Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Văn Hóa

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 497534
Thông tin Văn Hóa
Thứ 4, Ngày 24/08/2022, 10:00
TÂN HƯNG: KIỂM TRA, KHẢO SÁT VIỆC THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHÍ VĂN HÓA NÔNG THÔN MỚI TẠI XÃ VĨNH BỬU, VĨNH CHÂU A
24/08/2022

Nhằm nâng cao chất lượng danh hiệu "Xã văn hóa nông thôn mới" và chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở trên địa bàn huyện, vừa qua, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Tân Hưng do ông Trần Thanh Minh, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện làm trưởng đoàn, đến kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí văn hóa nông thôn mới và khảo sát, đánh giá hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở tại xã Vĩnh Bửu và xã Vĩnh Châu A.

Tại xã Vĩnh Bửu, Đoàn công tác đã kiểm tra các văn bản, hồ sơ, sổ sách có liên quan đến tiêu chuẩn, tiêu chí xây dựng xã văn hóa nông thôn mới và khảo sát thực tế cơ sở vật chất, kết quả hoạt động của các thiết chế văn hóa tại ấp Võ Văn Be và ấp Vàm Gừa.

 19.08.2022 kiem tra cac tieu chi van hoa nong thon moi tai xa Vinh Buu, Vinh Chau A (Anh 1).jpg

Quang cảnh làm việc tại xã Vĩnh Bửu

Thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", thời gian qua, xã Vĩnh Bửu đã tích cực triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ chức thực hiện các tiêu chí, tạo chuyển biến tích cực, đưa phong trào ngày càng đi vào chiều sâu trong các lĩnh vực đời sống xã hội. Đến nay, xã đã đạt 19/21 tiêu chí xây dựng "Xã văn hóa nông thôn mới"; hệ thống giao thông liên ấp được xây dựng cứng hóa, đảm bảo phục vụ tốt việc đi lại, trao đổi hàng hóa của người dân; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,7%; tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 96% và có trên 75% gia đình văn hóa 3 năm liền; 100% hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn; 100% hộ sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh; xã có Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng được xây dựng khang trang; 4/4 ấp giữ vững ấp văn hóa; công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân được quan tâm thực hiện tốt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên rõ rệt. Cơ sở vật chất của hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao từ xã đến ấp được quan tâm đầu tư, mở rộng cả về quy mô và trang thiết bị, cơ bản hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ nhu cầu đời sống văn hóa, tinh thần của các tầng lớp nhân dân.

19.08.2022 kiem tra cac tieu chi van hoa nong thon moi tai xa Vinh Buu, Vinh Chau A (Anh 2).jpg 

Đoàn công tác khảo sát thực tế hoạt động của các thiết chế văn hóa
tại ấp Vàm Gừa, xã Vĩnh Bửu

Tại xã Vĩnh Châu A, trước khi vào buổi làm việc, Đoàn công tác đã khảo sát thực tế tại Nhà văn hóa ấp Vườn Chuối và ấp 1/5. Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự hướng dẫn của Ban Chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa huyện, sự đồng thuận của nhân dân đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn xã ngày càng phát triển. Diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc; kết cấu hạ tầng, điện, đường, trường, trạm được đầu tư phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ổn định; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Thiết chế văn hóa cơ sở được đầu tư cơ bản đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa của nhân dân; người dân từng bước nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Thu nhập bình quân trên đầu người đạt 52 triệu đồng/người/năm; 5/5 ấp được công nhân đạt danh hiệu ấp văn hóa, trong đó có 3/5 ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa 5 năm liền; trên 98% hộ gia đình được công nhận "Gia đình văn hóa" 3 năm trở lên. Đến nay, xã đã đạt 21/21 tiêu chí xây dựng "Xã văn hóa nông thôn mới".

19.08.2022 kiem tra cac tieu chi van hoa nong thon moi tai xa Vinh Buu, Vinh Chau A (Anh 4).jpg 

Đoàn công tác khảo sát thực tế hoạt động của các thiết chế văn hóa
tại ấp Vườn Chuối, xã Vĩnh Châu B

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Trần Thanh Minh đánh giá cao những kết quả mà xã Vĩnh Bửu, Vĩnh Châu A đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, ông đề nghị trong thời gian tới, các xã tiếp tục tăng cường công tác vận động nhân dân tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường; tiếp tục đầu tư nâng cấp, mở rộng các thiết chế văn hóa, nhất là cơ sở vật chất và hoạt động của các nhà văn hóa ấp; quan tâm đầu tư trang bị tủ sách pháp luật ở các nhà văn hóa ấp./.

Duy Phước


Lượt người xem:   24
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang