Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Văn Hóa

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 497589
Thông tin Văn Hóa
Thứ 2, Ngày 09/01/2023, 09:00
BẾN LỨC: NÂNG CHẤT HOẠT ĐỘNG CÁC TRUNG TÂM VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG
09/01/2023

Tại huyện Bến Lức, với sự quan tâm đầu tư của UBND huyện và các ngành liên quan, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng (VH, TT và HTCĐ) các xã, thị trấn được cải tạo xây dựng mới, đưa vào sử dụng hiệu quả, góp phần phát huy tốt chức năng, vai trò phục vụ cộng đồng, nâng cao chất lượng của thiết chế văn hóa tại địa phương.

 ngay 23-12-2022, ben luc Nang chat hoat dong cac Trung tam Van hoa, The thoa va Hoc tap cong dong.jpg

Hiện nay, Trung tâm VH, TT và HTCĐ xã Thanh Phú được xem
là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao
của quần chúng nhân dân sôi động nhất của huyện

            UBND huyện cùng với các ngành đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt việc xây dựng Quy chế tổ chức và hoạt động của các Trung tâm VH, TT và HTCĐ xã, thị trấn. Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học huyện tổ chức kiểm tra, giám sát chuyên đề, theo dõi tiến độ triển khai xây dựng cơ sở vật chất và tổ chức hoạt động của các Trung tâm VH, TT và HTCĐ; thành lập Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa. Đến nay, toàn huyện hiện có 9 Trung tâm VH, TT và HTCĐ được xây dựng đạt chuẩn từ nguồn đầu tư của tỉnh, huyện và đã được đưa vào sử dụng với đầy đủ các phòng chức năng. Ngoài ra, huyện có 79/94 Nhà văn hóa - Khu thể thao ấp, khu phố được các xã, thị trấn đầu tư xây dựng đúng chuẩn theo quy định từ nguồn ngân sách địa phương và xã hội hóa, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt chính trị, sinh hoạt chuyên đề, định kỳ, triển khai các kế hoạch nhiệm vụ, tổ chức hội thảo, hội thi, tập huấn với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Tại các xã, thị trấn trong huyện, hầu hết các mô hình sinh hoạt của các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã đều đưa vào tổ chức tại Trung tâm VH, TT và HTCĐ nhằm tận dụng không gian hội trường và sử dụng các trang thiết bị sẵn có. Mỗi Trung tâm VH, TT và HTCĐ còn được trang bị tủ sách pháp luật, hàng năm được bổ sung thêm nhiều sách mới để phục vụ nhu cầu tìm đọc, tra cứu văn bản pháp luật của cán bộ cơ sở và người dân.

ngay 23-12-2022, ben luc Nang chat hoat dong cac Trung tam Van hoa, The thoa va Hoc tap cong dong (3).jpg 

Ông Trần Ngọc Ẩn, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bến Lức cho biết: tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của các Trung tâm VH, TT và HTCĐ xã, thị trấn, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tham mưu UBND huyện cùng với các ngành, UBND các xã, thị trấn chú trọng kiện toàn bộ máy tổ chức; tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ; cung cấp tài liệu, trang bị kiến thức, hướng dẫn kỹ năng cơ bản cho lực lượng cán bộ làm công tác tổ chức quản lý, điều hành hoạt động Trung tâm VH, TT và HTCĐ; đa dạng hóa các loại hình sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, dạy nghề nông thôn. Đồng thời, đẩy mạnh vận động, khai thác hiệu quả các nguồn lực xã hội hóa, nguồn lực từ nhân dân, khuyến khích các tổ chức, cá nhân hỗ trợ và tham gia vào xây dựng, phát triển hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở.

ngay 23-12-2022, ben luc Nang chat hoat dong cac Trung tam Van hoa, The thoa va Hoc tap cong dong (2).jpg 

Các hoạt động của Trung tâm VH, TT và HTCĐ tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã duy trì ổn định thường xuyên các hoạt động cập nhật kiến thức, thông tin mới phục vụ cho việc sản xuất, học nghề, việc làm của người dân. Ban Giám đốc Trung tâm và các thành viên, UBND các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị - xã hội huy động, vận động kinh phí từ nhiều nguồn để từng bước đầu tư đồng bộ, phát động các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan khuôn viên trung tâm, tạo thành nơi sinh hoạt cộng đồng khang trang, xanh, sạch, đẹp tại địa phương./.

Việt Hằng


Lượt người xem:   69
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang