Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Văn Hóa

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 497528
Thông tin Văn Hóa
Thứ 2, Ngày 28/03/2022, 17:00
VĨNH HƯNG: KIỂM TRA CÁC DANH HIỆU VĂN HÓA TẠI XÃ HƯNG ĐIỀN A VÀ TUYÊN BÌNH TÂY
28/03/2022

Nhằm kiểm tra các xã đạt tiêu chí văn hóa nông thôn mới, kịp thời chấn chỉnh việc thực hiện các tiêu chí còn hạn chế, chưa đảm bảo chất lượng, chưa bền vững để góp phần giữ vững và nâng cao chất lượng danh hiệu xã văn hóa nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, đồng thời duy trì, phát triển các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở. Ngày 24/3/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các xã đạt tiêu chí văn hóa nông thôn mới và khảo sát các thiết chế văn hóa, thể thao tại xã Tuyên Bình Tây và Hưng Điền A. Dự và tiếp đoàn kiểm tra có các thành viên Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện và Ban Chỉ đạo của xã Hưng Điền A và xã Tuyên Bình Tây.

28-3-2022 Vinh Hung KIEM TRA CUA SỞ VĂN HÓA.jpg 

Theo báo cáo, hằng năm, xã Hưng Điền A và xã Tuyên Bình Tây có 100% hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét có trên 96% được công nhận. Hiện nay, đa số các ấp trên địa bàn 2 xã được công nhận danh hiệu ấp đạt chuẩn văn hóa và duy trì qua các năm; công tác xây dựng môi trường văn hóa đã góp phần nâng cao ý thức cán bộ, công chức và người dân xây dựng cảnh quan môi trường sanh - sạch - đẹp; việc đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo giúp cho nhân dân trên địa bàn xã từng bước phát triển kinh tế ổn định cuộc sống. Ngoài ra, các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như đờn ca tài tử, dưỡng sinh, bóng chuyền… vẫn được duy trì và phát huy thế mạnh.

Tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã biểu dương kết quả đạt được trong thời gian qua và đề nghị các địa phương cần tập trung xây dựng phong trào, nâng chất xã văn hóa, đẩy nhanh tiến trình xây dựng xã văn hóa nông thôn mới trong thời gian tới./.

Phòng VH và TT Vĩnh Hưng


Lượt người xem:   22
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang