Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Văn Hóa

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 497536
Thông tin Văn Hóa
Thứ 5, Ngày 31/03/2022, 17:00
TỈNH KIỂM TRA CÁC TIÊU CHÍ XÃ VĂN HÓA NÔNG THÔN MỚI VÀ HOẠT ĐỘNG CÁC THIẾT CHẾ VĂN HÓA TẠI XÃ VĨNH LỢI
31/03/2022

Ngày 28/3/2022, đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra các tiêu chí xã văn hóa nông thôn mới và hoạt động các thiết chế văn hóa tại xã Vĩnh Lợi. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phan Hòa Nông, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng; ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lợi; đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Vĩnh Lợi.

30-3-2022 đoàn tỉnh làm việc với xã vĩnh lợi.jpg 

Quang cảnh làm việc tại xã Vĩnh Lợi

Trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng xã văn hóa nông thôn mới, Đảng bộ và chính quyền xã Vĩnh Lợi luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện phong trào, cùng với sự đồng thuận tham gia của người dân mà xã đã đạt được những kết quả khá toàn diện. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày được nâng lên, có nhiều hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho lao động nông thôn; năm 2021, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50.000.000đ/người/năm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; hệ thống cầu đường giao thông nông thôn được đầu tư, tạo điều kiện cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa và sản xuất nông nghiệp của người dân. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 94,2%; có 4/4 ấp được công nhận và giữ vững ấp văn hóa liên tục từ 5 năm trở lên; 4 ấp có nhà văn hóa – khu thể thao, trong đó có 3 ấp đạt chuẩn theo quy định. Các ấp có Ban Chủ nhiệm; ngay từ đầu năm có ban hành kế hoạch hoạt động, có sổ nhật ký hoạt động và tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao vào các dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm của địa phương, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm.

30-3-2022 kiểm tra thiết chế văn hóa cơ sở.1.jpg 

Khảo sát thực tế thiết chế văn hóa cơ sở

Phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận những kết quả đạt được của xã Vĩnh Lợi; đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo xã cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế, những tiêu chí chưa đạt hoặc đạt chưa bền vững, cần có giải pháp để thực hiện. Tập trung công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện các tiêu chí xã văn hóa nông thôn mới bằng nhiều hình thức như loa phát thanh, họp dân… Nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, ấp văn hóa và hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa cơ sở để phục vụ cho nhu cầu hưởng thụ tinh thần của người dân./.

Bảo Trân


Lượt người xem:   30
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang