Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Văn Hóa

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 445041
Thông tin Văn Hóa
Thứ 4, Ngày 02/11/2022, 15:00
VĨNH HƯNG: ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI CÁC CƠ SỞ KINH DOANH KARAOKE
02/11/2022

Thời gian qua, Công an huyện Vĩnh Hưng phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện mở nhiều đợt cao điểm tuyên truyền và kiểm tra về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn huyện. Từ đó, kịp thời phát hiện và nhắc nhở, chấn chỉnh các cơ sở khẩn trương khắc phục những thiếu sót liên quan đến PCCC.

02-11-2022 HA kiem tra PCCC cac CS karaoke.jpg 

Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở
kinh doanh karaoke

Qua kiểm tra thực tế, phần lớn các cơ sở nêu cao trách nhiệm trong công tác PCCC. Trong đó, các cơ sở việc thực hiện trách nhiệm về ban hành, niêm yết nội quy, quy định về PCCC, có tham gia huấn luyện nghiệp vụ về PCCC để cấp giấy chứng nhận. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở karaoke này chưa tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc; dụng cụ chữa cháy mất tác dụng, hư hỏng chưa thay thế kịp thời.

Thời gian tới, để bảo đảm an toàn PCCC, các chủ cơ sở kinh doanh karaoke phải tuyệt đối tuân thủ, chấp hành quy định của pháp luật về kinh doanh ngành nghề có điều kiện, đặc biệt là quy định an toàn PCCC. Trong đó, lưu ý tổ chức cho nhân viên phục vụ tìm hiểu, học tập để có kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát nạn khi có cháy xảy ra; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở nhân viên, khách hàng chấp hành quy định về an toàn PCCC. Ngoài ra, các cơ sở cần đảm bảo có từ 2 lối thoát nạn trở lên; các thiết bị bảo vệ, hệ thống dây dẫn, ổ cắm điện phải bảo đảm chất lượng; đường dây dẫn điện phải đi trong ống gen bảo vệ và phải tính toán bảo đảm cấp cho các thiết bị tiêu thụ, trước các thiết bị tiêu thụ dòng điện lớn phải có aptomat bảo vệ; lắp đặt bổ sung thiết bị ngắt mạch khi có sự cố chập điện. Vật liệu dùng để trang trí, ốp trần, tường cách âm phải bằng vật liệu khó cháy hoặc không cháy, bên trong các vật liệu trang trí này không nên lắp đặt quá nhiều các đèn chiếu sáng trang trí.

Để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, các cơ sở phải nêu cao tinh thần cảnh giác, triệt để tuân thủ các quy định về PCCC; chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện chữa cháy. Thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý các chất dễ gây cháy, nổ, nguồn lửa, nguồn nhiệt; tăng cường công tác kiểm tra hệ thống điện, thiết bị âm thanh, ánh sáng, điều hòa nhiệt độ, đèn quảng cáo, phương tiện chữa cháy... nhằm kịp thời khắc phục các sơ hở, thiếu sót nhằm hạn chế nguy cơ cháy, nổ xảy ra./.

Phòng VH và TT Vĩnh Hưng


Lượt người xem:   25
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang