nâng cấp các thiết chế văn hóa cơ sở, nhất là cơ sở vật chất và hoạt động của các nhà văn hóa ấp; quan tâm đến vấn đề đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn, phấn đấu nâng chất và hoàn thành các tiêu chí vào cuối năm 2022./.

Phòng VH và TT Cần Giuộc


Lượt người xem:   29
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang