Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Văn Hóa

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 468692
Thông tin Văn Hóa
Thứ 4, Ngày 23/11/2022, 17:00
KHAI MẠC TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ “SƯU TẬP MÁY MAY CỔ CỦA NHÀ SƯU TẬP LÊ CÔNG HIỆP”
23/11/2022

Ngày 22/11/2022, tại Bảo tàng - Thư viện tỉnh đã diễn ra khai mạc trưng bày chuyên đề "Sưu tập máy may cổ của nhà sưu tập Lê Công Hiệp". Tham dự trưng bày có sự hiện diện của lãnh đạo Sở Nội vụ; Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật; Sở Công Thương; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL); lãnh đạo các bảo tàng tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực miền Tây Nam Bộ; Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố; phóng viên báo, đài trong và ngoài tỉnh.

23-11-2022 Đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày.png 

Đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày

Đây là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật của ngành VH, TT và DL nhân kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11. Không gian trưng bày giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của tỉnh Long An qua bộ sưu tập máy may cổ, với gần 50 máy may của nhiều thương hiệu Singer, Sinco, Brother, Mitsubishi, Janome, Tanaco, Usha, Pfaff, Pagode, Sinsang, Koyo, Chiyoda, Eagle, Reko, Grand, Hytachi, Tungyuen, Saico, Standard… có thời gian sử dụng từ 50 năm đến trên 100 năm, được nhà sưu tập bỏ công sức và tiền của sưu tầm tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An từ năm 1990 đến nay. Tất cả máy may trong tình trạng hoạt động tốt, màu sơn sáng bóng, nổi bật với các họa tiết hình tháp, hình vương miện, hoa hồng, hoa cúc, con ó, chim đại bàng, sư tử vờn tú cầu.

23-11-2022 Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL trao bằng khen.png 

Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL trao bằng khen
cho nhà sưu tập Lê Công Hiệp

Đến với trưng bày chuyên đề "Sưu tập máy may cổ của nhà sưu tập Lê Công Hiệp", du khách được hòa mình vào không gian ấm áp, hoài niệm, gợi lên ký ức về nghề may mặc thủ công truyền thống vốn gắn bó bao thế hệ người Việt Nam với những cửa hiệu may, tiếng máy kêu cót két, những bộ áo may mới… góp phần vun bồi tình cảm yêu quý, trân trọng di sản văn hóa dân tộc, cũng như khích lệ tinh thần trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa.

23-11-2022 Đại biểu tham quan trưng bày.png 

Đại biểu tham quan trưng bày

Trưng bày chuyên đề "Sưu tập máy may cổ của nhà sưu tập Lê Công Hiệp" sẽ diễn ra đến hết ngày 22/02/2023 tại Bảo tàng - Thư viện tỉnh./.

Phan Thị Kim An


Lượt người xem:   89
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang