Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Văn Hóa

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 254431
Bảo tồn, bảo tàng
Chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất” về với thị xã Kiến Tường
Thứ 5, Ngày 18/10/2018, 10:00

Thực hiện công văn số 1695/SVHTT-KHTC ngày 05/4/2018 của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh về việc liên kết phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An; Ngày 11/10/2018, Bảo tàng - Thư viện tỉnh Long An, Bảo tàng Tôn Đức Thắng (Thành phố Hồ Chí Minh), Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Kiến Tường và Trường Trung học cơ sở Võ Duy Dương tổ chức chương trình giáo dục "Ai nhớ nhiều nhất" tại trường Trung học cơ sở Võ Duy Dương (thị xã Kiến Tường).

12-10-2018 Học sinh xem phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn.png

Học sinh xem phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng

12-10-2018 Các bạn học sinh háo hức ghi đáp án và giơ bảng trả lời câu hỏi.png

Các em học sinh háo hức ghi đáp án và giơ bảng trả lời câu hỏi

12-10-2018 Hăng hái tham gia trò chơi giải cứu những thí sinh đã bị loại.png

Hăng hái tham gia trò chơi giải cứu những thí sinh đã bị loại

"Ai nhớ nhiều nhất" là chương trình giáo dục thực tế, mà đối tượng chính là các em học sinh. Mỗi chương trình sẽ có 100 em học sinh tham gia, theo thể thức thi đấu loại trực tiếp. Sau khi xem phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, các em sẽ được phát bảng và phấn để lần lượt trả lời 20 câu hỏi của Ban tổ chức đặt ra, mỗi câu hỏi sẽ có 15 giây suy nghĩ và ghi đáp án vào bảng, học sinh nào có câu trả lời sai sẽ bị loại. Nội dung câu hỏi xoay quanh thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, cũng như những hiểu biết về lịch sử địa phương. Sau thời gian thi đấu năng nổ, đầy quyết tâm, Ban Tổ chức đã tìm ra người "nhớ nhiều nhất", chính là người đã xuất sắc trả lời đúng 20 câu hỏi của chương trình.

12-10-2018 Gương mặt xuất sắc nhất của trường Trung học cơ sở Võ Duy.png

Gương mặt xuất sắc nhất của Trường Trung học cơ sở Võ Duy Dương

Có thể thấy chương trình giáo dục "Ai nhớ nhiều nhất" đã giúp các em học sinh củng cố được những kiến thức lịch sử quen thuộc, cũng như bổ sung nhiều kiến thức mới về lịch sử quê hương. Chương trình được tổ chức theo mô hình vừa chơi, vừa học giúp các em tiếp thu dễ dàng hơn, nhớ lâu hơn, mang lại hiệu quả tuyên truyền cao.

Tính từ năm 2016 đến nay, Bảo tàng – Thư viện tỉnh đã phối hợp tổ chức được 3 chương trình giáo dục "Ai nhớ nhiều nhất" cho các em học sinh tại các Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (thành phố Tân An), Trường Thể dục thể thao Long An và Trung học cơ sở Võ Duy Dương (thị xã Kiến Tường). Trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển nhằm giáo dục sâu rộng trong thế hệ trẻ, giúp các em học sinh có những hiểu biết cần thiết về lịch sử quê hương cũng như khơi dậy tinh thần yêu nước và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc./.                              

Phan Thị Kim An

Lượt người xem:   99
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​