Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksVanBanHC

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 495809

 VĂN BẢN QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH

TẠM DỪNG HOẠT ĐỘNG CÁC ĐIỂM VUI CHƠI, GIẢI TRÍ ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19
Số hiệu: 641/SVHTTDL-QLVHDL Ngày ban hành: 26/03/2020
Người ký: Nguyễn Anh Dũng Ngày hiệu lực:
Lĩnh vực: Văn hóa - Xã hội Loại văn bản: Công văn
Cơ quan ban hành: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An
Trích yếu:
V/v tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí để phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Nội dung:
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1507/UBND-VHXH ngày 25/3/2020 về việc tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (có văn bản kèm theo)
Trước tình hình diễn biến vô cùng phức tạp và có nguy cơ lây lan cao của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, trong thời điểm vàng từ 10 đến 15 ngày tới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Để phối hợp cùng các cấp, các ngành tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An cùng các đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện:
1. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, lễ hội, họp mặt, hội thảo tại Công điện số 423/CĐ-UBND ngày 31/01/2020 của UBND tỉnh. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
2. Phối hợp hệ thống chính trị tại địa phương tiếp tục triển khai việc tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người trên địa bàn, như: Spa (cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc), quán bar, quán rượu bia, phòng trà, câu lạc bộ hát với nhau, câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ bida, phòng tập thể dục thẩm mỹ, phòng tập thể hình (gym), hồ bơi và các hình thức hoạt động thể thao khác tập trung đông người, nhất là các cơ sở quảng cáo giới thiệu sản phẩm trải nghiệm nằm trị bệnh; hạn chế các hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực, ăn uống (khuyến cáo thông báo chỉ mang sản phẩm về nhà, không phục vụ trực tiếp tại cơ sở kinh doanh); đồng thời tạm ngưng các hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu/điểm du lịch, các đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh kể từ 18 giờ ngày 25 tháng 3 năm 2020 cho đến khi có thông báo mới.
3. Tăng cường công tác quản lý và thường xuyên tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hạn chế tổ chức tiệc cưới, hỏi, đám giỗ, liên hoan và các tiệc tụ tập đông người trong thời điểm này.
4. Phối hợp Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Cụ thể: Công điện số 423/CĐ-UBND ngày 31/01/2020 về việc tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, lễ hội, họp mặt, hội thảo trên địa bàn tỉnh Long An; Công văn số 1217/UBND-VHXH ngày 11/3/2020 về việc tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người; Công văn số 1322//UBND-VHXH ngày 16/3/2020 về việc tạm dừng hoạt động của các rạp chiếu phim, điểm massage, karaoke, vũ trường, đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; Công văn số 1507/UBND-VHXH ngày 25/3/2020 về việc tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
5. Nghiêm túc quán triệt, thông tin, tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, láng giềng nơi cư trú chấp hành nghiêm thực hiện Công điện số 423/CĐ-UBND ngày 31/01/2020 của UBND tỉnh; Công văn số 1217/UBND-VHXH ngày 11/3/2020 của UBND tỉnh; Công văn số 1322//UBND-VHXH ngày 16/3/2020 của UBND tỉnh; Công văn số 1507/UBND-VHXH ngày 25/3/2020 của UBND tỉnh về nhận thức mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh để có biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhằm chủ động phòng ngừa cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Tài liệu đính kèm:
641_về tạm dừng vui chơi giải trí.docx.signed.pdfẢnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang