Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Văn Hóa

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 254790
Thông tin Văn Hóa
THƯ VIỆN HUYỆN BẾN LỨC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
Thứ 5, Ngày 10/09/2020, 11:00

Sách là nguồn tri thức vô tận, nhờ có sách mà con người ngày càng tiếp cận với thế giới hiện đại. Thông qua việc đọc sách, báo, tạp chí giúp mỗi người không ngừng nâng cao kiến thức. Tuy nhiên, sự phát triển của ti-vi, các thiết bị di động và internet trong những năm gần đây đã làm việc đọc sách, báo, tạp chí dần bị sao nhãng. Để thu hút bạn đọc, thời gian gần đây, Thư viện huyện Bến Lức đã có những cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ, các hoạt động dần được củng cố và đi vào nền nếp, cơ sở vật chất được đầu tư trang bị ngày càng hiện đại, số lượng đầu sách không ngừng tăng lên, cơ bản đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.

ngay 2-9-2020, ben luc Thu vien doi moi, nang cao chat luong phuc vu (hinh 3).JPG

Là bạn đọc thân thiết với thư viện, em Nguyễn Huỳnh Như Khoa (học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Thọ) thường đến Thư viện huyện để đọc sách. Những quyển sách Khoa chọn đọc là sách viết về các nghệ danh, truyện tranh, sách dạy kỹ năng sống… Em Nguyễn Huỳnh Như Khoa cho biết: "Hè này, từ 8 đến 10 giờ sáng mỗi ngày, em thường đến Thư viện huyện Bến Lức để đọc sách. Ở đây có nhiều sách hay, bổ ích… Khi đến đây, em cảm thấy rất thoải mái, mát mẻ, việc mượn sách nhanh chóng, thuận tiện. Các cô thủ thư rất nhiệt tình, dễ mến".

Nhằm làm phong phú các đầu sách, hàng năm, Thư viện huyện bổ sung mới trên 200 bản sách phục vụ bạn đọc. Hiện, Thư viện huyện có trên 12.100 bản sách ở các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh tế - xã hội; các loại báo, tạp chí, truyện tranh thiếu nhi… Trang bị đầy đủ hệ thống máy vi tính, internet miễn phí giúp bạn đọc có thể tra cứu sách, đọc báo dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện trên môi trường mạng. Đối tượng bạn đọc đến thư viện khá đa dạng từ học sinh, thiếu nhi, cán bộ, công chức cho đến người làm việc tự do. Lượng bạn đọc trung bình từ 30 - 40 lượt/ngày. Đặc biệt, vào những ngày trước khi diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, các bạn học sinh đến học nhóm rất đông, có ngày lượng bạn đọc lên đến hơn 100 lượt người đến học tập, đọc sách và tra cứu tài liệu. Thư viện cũng đổi mới các thủ tục cấp, đổi thẻ, đảm bảo tiện lợi, nhanh chóng, đơn giản, trên tinh thần tạo mọi điều kiện cho độc giả. Hiện nay, ngoài Thư viện huyện, trên địa bàn huyện Bến Lức có 10/14 xã xây dựng và ra mắt thư viện hoàn chỉnh, mỗi thư viện đảm bảo có số lượng trên 1.500 bản sách các loại; có phòng đọc, có cán bộ phụ trách. Các thư viện mở cửa phục vụ cho người dân và học sinh vào các ngày trong tuần, để tạo điều kiện đáp ứng yêu cầu văn hóa đọc của người dân địa phương, góp phần nâng cao trình độ dân trí, tiếp cận khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao mức sống tinh thần cho người dân, nhất là trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

ngay 2-9-2020, ben luc Thu vien doi moi, nang cao chat luong phuc vu (hinh 4).JPG

Chị Hồ Thị Ánh Trúc, cán bộ Thư viện huyện Bến Lức cho biết: "Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục đổi mới hoạt động, phục vụ tốt hơn để thu hút bạn đọc; xây dựng môi trường đọc thân thiện, gần gũi. Đồng thời, thường xuyên cải tiến, bổ sung nhiều đầu sách, tài liệu để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu nghiên cứu, cập nhật thông tin nhanh chóng, kịp thời của bạn đọc. Qua đó, đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí của người dân; nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ bạn đọc, góp phần xây dựng, duy trì và phát triển văn hóa đọc trong nhân dân".

Với những nỗ lực của Thư viện huyện Bến Lức trong việc phục vụ bạn đọc đã tạo môi trường lành mạnh và bổ ích, kích thích nhu cầu đọc, tìm hiểu sách, báo của nhân dân, giúp họ được tiếp cận nhiều cuốn sách hay, có thêm kiến thức, mở mang tri thức, từng bước hình thành thói quen đọc sách. Đặc biệt, thông qua việc đọc sách giúp các em học sinh có những giây phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng, đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí lành mạnh và nuôi dưỡng văn hóa đọc cho các em./.

Việt Hằng

Lượt người xem:   64
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​