Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThông tin Thể thao

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 252865
 
Thông tin Thể thao
 
Đội tuyển bóng chuyền nam Long An đạt hạng nhì Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư toàn quốc năm 2012. Giải năm nay được tổ chức từ ngày 09/02/2012 đến 12/02/2012 tại Nhà thi đấu Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Tham dự có 04 đội nữ (Tiến Nông Thanh Hóa, VietSovPetro, PVOIL Thái Bình và Thông tin Liên Việt) và 04 đội nam gồm&#5... 
 
Đêm 25/12/2011 trận chung kết nữ của giải diễn ra tại Nhà thi đấu thành phố Vũng Tàu. Đội nữ Bình Điền Long An với lực lượng trẻ hóa đội hình đã xuất sắc đoạt chiếc cúp vô địch quốc gia sau khi đánh bại đội Thông tin LienVietbank với tỷ số 3 – 2 (25-22, 23-25, 19-25, 25-16,15-10). Trong khi đó đội nam Long An, sau khi đạt vị trí nhất bảng vòng II của giải tại thành phố Vũng Tàu. Đội... 
 
Sáng ngày 28/12/2011 tại hội trường Sở VH, TT và DL Long An, Chi đoàn nghiệp vụ TDTT đã tiến hành tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2011 – 2012. Tham dự Đại hội có hơn 25 đại biểu gồm đại diện Chi bộ nghiệp vụ TDTT, Chi bộ Văn phòng Sở, Chi đoàn Trường TDTT, Chi đoàn Đoàn Cải lương, Ban thường vụ Đoàn cơ sở Sở VH, TT và Du lịch và 20 đoàn viên chi bộ nghiệp vụ TDTT. ... 
 
Sau 5 lượt trận tranh tài quyết liệt, chiều ngày 03/4/2011 đã khép lại lượt đi của giải bóng đá vô địch tỉnh mang tên Cúp Tân Đức năm 2011. Hai đội Vĩnh Hưng (bảng A) và Thủ Thừa (bảng B) vươn lên đứng đầu bảng tổng sắp.  
 
Trong 6 tháng đầu năm 2010, ngành VH, TT và DL tỉnh Long An cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống dịch bệnh ...được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thích hợp gắn với tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; công tác quản lý nhà nước được tăng cường và nâng cao hiệu quả; tập trung đầu tư cho các hoạt động bảo tồn phát huy truyền thống dân tộc và xây dựng các công trình văn hoá trọng điểm của tỉnh; hoạt động văn hoá quần chúng, các thiết chế văn hóa phát triển khá; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được phát động sâu rộng, góp phần phục vụ có hiệu quả nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo văn hóa – nghệ thuật của nhân dân, tác động thiết thực đến đời sống văn hóa ở cơ sở; các sản phẩm văn hóa nghệ thuật lành mạnh được kịp thời chuyển tải đến nhân dân thông qua hoạt động của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và văn nghệ quần chúng của hệ thống Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố.  
 
Chiều ngày 23/7/2010 tại trụ sở Sở VH, TT và DL Long An, Chi đoàn Văn phòng Sở phối hợp cùng Chi đoàn phòng nghiệp vụ TDTT và Chi đoàn Trung tâm PHP và CB tổ chức trò chơi dân gian kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7.  
 
Lớp Hướng dẫn viên, trọng tài môn TDDS tỉnh Long An năm 2009 Có 30, 64 % đạt loại giỏi, xuất sắc ---ooOoo--- Lớp diễn ra từ ngày 05 đến ngày 13/5/2009, tại Nhà thi đấu đa năng của tỉnh. Có 62 học viên của 12 huyện, thị trong tỉnh tham dự. &#160... 
 
Tiến độ tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở tỉnh Long An lần thứ VI - 2009 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Thị xã Kiến Tường: Tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ emThị xã Kiến Tường: Tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Thời gian gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về nhiều tai nạn thương tâm do đuối nước xảy ra ở trẻ em dù đã được các báo, đài, các ngành chức năng, các hội đoàn thể tuyên truyền và cảnh báo, thông tin về nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân phổ biến dẫn tới những tai nạn đuối nước là do thiếu sự giám sát của người lớn, sự chủ quan của cha mẹ và người thân trong gia đình để trẻ em tự do chạy nhảy, vui chơi gần những khu vực nguy hiểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cao như: Sông, hồ, kênh, rạch,… mà không có sự trông coi, bảo vệ của người lớn và một phần do sự không an toàn của các môi trường sống xung quanh. Tai nạn đuối nước cũng một phần là do trẻ không biết bơi, chưa được dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước nên dẫn đến tình trạng số lượng trẻ bị chết đuối tăng lên.

Tại thị xã Kiến Tường, Thị uỷ, UBND thị xã đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ này để góp phần phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em. Rà soát, cắm biển báo, biển cảnh giới để nhân dân, nhất là trẻ em, học sinh biết các khu vực, phòng tránh các địa điểm nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn chết đuối nước. Chủ động đề phòng và tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, UBND các xã, phường, các cấp, các ngành trong việc phòng, chống đuối nước ở trẻ em là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động chăm sóc và bảo vệ trẻ em nhất là trong những ngày hè.

Thị xã Kiến Tường là đơn vị đầu tiên trong tỉnh Long An được Ủy ban nhân dân quan tâm đầu tư trang bị hồ bơi di động nhằm phục vụ cho việc dạy bơi phòng, chống đuối nước và vui chơi giải trí cho học sinh. Hồ bơi di động sẽ được di chuyển sang nhiều địa điểm trường khác nhau, rất tiện lợi cho việc phổ cập bơi cho học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở góp phần phòng chống đuối nước cho trẻ em vùng sông nước Đồng Tháp Mười. Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình được chọn làm điểm đặt hồ bơi di động đầu tiên, sau đó sẽ luân chuyển đến các trường trên địa bàn thị xã. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã có kế hoạch tổ chức các lớp dạy bơi trong năm 2017 nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ học sinh trường học biết các kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Trung tâm Văn hóa  -  Thể thao thị xã Kiến Tường vừa hoàn thành lớp tập huấn về kỹ năng, kiến thức bơi lội và phương pháp cứu đuối cho 47 học viên là giáo viên, công chức văn hóa - xã hội, đoàn viên, thanh niên tại các xã, phường. Đây là lực lượng nòng cốt góp phần hướng dẫn lại cho nhiều người kỹ thuật bơi căn bản, trang bị kỹ năng đảm bảo an toàn, xử lý tình huống khi bơi cho các em nhỏ như phải khởi động kỹ trước khi xuống nước, xử lý như thế khi cơ bị co rút, cách sơ cứu người bị ngạt nước...Mỗi người hãy là 01 tuyên truyền viên tích cực trong hoạt động phòng chống đuối nước để các em trên địa bàn thị xã Kiến Tường đều được "Vui khỏe, an toàn, học nhiều điều hay, làm nghìn việc tốt".

"Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai". Phòng chống tai nạn, thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ em cũng là nội dung quan trọng không kém việc vun bồi kiến thức, giáo dục đạo đức, rèn luyện nâng cao thể lực và kỹ năng sống cho trẻ. Ngoài sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong việc xây dựng xã, phường lành mạnh, an toàn; gia đình và các bậc cha mẹ cần theo dõi sát hoạt động của con em mình, nhất là trong những ngày hè, trong mùa mưa lũ, cần tạo mọi điều kiện cho các cháu biết bơi ngay khi còn nhỏ để các cháu có thêm khả năng tự bảo vệ mình, luôn sống vui, sống khỏe, có đủ năng lực và tự tin để trở thành những người chủ tương lai của đất nước.

Cẩm Hằng (Phòng VH và TT Kiến Tường)

31/07/2017 5:00 CHĐã ban hànhApproved
Lễ tổng kết mùa bóng 2012 và Lễ xuất quân mùa bóng 2013 của CLB Bóng đá Đồng Tâm-Long AnLễ tổng kết mùa bóng 2012 và Lễ xuất quân mùa bóng 2013 của CLB Bóng đá Đồng Tâm-Long An

  Được sự đồng ý của UBND tỉnh Long An. Sở VH, TT và DL, Liên đoàn bóng đá Long An và Công ty TNHH Thể thao Đồng Tâm tiến hành tổ chức Lễ tổng kết mùa bóng năm 2012 và Lễ xuất quân CLB bóng đá Đồng Tâm Long An mùa bóng 2013 vào lúc 17g00 ngày 25/02/2013 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Long An.
Đến dự có ông Mai Văn Chính, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Thanh Phong, ông Trương Văn Tiếp nguyên Bí thư Tỉnh ủy, ông Lê Thanh Tâm, nguyên Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch LĐBĐ Long An; ông Đặng Văn Xướng, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Lê Tuấn, Chủ tịch MTTQ tỉnh; ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở VH, TT và DL cùng Lãnh đạo các Sở ban ngành, đoàn thể tỉnh; Thủ trưởng các đơn vị thuộc Sở VH, TT và DL; Ban huấn luyện, tập thể cầu thủ và thân nhân gia đình các VĐV đội Đồng Tâm Long An (ĐTLA). 

Giải vô địch bóng đá hạng nhất Việt Nam 2012 - Cúp Tôn Hoa Sen, diễn ra từ ngày 30/12/2011 đến ngày 18/8/2012, có 14 đội bóng tham dự, được chia thành 26 vòng đấu,  tổng cộng có 182 trận đấu.  Sau 15 vòng đấu, đội Đồng Tâm Long An thi đấu khá chật vật, kết quả rơi xuống vị trí thứ 11/14 trên bảng tổng sắp tạm thời, chỉ hơn đội áp chót đúng 4 điểm. Tiếp theo đó, với chuỗi 11 trận bất bại, đội ĐTLA trở thành một hiện tượng thú vị, thiết lập kỷ lục mới tại Giải hạng Nhất quốc gia 2012 khi sớm giành cả vé thăng hạng trước 2 vòng đấu và đoạt luôn danh hiệu vô địch hạng Nhất mùa bóng năm 2012 (với số điểm là 49đ) giành quyền thăng hạng Giải VĐQG chuyên nghiệp năm 2013.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Long an tặng 09 bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thi đấu giải hạng nhất quốc gia năm 2012, gồm các ông: Võ Thành Nhiệm, Giám đốc điều hành CLB ĐTLA; Lê Minh Trí, Phó Giám đốc điều hành CLB ĐTLA; Francisco Vital, Huấn luyện viên trưởng đội bóng đá ĐTLA; Ngô Quang Sang, Huấn luyện viên phó đội bóng đá ĐTLA; Trần Văn Giàu, Đội trưởng đội bóng đá ĐTLA; Nguyễn Tiến Phong, Đội Phó đội bóng đá ĐTLA; Trần Bảo Anh, Vận động viên đội bóng đá ĐTLA; Võ Nhật Tân, Vận động viên đội bóng đá ĐTLA và Nguyễn Thanh Hải, Vận động viên đội bóng đá ĐTLA. Giám đốc Sở VH, TT và DL Phạm Văn Trấn cũng tặng 09 giấy khen cho các ông: Trần Văn Bé, Huấn luyện viên Phó đội bóng đá ĐTLA; Trần Phi Hùng, Điều phối viên và 07 VĐV đội bóng đá ĐTLA gồm: Phan Thanh Giang; Hồ Hải Phong; Phạm Thanh Cường; Nguyễn Tuấn Phong; Phan Thanh Bình; Nguyễn Tài Lộc; Trần Hoài Nam.

Về lực lượng tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2013 của đội ĐTLA, ngoài những gương mặt quen thuộc như: Tiến Phong, Hải Phong, Bảo Anh, Thanh Giang, Thanh Bình, Tấn Tài…Câu lạc bộ  ĐTLA còn ký hợp đồng với 08 cầu thủ, trong đó có tiền đạo Nguyễn việt Thắng đến từ B. Bình Dương, tiền vệ Gilson Campos, trung vệ Ebimo West…

Cũng tại buổi lễ xuất quân, Chủ tịch Câu lạc bộ  ĐTLA Võ Thành Nhiệm chính thức nêu mục tiêu của đội ĐTLA là lọt vào tốp 05 tại giải Bóng đá vô địch quốc – Eximbank 2013; Các đội U19, U21 giành quyền tham dự vòng chung kết quốc gia./.

            

Ông Mai Văn Chính, Bí thư Tỉnh ủy và ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong mùa giải bóng đá hạng nhất quốc gia năm 2012 

 

Ông Nguyễn Nam Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy và ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở VH, TT và DL trao hoa và giấy khen cho thành viên Ban huấn luyện và VĐV đội bóng đá ĐTLA

 

 

Ông Lê Thanh Tâm, Chủ tịch LĐBĐ Long An và ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở VH, TT và DL trao hoa và kỷ niệm chương cho trung vệ  Phan Văn Giàu, người đã gắn bó với bóng đá Long An suốt hơn 10 năm qua 

 

Ông Võ Thành Nhiệm, Chủ tịch CLB Đồng Tâm Long An tặng hoa cho
Chủ tịch UBND tỉnh-ông Đỗ Hữu Lâm
 

 

Ông Mai Văn Chính, Bí thư Tỉnh ủy và ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ xuất quân cho CLB Đồng Tâm Long An 

 

HLV trưởng đội bóng đá ĐTLA, ông Francisco Vital phát biểu tại buổi lễ xuất quân 

                                                                                              Tin, ảnh: Phước Vẹn

24/05/2013 3:27 SAĐã ban hànhApproved
Đại hội Chi đoàn Nghiệp vụ thể dục thể thao nhiệm kỳ 2011 - 2012Đại hội Chi đoàn Nghiệp vụ thể dục thể thao nhiệm kỳ 2011 - 2012

Sáng ngày 28/12/2011 tại hội trường Sở VH, TT và DL Long An, Chi  đoàn nghiệp vụ TDTT đã tiến hành tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2011 – 2012.

Tham dự Đại hội có hơn 25 đại biểu gồm: đại diện Chi bộ nghiệp vụ TDTT, Chi bộ Văn phòng Sở,  Chi đoàn Trường TDTT, Chi đoàn Đoàn Cải lương, Ban thường vụ Đoàn cơ sở Sở VH, TT và Du lịch và 20 đoàn viên chi bộ nghiệp vụ TDTT.


Trong năm qua, các đoàn viên Chi bộ nghiệp vụ TDTT đã sát cánh cùng với thanh niên trong khối năng động, sáng tạo khắc phục khó khăn đạt thành tích xuất sắc, đem về cho tỉnh nhà 311 huy chương (96 huy chương vàng, 104 huy chương bạc, 111 huy chương đồng); đội bóng chuyền nam Long An đạt hạng tư, đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An đoạt cúp vô địch quốc gia 2011; đội bóng đá U15, Bóng chuyền trẻ đoạt chức vô địch quốc gia lứa tuổi. Trong đó, tiêu biểu có những đoàn viên lập thành tích tốt trong thi đấu như: Võ Duy Phong, Nguyễn Hữu Hiện đạt huy chương đồng tại giải Bơi vô địch quốc gia. Nguyễn Văn Đôi, Đỗ Thành Sang đạt huy chương đồng tại giải vô địch Vật toàn quốc…

Đại hội đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào buổi sáng cùng ngày. Bà Phan Ngọc Trần Lan Anh được bầu làm Bí thư chi đoàn nghiệp vụ TDTT nhiệm kỳ 2011 – 2012.

Đoàn TNCS HCM Sở VH, TT và DL tỉnh Long An tổng số có 153 đoàn viên, được chia thành 08 chi đoàn gồm: Văn phòng Sở, Nghiệp vụ TDTT, Bảo tàng + BQL di tích lịch sử văn hóa, Trung tâm văn hóa + Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng, trường TDTT , Thư viện, Đoàn Xiếc và Đoàn cải lương. Tính đến hết ngày 29/12/2011 tám chi đoàn hoàn tất công tác tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2011 – 2012.

  

                                                                                               Tin, ảnh: Phước Vẹn

10/01/2012 12:58 SAĐã ban hànhApproved
CẦN GIUỘC TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM 2020 CẦN GIUỘC TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM 2020

Sáng ngày 25/7/2020, tại Hồ bơi Hạnh Dung, thị trấn Cần Giuộc, UBND huyện Cần Giuộc tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020. Đến tham dự Lễ phát động có ông Nguyễn Văn Nguyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Đào Thị Ngọc Vui, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các ngành, đoàn thể huyện, đại diện UBND các xã, thị trấn và trên 300 thiếu nhi và phụ huynh.

27-7-2020 Quang cảnh Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi.jpg

Quang cảnh Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi
phòng, chống đuối nước năm 2020 huyện Cần Giuộc

Sau phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước của bà Đào Thị Ngọc Vui, Phó Chủ tịch UBND huyện; em Nguyễn Ngọc Thu Ngân, học sinh lớp 6 Trường THCS Nguyễn Thị Bảy đại diện cho thiếu nhi huyện phát biểu hưởng ứng và kêu gọi toàn thể các bạn học sinh tham gia tập luyện môn bơi và những kỹ năng phòng, chống đuối nước.

Kết thúc Lễ phát động, Ban Tổ chức đã tổ chức nhiều hoạt động và trò chơi vận động dưới nước thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia./.

Trần Đính

27/07/2020 8:00 SAĐã ban hànhApproved
CẦN ĐƯỚC TỔ CHỨC GIẢI QUẦN VỢT CHÀO MỪNG  ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XII NHIỆM KỲ 2020-2025 CẦN ĐƯỚC TỔ CHỨC GIẢI QUẦN VỢT CHÀO MỪNG  ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XII NHIỆM KỲ 2020-2025

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động thể dục thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Cần Đước lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 - 2025, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Đước phối hợp với Hội Quần vợt huyện tổ chức giải Quần vợt chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự giải có 28 vận động viên tham gia thi đấu ở thể loại đôi nam, loại trực tiếp 2 lần thua. Các đội thua lượt trận thứ nhất bốc thăm đấu play off chọn ra đội thắng vào thi đấu vòng tứ kết. Các trận đấu diễn ra sôi nổi, hào hứng, thu hút đông đảo người xem.

Kết thúc giải Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba cho các đôi vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong thi đấu.

21-7-2020 Ông Đặng Văn Lớp, Chủ tịch Hội Quần vợt huyện Cần Đước, trao Cúp.jpg

Ông Đặng Văn Lớp, Chủ tịch Hội Quần vợt huyện Cần Đước
trao Cúp cho đôi vận động viên đạt giải nhất

21-7-2020 Ban Tổ chức giải Chụp hình lưu niệm với các đôi VĐV.jpg

Ban Tổ chức giải chụp hình lưu niệm với các đôi vận động viên đạt
giải nhất, nhì và ba tại giải

Hiện nay, trên địa bàn huyện Cần Đước có 5 sân Quần vợt thu hút trên 100 cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân đến luyện tập, rèn luyện sức khỏe. Riêng Hội Quần vợt huyện có 60 hội viên tham gia luyện tập thường xuyên và thi đấu, góp phần đẩy mạnh phong trào luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất và đời sống tinh thần cho người dân địa phương./.

Phan Lắm

24/07/2020 8:00 SAĐã ban hànhApproved
Giải Việt dã tỉnh Long An năm 2013Giải Việt dã tỉnh Long An năm 2013

Thiết thực chào mừng 38 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2013 ) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Sáng ngày 26/4 tại Nhà thi đấu Long An đã diễn ra buổi lễ khai mạc giải Việt dã toàn tỉnh năm 2013, do Sở VH, TT và DL Long An tổ chức. Giải thu hút 130 VĐV của 13/14 huyện, thành phố và đơn vị Tỉnh đoàn tham dự.

Các VĐV đua tài ở các nội dung: Nhi đồng nữ (02 Km), Nhi đồng nam (02Km), Thiếu niên nữ (03 Km),Thanh niên nữ (03 Km), Thiếu niên nam (04 Km) Thanh niên nam (07Km) trên các trục lộ thành phố Tân An.

 Kết quả chung cuộc:

- Nhi đồng nữ (02 Km):

            - Huy chương vàng: VĐV Đào Thị Ngọc Hương (Đức Hòa)

            - Huy chương bạc: VĐV Lê Thị Yến Xuân (Thành phố Tân An)

            - Huy chương đồng: VĐV Nguyễn Thị Bích Ngọc (Thành phố Tân An)

- Nhi đồng nam (02 Km):

            - Huy chương vàng: VĐV Trần Trọng Phúc (Đức Hòa)

            - Huy chương bạc: VĐV Phùng Văn Vinh (Thành phố Tân An)

            - Huy chương đồng: VĐV Huỳnh Chí Hiếu (Thành phố Tân An)

- Thiếu niên nữ (03 Km):

            - Huy chương vàng: VĐV Nguyễn Thị Ngọc Yến (Đức Hòa)

            - Huy chương bạc: VĐV Phạm Thị Thu Thủy  (Bến Lức)

            - Huy chương đồng: VĐV Lê Thị Kim Tuyến (Vĩnh Hưng)

- Thanh niên nữ (03 Km):

            - Huy chương vàng: VĐV Nguyễn Lâm Kiều Diễm (Bến Lức)

            - Huy chương bạc: VĐV Mai Thi Thu Liễu  (Bến Lức)

            - Huy chương đồng: VĐV Nguyễn Thị Diễm My (Tân Hưng)

- Thiếu niên nam (04 km):

            - Huy chương vàng: VĐV Trần Hoàng Khang (Thủ Thừa)

            - Huy chương bạc: VĐV Lê Minh Tân  (Thành phố Tân An)

            - Huy chương đồng: VĐV Nguyễn Duy Lâm (Thành phố Tân An)

- Thanh niên nam (04 km):

            - Huy chương vàng: VĐV Nguyễn Phước Hòa (Bến Lức)

            - Huy chương bạc: VĐV Trần Thanh Trung (Bến Lức)

            - Huy chương đồng: VĐV Nguyễn Chí Trai (Thành phố Tân An)

- Đồng đội nữ: 1: Thành phố Tân An, 2: huyện Đức Hòa;

- Đồng đội nam: 1: Thành phố Tân An, 2: Huyện Cần Đước;

- Toàn đoàn: nhất: Thành phố Tân An;

       

 Thi đấu cự ly 3 km Thiếu niên nữ

 

Thi đấu cự ly 2 km Nhi đồng nam

                         

                                                                           Tin, ảnh: Phước Vẹn

03/07/2013 3:37 SAĐã ban hànhApproved
ÔNG NGUYỄN VĂN ĐƯỢC GIỮ CHỨC CHỦ TỊCH LIÊN ĐOÀN QUẦN VỢT TỈNH LONG AN NHIỆM KỲ (2020 -2025) ÔNG NGUYỄN VĂN ĐƯỢC GIỮ CHỨC CHỦ TỊCH LIÊN ĐOÀN QUẦN VỢT TỈNH LONG AN NHIỆM KỲ (2020 -2025)

Chiều ngày 22/6/2020, Đại hội Liên đoàn Quần vợt (LĐQV) tỉnh Long An, nhiệm kỳ III (2020 - 2025) diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội bầu ra Ban Chấp hành (BCH) khóa III gồm 15 thành viên. Ông Nguyễn Văn Được giữ chức vụ Chủ tịch LĐQV tỉnh.

23-6-2020 Ban Chấp hành Liên đoàn Quần vợt tỉnh Long An nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội.jpg

Ban Chấp hành LĐQV tỉnh Long An nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức của Liên đoàn bước đầu đi vào hoạt động theo Điều lệ từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố và cơ sở trong toàn tỉnh. Đội ngũ hướng dẫn viên, vận động viên, quần chúng tích cực và tự nguyện tham gia tập luyện thường xuyên. Tập thể BCH, Ban Thường vụ và các Ban của Liên đoàn đoàn kết, có trách nhiệm, tâm huyết; phong trào tập luyện, thi đấu trong tỉnh tiếp tục duy trì, không ngừng phát triển cả về số lượng câu lạc bộ (CLB), người tham gia tập luyện, cơ sở sân bãi tập luyện, thi đấu.

Đến nay, toàn tỉnh có 14/15 Hội QV cấp huyện; gần 40 CLB với trên 1.300 hội viên tham gia tập luyện và thi đấu thường xuyên; 14/15 huyện có từ 02 sân QV trở lên và trên 10 cơ quan, ban, ngành tỉnh xây dựng từ 01 - 02 sân QV.

Mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020-2025, Liên đoàn tập trung củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt. BCH bảo đảm sinh hoạt theo định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần. Liên đoàn cố gắng phát triển thêm để cuối nhiệm kỳ có khoảng 50 CLB QV và khoảng 1.500 người tham gia tập luyện thường xuyên. Tổ chức tốt các giải quần vợt mở rộng do LĐQV tỉnh mời; hỗ trợ tổ chức các giải quần vợt của cấp huyện và các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp nhân các hội thao cấp khu vực, các giải chào mừng những ngày lễ lớn. Thường xuyên phối hợp các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và các doanh nghiệp trong hoạt động thể dục thể thao, tổ chức thi đấu giải QV nhân các ngày lễ lớn và ngày thành lập ngành; phối hợp Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tổ chức Giải QV vô địch cấp tỉnh, Giải QV các nhóm tuổi;…

23-6-2020 Đại biểu dự Đại hội chụp hình lưu niệm.jpg

Đại biểu dự Đại hội chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại đại hội  Nguyễn Văn Được, Chủ tịch LĐQV tỉnh cảm ơn và ghi nhận những đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân trong nhiệm kỳ qua và kêu gọi BCH, Ban Thường vụ Liên đoàn trong nhiệm kỳ mới cùng toàn bộ hội viên, vận động viên, hướng dẫn viên, trọng tài viên,… củng cố, phát triển thường xuyên; quyết tâm đưa bộ môn QV của tỉnh ngày càng phát triển bền vững, góp phần xuất sắc vào mục đích chung của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ong-nguyen-van-duoc-giu-chuc-chu-tich-lien-doan-quan-vot-tinh-long-an-a97507.html


23/06/2020 8:00 SAĐã ban hànhApproved
Giải Bóng chuyền Cúp Hoa Lư toàn quốc năm 2012Giải Bóng chuyền Cúp Hoa Lư toàn quốc năm 2012

Đội tuyển bóng chuyền nam Long An đạt hạng nhì

Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư toàn quốc năm 2012.

      Giải năm nay được tổ chức từ ngày 09/02/2012 đến 12/02/2012 tại Nhà thi đấu Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Tham dự có 04 đội nữ (Tiến Nông Thanh Hóa, VietSovPetro, PVOIL Thái Bình và Thông tin Liên Việt) và 04 đội nam gồm: Long An, Thể Công, Tập đoàn Dầu khí quốc gia (DKQG), Tràng An Ninh Bình.

Lịch thi đấu cụ thể như sau:

Ngày 09/02/2012

 Thời gian 

 Đội bóng 

 2 đội gặp nhau

 Kết quả

 14 giờ 30

 Nữ

           Tiến Nông Thanh Hóa - VietSovPetro         

 0 - 3

 16 giờ 00

 Nam

Long An - Thể Công 

 3 - 0

 19 giờ 00

 

Lễ Khai mạc 

 

 19 giờ 30

 Nam

 Tập đoàn DKQG - Tràng An Ninh Bình

 0 - 3

 21 giờ 00

 Nữ

PVOIL Thái Bình - Thông tin Liên Việt 

 0 - 3

Ngày 10/02/2012

 Thời gian 

 Đội bóng 

 2 đội gặp nhau

 Kết quả

 14 giờ 30

 Nữ

     Tiến Nông Thanh Hóa - Thông tin Liên Việt     

 0 - 3

 16 giờ 00

 Nam

Long An - Tràng An Ninh Bình

 0 - 3

 18 giờ 30

Nữ 

VietSovPetro - PVOIL Thái Bình

  3 - 1 

 20 giờ 00

 Nam

 Tập đoàn DKQG - Thể Công 

 0 - 0

Ngày 11/02/2012

 Thời gian 

 Đội bóng 

 2 đội gặp nhau

 Kết quả

 14 giờ 30

 Nữ

       Tiến Nông Thanh Hóa - PVOIL Thái Bình      

 3 - 1

 16 giờ 00

 Nam

Long An - Tập đoàn DKQG

 3 - 0

 18 giờ 30

Nữ 

Thông tin Liên Việt - VietSovPetro

  3 - 0 

 20 giờ 00

 Nam

  Thể Công - Tràng An Ninh Bình

 2 - 3

Ngày 12/02/2012: Chung kết

 Thời gian 

 Đội bóng 

 2 đội gặp nhau

 Kết quả

 14 giờ 30

 Nữ

            Thông tin Liên Việt - VietSovPetro            

 3 - 0

 16 giờ 00

 Nam

Tràng An Ninh Bình - Long An

 3 - 0

Ông Trần Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở VH, TT và DL chúc xuân và tặng quà mừng xuân Nhăm Thìn 2012 cho các thành viên Đội bóng chuyền nam Long An

                                                                                            Tin, ảnh: Phước Vẹn

29/02/2012 7:02 SAĐã ban hànhApproved
Kết thúc giải: Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Đẩy gậy Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Long An năm 2013:Trường Trung học phổ thông Cần Giuộc và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An về nhất toàn đoànKết thúc giải: Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Đẩy gậy Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Long An năm 2013:Trường Trung học phổ thông Cần Giuộc và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An về nhất toàn đoàn

Thi đấu môn cờ vua tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu 

Trong 03 ngày 26, 27 và 28/7/2013 tại Sân vận động Long An, Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và 02 Nhà thi đấu Ngọc Lan, Hàng Dương (Phường IV, thành phố Tân An), Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thi đấu 4 môn thể thao học sinh, nằm trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Long An năm 2013. Có 919 vận động viên của 12 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố và 29 trường trung học phổ thông tỉnh Long An đua tài các nội dung của môn bóng bàn, cầu lông, cờ vua và đẩy gậy.

Khối các trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo: Đoàn vận động viên Trường Trung học phổ thông Cần Giuộc với ưu thế mạnh hơn đơn vị hạng Nhì Rạch Kiến ở môn đẩy gậy (1.571/1.350 điểm), nên đạt vị trí hạng nhất toàn đoàn với số điểm tổng là 3.917 điểm. Hai đoàn vận động viên Trung học phổ thông Tân An (3.705 điểm) và Tân Trụ (3.695 điểm) xếp hạng Ba và hạng Tư chung cuộc.

Khối các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố: Đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An tận dụng tối đa thế mạnh của đơn vị ở 2 môn: cầu lông và đẩy gậy nên nhanh chóng vượt lên chiếm ngôi đầu giải với số điểm là 2.283, xếp hạng thứ Nhì đến hạng Tư thuộc về ba đơn vị: Thủ Thừa (2.037 điểm), Châu Thành (1.990 điểm), Đức Hòa (1.923 điểm).

Đây là các giải thể thao truyền thống Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức thường xuyên hàng năm (năm 2013 được chia thành 02 đợt: tháng 3 và tháng 7/2013), nhằm động viên thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh các cấp phổ thông trong trường học. Qua đó, không chỉ nâng cao thể trạng - tầm vóc con người Việt Nam, mà còn sớm phát hiện và bồi dưỡng kịp thời các tài năng thể thao trẻ tỉnh nhà./.

 

Quang cảnh thi đấu môn bóng bàn HKPĐ tại khán đài B Sân vận động 

 

Thi đấu hạng cân 51kg nữ môn đẩy gậy HKPĐ, tại khu vực Nhà thi đấu đa năng của tỉnh

 

                                                                              Tin, ảnh: Phước Vẹn

31/07/2013 3:57 SAĐã ban hànhApproved
Giải Điền kinh các lứa tuổi tỉnh Long An năm 2017Giải Điền kinh các lứa tuổi tỉnh Long An năm 2017

Tiếp tục thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa - thể thao chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2017. Đồng thời thông qua giải tuyển chọn lực lượng vận động viên (VĐV) cho tuyến năng khiếu của Trường Thể dục thể thao. Sáng ngày 16/9/2017, tại Sân vận động Long An, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An tổ chức khai mạc Giải Điền kinh các lứa tuổi tỉnh Long An năm 2017. Giải diễn ra trong 02 ngày 16 và 17/9/2017 với sự tham dự của 154 vận động viên của 13/15 huyện, thị xã, thành phố (vắng huyện Mộc Hóa và huyện Vĩnh Hưng), tranh tài ở 30 nội dung thi đấu ở 03 nhóm tuổi (9-10, 11-12 và 13-14 tuổi).

Sau hai buổi thi đấu sôi nổi, hào hứng trên tinh thần giao lưu học hỏi, Giải Điền kinh các lứa tuổi tỉnh Long An năm 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Kết quả nhất đồng đội nữ thuộc về huyện Bến Lức, giải nhì thuộc về thành phố Tân An và xếp thứ ba là huyện Tân Thạnh; nhất đồng đội nam thuộc về huyện Cần Giuộc, giải nhì thuộc về thành phố Tân An và xếp thứ ba là huyện Bến Lức.

16-9-2017 Cac van dong viendat 60m nu lua tuoi  9-10.jpg

Các VĐV nữ đạt thành tích nội dung 60m nữ lứa tuổi 9-10

16-9-2017 Các VĐV nữ đạt thành tích nội dung 400m nữ lứa tuổi 11-12.jpg

Các VĐV nữ đạt thành tích nội dung 400m nữ lứa tuổi 11-12

16-9-2017 Các đơn vị đạt hạng I, II, III nội dung đồng đội nữ 2.jpg

Các đơn vị đạt hạng I, II, III nội dung đồng đội nam

Kết quả xếp hạng huy chương:

1. Huyện Bến Lức: 10 HCV, 05 HCB, 04 HCĐ.

2. Huyện Đức Hòa: 07 HCV, 04 HCB, 05 HCĐ.

3. Huyện Tân Trụ: 05 HCV, 07 HCB, 06 HCĐ.

4. Huyện Cần Giuộc: 05 HCV, 01 HCB, 06 HCĐ.

5. TP Tân An: 01 HCV, 05HCB;  02HCĐ.

6. Huyện Tân Hưng: 01 HCV, 03 HCB.

7. TX Kiến Tường: 01 HCV, 03 HCB.

8. Huyện Đức Huệ: 01 HCV, 01 HCB, 02 HCĐ.

9. Huyện Thủ Thừa: 01 HCV.

10. Huyện Tân Thạnh: 01 HCB, 05 HCĐ.

11. Huyện Châu Thành: 01 HCB.

12. Huyện Cần Đước: 01 HCB.

13. Huyện Thạnh Hóa: 02 HCĐ.

Đào Kim Nguyễn Thụy Thanh

25/09/2017 9:00 SAĐã ban hànhApproved
Thành phố Tân An hạng nhất, Cần Đước hạng nhì và Cần Giuộc hạng ba toàn đoàn Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Long An lần VIII năm 2018 Thành phố Tân An hạng nhất, Cần Đước hạng nhì và Cần Giuộc hạng ba toàn đoàn Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Long An lần VIII năm 2018

Trong các ngày 25, 26 và 27/5/2018, Taekwondo và Việt dã là 02 môn thi đấu cuối cùng trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Long An lần thứ VIII năm 2018 được tổ chức tại Nhà Thi đấu Long An và khu dân cư Đồng Tâm, Phường 6, thành phố Tân An.

Tham dự môn Taekwondo có 140 vận động viên (VĐV) của 14 đơn vị huyện, thị xã, thành phố; môn Việt dã có 149 VĐV của 15 đơn vị huyện, thị xã, thành phố và Công an tỉnh. Ở môn Taekwondo, đơn vị Cần Đước với lực lượng là các VĐV nồng cốt, đạt huy chương ở các nội dung quyền và thi đấu đối kháng giải Taekwondo cấp tỉnh trong những năm gần đây đã thi đấu xuất sắc đạt 13 huy chương vàng (HCV), 01 huy chương bạc (HCB) và 01 huy chương đồng (HCĐ), xếp hạng nhất môn Taekwondo.

29-5-2018 trao huy chương cho các VĐV đạt hạng nhất và nhì đồng đội nam môn Việt dã.jpg

29-5-2018 trao huy chương cho các VĐV  Tân An và Đức Hòa đạt hạng nhất và nhì đồng đội nam môn Việt dã.jpg

Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL trao huy chương
cho các VĐV của đơn vị thành phố Tân An và Đức Hòa đạt hạng nhất và nhì
đồng đội nam môn Việt dã

Ở môn Việt dã, đơn vị thành phố Tân An với lực lượng được chuẩn bị và đầu tư tốt nên đã thi đấu xuất sắc đạt 02 HCV, 02 HCB, 01 HCĐ; Tân Trụ đạt 02 HCV, 01 HCĐ; Đức Hòa đạt 01 HCV, 02 HCB, 01 HCĐ; Mộc Hóa đạt 01 HCV, 01 HCB. Ở kỳ Đại hội này, các VĐV của ngành Công an thi đấu với tinh thần cao nhất, đạt 01 HCB và 01 HCĐ.

Kết thúc chương trình thi đấu Đại hội TDTT tỉnh Long An lần thứ VIII năm 2018, đơn vị thành phố Tân An với sự chuẩn bị và đầu tư tốt về lực lượng đã thi đấu xuất sắc, xếp hạng nhất toàn đoàn với 53 HCV, 27 HCB, 19 HCĐ. Ở vị trí hạng nhì và hạng ba toàn đoàn Đại hội lần này có sự thay đổi, đơn vị Cần Đước xếp hạng nhì và đơn vị Cần Giuộc xếp hạng ba.

Bảng xếp hạng toàn đoàn, cụ thể như sau:

TTĐơn vịSố môn tham dựTổng số VĐVHCVHCBHCĐXếp hạng toàn đoàn
01Thành phố Tân An172295327191
02Cần Đước171723425192
03Cần Giuộc172152018213
04Bến Lức171871716174
05Thủ Thừa171921414205
06Thị xã Kiến Tường1514591386
07Tân Thạnh1498816117
08Thạnh Hóa151447978
09Châu Thành161706879
10Đức Hòa17195471010
11Tân Trụ1413144811
12Mộc Hóa13114391012
13Tân Hưng139923613
14Đức Huệ149113014
15Vĩnh Hưng14116012415
16Công an Long An32301116


Đại hội TDTT tỉnh Long An lần thứ VIII năm 2018 dự kiến sẽ tiến hành tổ chức tổng kết trong tháng 6/2018. Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh sẽ trao cờ hạng nhất, nhì và ba cho 03 đơn vị thi đấu xuất sắc trong Đại hội và trao cờ cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh Long An năm 2017-2018./.

Minh Đức

30/05/2018 2:00 CHĐã ban hànhApproved
Đại hội Liên đoàn Võ thuật tỉnh Long An nhiệm kỳ IV (2012-2017)Đại hội Liên đoàn Võ thuật tỉnh Long An nhiệm kỳ IV (2012-2017)

Ngày 30/01/2013 tại hội trường Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã diễn ra Đại hội Liên đoàn Võ thuật (LĐVT) tỉnh Long An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012 -2017. Đến dự và chủ trì Đại hội có ông Vũ Đình Hà, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL và hơn 120 đại biểu gồm: đại diện cho Ban Dân Vận Tỉnh ủy; đại diện Sở Nội Vụ; Thủ trưởng các đơn vị thuộc Sở; Trưởng phòng Văn hoá thông tin và Giám đốc Trung Tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao (VH-TT) 14 huyện, thành phố; các Liên đoàn: Bóng đá, Cầu lông, Quần vợt, Hội Thể Dục Dưỡng Sinh tỉnh Long An; hội viên và huấn luyện viên 04 bộ môn ( Taekwondo, Võ cổ truyền, Vovinam, Karatedo) của LĐVT cùng phóng viên Báo Long An và Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.
Trong nhiệm kỳ III của LĐVT tỉnh Long An (từ năm 2008 đến 2012) phong trào tập luyện võ thuật tiếp tục được duy trì và phát triển cả diện rộng và chất lượng. Nổi bật là hoạt động võ thuật ngày càng phát triển các xã vùng sâu, vùng xa ở các huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Hưng… hiện có 14/14 huyện, thành phố có phong trào tập luyện từ 01 đến 04 môn võ thuật, đã vận động, hướng dẫn được đông đảo quần chúng nhân dân nhất là đối tượng thanh thiếu niên trong toàn tỉnh tham gia tập luyện thường xuyên với tổng số 81 Câu lạc bộ (so với đầu nhiệm kỳ III có 66 Câu lạc bộ) và có trên 4.400 võ sinh tham gia (so với đầu nhiệm kỳ III có 3.200 võ sinh), có tác dụng lớn tạo ra sân chơi lành mạnh nhằm nâng cao sức khỏe phục vụ tốt cho học tập, lao động và góp phần rất lớn ngăn chặn các tệ nạn xã hội. Trong nhiệm kỳ qua, LĐVT tỉnh đã tổ chức 16 khóa đào tạo Hướng dẫn viên, Huấn luyện viên hai môn: Võ cổ truyền, Taekwondo có 520 lượt hội viên tham gia và đã cử 60 lượt huấn luyện viên: Võ cổ truyền, Taekwondo tham dự các lớp nâng cao do trung ương tổ chức.
Công tác thi nâng cấp, nâng đẵng từ cơ sở đến tỉnh trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức 132 cuộc- thu hút gần 2000 lượt võ sinh tham gia. Hàng năm LĐVT duy trì đều đặn hai giải vô địch võ cổ truyền và Taekwondo cấp tỉnh thu hút hàng ngàn võ sĩ thi đấu sôi nổi và hào hứng, trong đó có việc chấm điểm bằng máy và mời trọng tài cấp quốc gia tham gia điều khiển các trận đấu nên đã tăng thêm khích lệ và hưng phấn cho các võ sĩ  tham dự giải. Về tham dự các giải cấp toàn quốc, trong thời gian qua, LĐVT Long An đã tham gia 03 môn trong chương trình Đại hội TDTT Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IV tại Kiên Giang đạt: 02 huy chương vàng, 01 huy chương bạc, 05 huy chương đồng môn Võ cổ truyền; 01 huy chương bạc, 05 huy chương đồng môn Vovinam và 02 huy chương đồng môn Taekwondo.
Cũng trong dịp này, 02 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp cho phong trào võ thuật Long An ở nhiệm kỳ III (2008 – 2012) được chủ tịch UBND tỉnh  tặng bằng khen và 09 cá nhân cũng được Giám đốc Sở VH,TT và DL tặng giấy khen.
Đại hội lần thứ IV cũng đã bầu ra 19 thành viên vào Ban chấp hành LĐVT tỉnh nhiễm kỳ 2012 - 2017, trong đó có ông Ngô Văn Triều và ông Hoàng Văn Hải được tái đắc cử các chức danh: Chủ tịch và Tổng thư ký LĐVT tỉnh Long An nhiệm kỳ 2012 - 2017.  

 

 Quang cảnh Đại hội

 

 Ông Ngô Văn Triều, tái đắc cử chức danh Chủ tịch LĐVT

      

 Ông Hoàng Văn Hải, thông qua dự thảo các văn kliện Đại hội

   Ông Vũ Đình Hà, Phó Giám đốc Sở trao Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho 02 tập thể: LĐVT tỉnh và Bộ môn Võ cổ truyền  LĐVT tỉnh

 

 Ông Vũ Đình Hà, Phó Giám đốc Sở trao Giấy khen của Giám đốc Sở VH, TT và DL cho HLV các môn của LĐVT tỉnh 

                                                                                               Tin, ảnh: Phước Vẹn

23/05/2013 9:03 SAĐã ban hànhApproved
CẦN GIUỘC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI HỘI VÕ THUẬT KHÓA III, NHIỆM KỲ 2020 – 2025 CẦN GIUỘC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI HỘI VÕ THUẬT KHÓA III, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Ngày 11/7/2020, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Giuộc, Hội Võ thuật huyện tổ chức Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự Đại hội có bà Đào Thị Ngọc Vui, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc; ông Nguyễn Văn Thất, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tỉnh và các hội viên của Hội Võ thuật huyện.

Thời gian qua, phong trào tập luyện võ thuật trên địa bàn huyện Cần Giuộc tiếp tục duy trì và phát triển về số lượng, chất lượng. Số bộ môn, câu lạc bộ, võ sinh không ngừng phát triển, góp phần rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe cho thanh thiếu niên. Hội Võ thuật huyện hiện có 23 câu lạc bộ, với 1.200 võ sinh thường xuyên tham gia luyện tập. Hội Võ thuật huyện đã phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện tổ chức thành công các giải võ truyền thống, thu hút 400 huấn luyện viên, vận động viên tham gia. Ngoài ra, Hội còn cử vận động viên tham gia các giải võ cấp tỉnh, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, tham gia thi đấu các giải giao lưu và các giải mời trong và ngoài tỉnh, đạt 17 huy chương vàng, 28 huy chương bạc và 22 huy chương đồng; cử huấn luyện viên tham dự các lớp tập huấn về chuyên môn và các kỳ thi lên đẳng, lên cấp do Liên đoàn Võ thuật tỉnh và quốc gia tổ chức, đạt kết quả cao.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội Võ thuật huyện Cần Giuộc sẽ tiếp tục đẩy mạnh vận động quần chúng yêu thích võ thuật tham gia sinh hoạt. Tập trung nâng cao chuyên môn cho các câu lạc bộ. Phấn đấu tham gia các giải đấu đạt thứ hạng cao. Tích cực vận động tài chính cho hoạt động của hội, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ thành lập thêm 2 câu lạc bộ và phát triển 300 võ sinh.

14-7-2020 Ban Chấp hành Hội Võ thuật huyện Cần Giuộc khóa III.jpg

Ban Chấp hành Hội Võ thuật huyện Cần Giuộc khóa III,
nhiệm kỳ 2020 -2025 ra mắt Đại hội

14-7-2020 Bà Đào Thị Ngọc Vui, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc.jpg

Bà Đào Thị Ngọc Vui, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen
cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào võ thuật của huyện

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 7 ủy viên, ông Thái Văn Ô tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Võ thuật huyện Cần Giuộc khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại Đại hội, Liên đoàn Võ thuật tỉnh và UBND huyện Cần Giuộc đã tặng giấy khen cho tập thể và các nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển phong trào võ thuật của huyện trong nhiệm kỳ qua.

Thành Phát

14/07/2020 2:00 CHĐã ban hànhApproved
GIẢI BÓNG CHUYỀN VÔ ĐỊCH KỶ NIỆM  155 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HUYỆN CẦN GIUỘC  GIẢI BÓNG CHUYỀN VÔ ĐỊCH KỶ NIỆM  155 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HUYỆN CẦN GIUỘC 

Ngày 25/8/2019, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Giuộc tổ chức Giải Bóng chuyền vô địch kỷ niệm 155 năm Ngày thành lập huyện Cần Giuộc (09/11/1864 - 09/11/2019). Tham gia giải có 200 vận động viên của 17 đội Bóng chuyền đến từ các xã, thị trấn trong huyện.

27-8-2019 quang cảnh thi đấu giải Bóng chuyền cúp 155 năm thành lập huyện.jpg

Một trong những trận thi đấu của giải

Qua 2 ngày thi đấu, kết quả đội Bóng chuyền xã Đông Thạnh xuất sắc đạt giải nhất; đội Bóng chuyền xã Phước Lại đạt giải nhì; đội Bóng chuyền xã Thuận Thành đạt giải ba và đội Bóng chuyền xã Tân Tập đạt giải tư.

27-8-2019 đội bóng xã Đng thạnh đoạt cúp vo địch.jpg

Đội Bóng chuyền xã Đông Thạnh đạt giải nhất

Đây là giải đấu có tính chuyên môn cao, với mục đích nâng cao sức khỏe và nhằm động viên phong trào thi đấu bóng chuyền trong lực lượng thanh niên của huyện. Đồng thời qua giải để kiểm tra đánh giá phong trào bóng chuyền của địa phương và tuyển chọn những vận động viên xuất sắc làm nồng cốt cho đội tuyển của huyện./.

 Trần Đính

28/08/2019 8:00 SAĐã ban hànhApproved
ĐỨC HUỆ TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH KHỐI TIỂU HỌC NĂM 2019 ĐỨC HUỆ TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH KHỐI TIỂU HỌC NĂM 2019

Sáng ngày 23/3/2019, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Huệ tổ chức giải Bóng đá học sinh cấp tiểu học năm 2019.

23-3-2019 Trao giai cho doi xuat sac nhat.jpg

Ban Tổ chức trao giải cho các đội bóng thi đấu xuất sắc

Tham gia giải đấu lần này có 10 đội bóng đến từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Với tinh thần đoàn kết, các "vận động viên nhí" đã cống hiến cho khán giả những trận thi đấu đẹp mắt, tạo ra nhiều pha bóng kịch tính, hấp dẫn, thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ, động viên.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội bóng Trường tiểu học Nguyễn Văn Thể (thị trấn Đông Thành), giải nhì thuộc về đội bóng Trường tiểu học Mỹ Thạnh Tây (xã Mỹ Thạnh Tây) và giải ba cho đội bóng Trường tiểu học Mỹ Quý Đông (xã Mỹ Quý Đông).

 Giải Bóng đá học sinh cấp tiểu học năm 2019 là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3), kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao (27/3). Đồng thời đẩy mạnh phong trào luyện tập thể thao theo gương Bác trong các nhà trường, nâng cao thể lực cho học sinh và tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi, tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời tuyển chọn đội bóng đá tiểu học đại diện huyện tham dự giải bóng đá học sinh tiểu học tỉnh Long An năm 2019 do Liên đoàn Bóng đá Long An phối hợp với sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức./.

Huỳnh Tiến

25/03/2019 4:00 CHĐã ban hànhApproved
VÕ VẬT LONG AN THAM GIA GIẢI VÔ ĐỊCH TRẺ VẬT CỔ ĐIỂN, VẬT TỰ DO TOÀN QUỐC NĂM 2019 VÕ VẬT LONG AN THAM GIA GIẢI VÔ ĐỊCH TRẺ VẬT CỔ ĐIỂN, VẬT TỰ DO TOÀN QUỐC NĂM 2019

Từ ngày 27/6 đến 05/7/2019, tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức giải Vô địch trẻ Vật cổ điển, Vật tự do toàn quốc năm 2019.

Tham dự giải có hơn 300 vận động viên (VĐV) nam, nữ đến từ 18 đơn vị tỉnh, ngành trên toàn quốc: Bắc Ninh, Phú Thọ, Hải Phòng, Nghệ An, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Trị, Bắc Giang, Thái Nguyên, Long An, Tuyên Quang, Thừa Thiên Huế, Quân đội, Công an nhân dân và chủ nhà Hà Nam.

Đội Võ vật Long An tham dự giải với 02 huấn luyện viên và 07 VĐV, tranh tài tại các hạng cân 65kg, 74kg, 86kg, 92kg, 97kg, 130kg. Kết thúc giải, đoàn Long An giành được 03 huy chương bạc và 02 huy chương đồng.

8-7-2019 VĐV Đặng Thanh Khang  nhận huy chương bạc hạng cân 130kg.jpg

VĐV Đặng Thanh Khang nhận huy chương bạc hạng cân 130kg

8-7-2019 VĐV Duong thoai phung nhan huy chuong bac 74kg.jpg

VĐV Dương Thoại Phùng nhận huy chương bạc hạng cân 74kg

Đây là giải đấu để các đoàn, đơn vị tuyển chọn lực lượng chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia diễn ra từ ngày 26/8 đến 06/9/2019 tỉnh Thừa Thiên Huế sắp tới./.

      Nguyễn Minh Thành

09/07/2019 4:00 CHĐã ban hànhApproved
GIẢI VÕ CỔ TRUYỀN TRẺ TỈNH LONG AN NĂM 2017GIẢI VÕ CỔ TRUYỀN TRẺ TỈNH LONG AN NĂM 2017

Lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017); kỷ niệm 131 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886  - 01/5/2017) và tiếp tục đẩy mạnh  cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Đồng thời qua giải để đánh giá chất lượng phong trào tập luyện của các võ sinh và kết quả huấn luyện, quản lý vận động viên (VĐV) của đội ngũ huấn luyện viên (HLV) ở các câu lạc bộ võ thuật trong toàn tỉnh.

Từ ngày 21 đến 23/4/2017 tại Nhà Thi đấu Long An, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Giải Võ cổ truyền trẻ tỉnh Long An năm 2017. Tham dự giải có 65 vận động viên của 08 đơn vị huyện, thành phố (vắng Tân Hưng, Vĩnh Hưng, thị xã Kiến Tường, Mộc Hóa, Tân Trụ, Đức Huệ và Cần Giuộc) tham gia tranh tài ở 02 nội dung: Thi quyền 05 nội dung gồm: 05 bài quyền, 05 bài binh khí và thi đấu đối kháng (nam 08 hạng cân, nữ 05 hạng cân).

Qua 03 ngày thi đấu quyết liệt trên tinh thần thượng võ, giải đã kết thúc thành công tốt đẹp. Kết quả nhất toàn đoàn thuộc về huyện Bến Lức với 09 HCV – 02 HCB – 01 HCĐ, giải nhì thuộc về huyện Cần Đước với 06 HCV - 08 HCB - 01 HCĐ và xếp thứ ba là huyện Thủ Thừa với 02 HCV - 02 HCB - 01 HCĐ.

VoCoTruyen 01.jpg

Ô. Ngô Văn Triều, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật và Ô. Phạm Văn Chương, Giám đốc Trung tâm HL và TĐTT Long An

tặng cờ  lưu niệm cho các đoàn về tham dự  giải

* Kết quả các nội dung quyền

- Bài: Tứ Linh đao - Lão Hổ thượng sơn             

+ Hạng 1: Nguyễn Thị Thùy Linh (Bến Lức).

+ Hạng 2: Trương Văn Khải Trường (Châu Thành).

+ Hạng 3: Đỗ Nguyễn Vân Kiều (TP Tân An).

VoCoTruyen 02.jpg

Ông Ngô Văn Triều, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Long An

Trao huy chương và tiền thưởng cho nội dung quyền bài Tứ Linh đao - Lão Hổ thượng sơn  

- Bài: Siêu sung thiên - Bát quái côn         

+ Hạng 1: Phạm Hoàng Huy (Cần Đước).

+ Hạng 2:  Lâm Quốc Hiệp (Bến Lức).

+ Hạng 3: Trịnh Ngọc Tâm (Châu Thành).

VoCoTruyen 03.jpg

Ông Ngô Văn Triều, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Long An

trao huy chương và tiền thưởng cho nội dung quyền bài Siêu sung thiên - Bát quái côn         

* Kết quả các nội dung đối kháng

- Hạng cân 39kg nữ

+ Hạng 1: Trần Thị Triệu Vy (Thủ Thừa).

+ Hạng 2: Lê Ngọc Diễm Thùy (Cần Đước).

+ Hạng 3: Lê Thị Anh Thư (Bến Lức).

VoCoTruyen 04.jpg

Ông Ngô Văn Triều, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Long An

trao huy chương và tiền thưởng cho các VĐV đạt huy chương hạng cân 39kg nữ

- Hạng cân 42kg nữ:

+ Hạng 1: Nguyễn Huỳnh Thanh Thư (Tân Thạnh).

+ Hạng 2: Hồ  Thị  Kim Nga (Cần Đước).

+ Hạng 3: Nguyễn Thị Ngọc Trâm (Châu Thành).

- Hạng cân 39kg nam:

+ Hạng 1: Ngô Nguyễn Minh Thái (Cần Đước).

+ Hạng 2: Nguyễn Huỳnh Đức (Thủ Thừa).

+ Hạng 3: Nguyễn Minh Toàn (Tân Thạnh).

VoCoTruyen 05.jpg

Ông Ngô Văn Triều, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Long An trao huy chương và tiền thưởng

cho các VĐV đạt huy chương hạng cân 39kg nam

- Hạng cân 42kg nam:

+ Hạng 1: Huỳnh Trọng Nhân (Bến Lức).

+ Hạng 2: Bùi Trung Thịnh (Cần Đước).

+ Hạng 3: Nguyễn Nhật Linh (TPTân An).

- Hạng cân 54kg nam:

+ Hạng 1: Nguyễn Đăng Khoa (Thủ Thừa).

+ Hạng 2: Phạm Công Quang (Cần Đước).

+ Hạng 3: Đỗ Thanh Phú (Thạnh Hóa).

VoCoTruyen 06.jpg

Ông Ngô Văn Triều, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Long An

trao huy chương và tiền thưởng cho các VĐV đạt huy chương hạng cân 54 kg nam

* Kết quả toàn đoàn:

1. Huyện Bến Lức: 09 HCV, 02 HCB, 01 HCĐ.

2. Huyện Cần Đước: 06 HCV, 08 HCB, 01 HCĐ.

3. Huyện Thủ Thừa: 02HCV, 02HCB, 01HCĐ.

4. Huyện Tân Thạnh: 01HCV, 01HCB, 01HCĐ. 

5. Huyện Châu Thành:05HCB, 03HCĐ.

6. Huyện Thạnh Hóa:02HCĐ.

7. TP Tân An: 02 HCĐ.

VoCoTruyen 07.jpg

Các đơn vị huyện Bến Lức, huyện Cần Đước và huyện Thủ Thừa

 đạt hạng nhất, nhì, ba toàn đoàn

 

Bài và ảnh: Đào Kim Nguyễn Thụy Thanh.

 Phòng Quản lý TDTT.

03/05/2017 8:00 SAĐã ban hànhApproved
Lớp tập huấn Hướng dẫn viên môn Thể dục dưỡng sinh năm 2012Lớp tập huấn Hướng dẫn viên môn Thể dục dưỡng sinh năm 2012

            Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho lực lượng huấn luyện viên, hướng dẫn viên môn TDDS, đa dạng các bài tập để xây dựng và phát triển phong trào tập luyện sâu rộng trong toàn tỉnh, qua đó tuyển chọn lực lượng tham dự hội thi TDDS toàn tỉnh vào ngày 01 tháng 10 tới. Từ ngày 22/5 đến ngày 28/5/2012 Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể thao phối hợp cùng Hội Thể dục dưỡng sinh tỉnh, tổ chức Lớp tập huấn Hướng dẫn viên Thể dục dưỡng sinh (TDDS) năm 2012, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (học lý thuyết) và Công viên nước Biển Đông (học thực hành).

            Qua một tuần học tập, 42 học viên của 11 đơn vị huyện, thành phố thuộc tỉnh được trang bị gồm phương pháp giảng dạy, tập luyện môn TDDS và phổ biến điều lệ Hội thi TDDS toàn tỉnh vào ngày 01/10/2012 tới (phần lý tuyết). Về thực hành các học viên lĩnh hội toàn bộ chiêu thức bài Lão Mai Quyền.

            Kết quả thi cuối khóa: Có 20% học viên đạt loại xuất sắc, 52,5% học viên đạt loại giỏi, 20% học viên đạt loại khá và 7,5% học viên đạt loại trung bình.

Lãnh đạo Sở VH, TT và DL, Hội TDDS, Người cao tuổi tỉnh cùng các học viên tại buổi lễ khai giảng lớp tập huấn 

 Tiết mục Múa của hội viên CLB TDDS thành phố Tân An và Khiêu vũ của hội viên CLB TDDS  quận 6 TP. Hồ Chí Minh (đội trong trang phục áo màu xanh) tại buổi lễ bế giảng lớp tập huấn

 

Các học viên biểu diễn bài Lão Mai Quyền cuối khóa học

Ông Nguyễn Văn Nhung, Trưởng đại diện Người cao tuổi tỉnh Long An trao giấy chứng nhận cuối khóa học cho các học viên. 

                                                               
                                                                         Tin và ảnh: Nguyễn Phước vẹn

26/06/2012 8:30 SAĐã ban hànhApproved
CẦN GIUỘC PHÁT TRIỂN PHONG TRÀO RÈN LUYỆN THỂ DỤC THỂ THAO CẦN GIUỘC PHÁT TRIỂN PHONG TRÀO RÈN LUYỆN THỂ DỤC THỂ THAO

Những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) được huyện Cần Giuộc quan tâm đầu tư và phát triển, tạo sân chơi bổ ích, thu hút hơn 54.000 người luyện tập TDTT thường xuyên, chiếm 30% dân số.

Để phong trào TDTT có sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân, huyện đã tích cực, chủ động chỉ đạo lồng ghép các hoạt động TDTT với các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Hàng năm, các giải thể thao phong trào do địa phương tổ chức đã thu hút đông đảo các đối tượng tham gia.

30-3-2020 Phong trào tập luyện TDDS của người cao tuổi huyện Cần Giuộc.jpg

Phong trào tập luyện thể dục dưỡng sinh của người cao tuổi

30-3-2020 Tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước của trẻ em trên địa bàn huyện Cần Giuộc.jpg

Tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước của trẻ em

Hiện nay, trên toàn huyện có 48 công trình phục vụ cho hoạt động TDTT, trong đó tư nhân đầu tư xây dựng 36 sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, sân quần vợt, hồ bơi, phòng tập thể hình gym... Qua đó, đáp ứng nhu cầu luyện tập TDTT của người dân cũng như nâng cao chất lượng các giải đấu TDTT trên địa bàn huyện.

Thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hoá nhằm huy động các nguồn lực xây dựng thêm các sân thể thao tại các xã. Đồng thời, mở các lớp năng khiếu, tìm kiếm và bồi dưỡng tài năng thể thao từ các phong trào TDTT quần chúng, góp phần nâng cao thành tích thi đấu TDTT của huyện Cần Giuộc./.

Phương Cảnh, Thất Huy

19/06/2020 4:00 CHĐã ban hànhApproved
Long An xuất quân Đoàn thể thao học sinh dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX - 2016Long An xuất quân Đoàn thể thao học sinh dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX - 2016

      Ngày 23-5-2016, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao học sinh tỉnh Long An, tham dự Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ IX - 2016 tổ chức tại Cần Thơ, Thanh Hóa và Nghệ An.

HoiKhoePhuDong DoHuuLam.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh - Đỗ Hữu Lâm tin tưởng Đoàn thể thao học sinh tỉnh Long An sẽ phát huy truyền thống của quê hương Long An

      Đoàn thể thao học sinh tỉnh Long An tham dự HKPĐ năm nay có 289 vận động viên (VĐV) cùng 38 huấn luyện viên (HLV), tham gia thi đấu ở 10/15 môn thể thao gồm: Điền kinh, bơi lội, bóng bàn, bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, đẩy gậy và cờ vua.

HocSinhLAHoiKhoePhuDong.jpg

Lễ xuất quân của Đoàn thể thao học sinh Long An dự HKPĐ toàn quốc lần thứ IX – 2016 tại Trung tâm văn hóa tỉnh

     Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh - Đỗ Hữu Lâm nhắn gửi và tin tưởng Đoàn thể thao học sinh tỉnh Long An sẽ phát huy truyền thống của quê hương Long An, thi đấu tại HKPĐ lần này với tinh thần đoàn kết, trung thực và cao thượng để đạt thành tích tốt nhất, tạo được ấn tượng đẹp với các tỉnh bạn.

      HKPĐ toàn quốc lần thứ IX – 2016 tại khu vực V – TP. Cần Thơ sẽ diễn ra từ ngày 25-5 đến ngày 5-6-2016, vòng chung kết diễn ra tại Thanh Hóa từ ngày 20-7 đến 28-7-2016 và Nghệ An từ 1-8 đến 15-8-2016. Chiều ngày 23-5-2016, đội đá cầu sẽ là đơn vị lãnh ấn tiên phong đi tranh tài tại Cần Thơ.

Bốn năm trước, HKPĐ toàn quốc lần thứ VIII – 2012 tổ chức tại TP. Cần Thơ, đoàn thể thao học sinh Long An đã đạt 141 huy chương, trong đó có 46 HCV, 41 HCB và 54 HCĐ, xếp hạng 8/63 tỉnh, thành phố.      Võ Văn Huy

Nguồn Báo Online Long An

25/05/2016 10:00 SAĐã ban hànhApproved
Chương trình hành động phát triển thể thao Việt Nam đến năm 2020Chương trình hành động phát triển thể thao Việt Nam đến năm 2020

  Tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 14/1/2013, Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020.  

Mục tiêu của Chương trình hành động nhằm xác định, phân công và tổ chức thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ chủ yếu của các cơ quan quản lý nhà nước, nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 1/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020, thúc đẩy sự nghiệp thể dục thể thao của Việt Nam.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn quản lý nhà nước được giao, Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai 6 nhóm nhiệm vụ chủ yếu gồm: Thứ nhất: tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị; Thứ hai: tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TDTT; Thứ ba: nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học; Thứ tư: mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động TDTT quần chúng; Thứ năm: nâng cao hiệu quả đào tạo tài năng thể thao; Thứ sáu: nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ.

Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung triển khai tuyên truyền, quán triệt một cách có hiệu quả, thiết thực, rộng rãi trong toàn xã hội, đặc biệt là đối với các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, nghề nghiệp và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhà nước về các nội dung và tinh thần Nghị quyết số 08-NQ/TW nhằm nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Đồng thời, hướng dẫn UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện việc lập, thẩm định, xét duyệt, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011 - 2015), trong đó bố trí đủ quỹ đất cho các công trình TDTT ở các trường học, xã, phường, thị trấn.

Chương trình cũng đề ra nhiệm vụ phải tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng TDTT công cộng, như các trung tâm luyện tập đa năng, các điểm tập luyện, vui chơi với các trang thiết bị đơn giản tại các quận, huyện, phường, xã, khu dân cư... tạo mạng lưới hạ tầng thể dục, thể thao đáp ứng nhu cầu tập luyện hàng ngày của nhân dân; xây dựng mô hình thí điểm nhà đa năng phục vụ văn hóa, thể thao công nhân ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có khu công nghiệp.

Cùng với đó là xây dựng kế hoạch phát triển lực lượng vận động viên các môn thể thao trọng điểm; mở rộng quy mô và hiện đại hóa các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia, tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, kỹ thuật cần thiết để sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 năm 2019.

Rà soát, sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách về tiền lương, tiền công cho đội ngũ vận động viên, huấn luyện viên thể thao; nghiên cứu, kiến nghị ban hành xây dựng mới và hoàn thiện các chính sách ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng và các chính sách khen thưởng, bảo đảm an sinh xã hội (bảo hiểm, việc làm...) cho các vận động viên ưu tú khi giải nghệ.

Chính phủ giao Bộ Thông tin truyền thông xây dựng Đề án triển khai tuyên truyền, quán triệt về các nội dung và tinh thần Nghị quyết số 08-NQ/TW; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Đề án tổ chức Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 năm 2019 ; Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất;...

Căn cứ nhiệm vụ, nội dung của Chương trình hành động này và chức năng, nhiệm vụ được phân công, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo xây dựng Kế hoạch hành động của Bộ, ngành, địa phương mình, gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/6/2013, trên cơ sở đó, cụ thể hóa thành các nhiệm vụ trong kế hoạch công tác hàng năm.

Đối với những nhiệm vụ không phải triển khai theo các đề án, chương trình, cần tổ chức triển khai ngay để bảo đảm thực hiện kịp thời và hiệu quả những nội dung của Chương trình hành động.

Chú thích ảnh:

- Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Long An lần thứ VI năm 2010, tại sân vận động tỉnh Long An

 

 


                                                                   Theo Trang Web của Tổng cục TDTT

24/05/2013 2:55 SAĐã ban hànhApproved
Kết thúc lượt đi Giải bóng đá vô địch tỉnh năm 2011Kết thúc lượt đi Giải bóng đá vô địch tỉnh năm 2011
Sau 5 lượt trận tranh tài quyết liệt, chiều ngày 03/4/2011 đã khép lại lượt đi của giải bóng đá vô địch tỉnh mang tên Cúp Tân Đức năm 2011. Hai đội Vĩnh Hưng (bảng A) và Thủ Thừa (bảng B) vươn lên đứng đầu bảng tổng sắp.

Kết thúc lượt đi giải Bóng đá vô địch tỉnh Long An năm 2011

 

        Sau 5 lượt trận tranh tài quyết liệt, chiều ngày 03/4/2011 đã khép lại lượt đi của giải bóng đá vô địch tỉnh mang tên Cúp Tân Đức năm 2011. Hai đội Vĩnh Hưng (bảng A) và Thủ Thừa (bảng B) vươn lên đứng đầu bảng tổng sắp.

      

            Ảnh: Pha tấn công của tiền đạo đội Thủ Thừa trước khuôn thành đội Châu Thành

                                                      Tin, ảnh: Nguyễn Phước

        Qua các trận thi đấu ở hai bảng cho thấy: Tại bảng A các đội tạm xếp từ thứ nhất đến thứ tư không có sự chênh lệch nhau về điểm số, trừ đội Mộc Hóa sau 4 trận đấu đội này chưa tìm được điểm nào. Trong khi đó tại bảng B đội Thủ thừa có 2 trận thắng, hòa 1, bại 1, đạt 7 điểm đứng đầu bảng tổng sắp. Riêng đội Châu Thành suốt lượt đấu cũng tìm được 1 điểm quý giá nhờ vào trận hòa (1 – 1) với đội TP. Tân An vào chiều ngày 20/3 tại sân nhà.

        Đây là mùa giải bóng đá vô địch tỉnh được liên tục tổ chức lần thứ V dưới sự tài trợ của công ty cổ phần đầu tư Tân Đức và công ty cổ phần thể thao Ngôi sao Geru.

        Giải được khai mạc long trọng tại sân bóng đá huyện Vĩnh Hưng vào chiều ngày 06/3/2011 và tiếp diễn đến ngày 22/5/2011. Có 10 đội bóng đá huyện, thành phố tham gia thi đấu, được chia thành 02 bảng thi đấu vòng tròn hai lượt (sân nhà và sân đối phương), chọn hai đội đứng đầu mỗi bảng vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng tranh nhất, nhì, hai đội thua đồng hạng ba.

        Bảng A gồm các đội: Vĩnh Hưng, Bến Lức, Cần Đước, Tân Trụ, Mộc Hóa.
        Bảng B: Thủ Thừa, Cần Giuộc, Tân An, Đức Hòa, Châu Thành.

        Về cơ cấu giải thưởng: đội vô địch: 40 triệu đồng + cúp  + cờ + huy chương vàng; Đội hạng nhì: 20 triệu đồng + cờ + huy chương bạc; Đội đồng hạng ba mỗi đội: 10 triệu đồng + cờ + huy chương đồng; Đội đạt phong cách: 05 triệu đồng + cờ; Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng: 01 triệu đồng; Tổ trọng tài xuất sắc 03 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn hỗ trợ cho mỗi đội tham dự giải 30 triệu đồng.

07/04/2011 2:50 SAĐã ban hànhApproved
HUYỆN CẦN ĐƯỚC TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM 2019 HUYỆN CẦN ĐƯỚC TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM 2019

Vừa qua, tại công viên Di tích Ngã Tư Rạch Kiến, UBND huyện Cần Đước tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Văn Bảy, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện ban, ngành, đoàn thể huyện và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

7-6-2019 Quang cảnh lễ phát động mon boi 1.png

Quang cảnh lễ phát động

Thời gian qua, đuối nước đã trở thành vấn đề được dư luận quan tâm, nhiều vụ đuối nước xảy ra ở trẻ em do trẻ chưa biết bơi, thiếu kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước, thiếu sự giám sát của người lớn khi sống trong môi trường không an toàn… Để chủ động phòng chống đuối nước, huyện Cần Đước đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng và trẻ em về lợi ích, tác dụng của môn bơi, triển khai chương trình bơi an toàn, mở các lớp dạy bơi, vận động các nguồn lực trong nhân dân đầu tư xây lắp các bể bơi, tạo điều kiện cho trẻ được học bơi để tự bảo vệ mình. Tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Văn Bảy, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban, ngành, đoàn thể huyện tăng cường quản lý các cơ sở tổ chức hoạt động bơi, đảm bảo các quy định an toàn cho trẻ em tham gia các hoạt động thể thao dưới nước, lồng ghép tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em vào các môn giáo dục thể chất, tổ chức các giải bơi, các trò chơi vận động dưới nước; UBND các xã, thị trấn cần mở các lớp tập huấn hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu trong các trường hợp khi bị đuối nước…

7-6-2019 Các hoạt động bơi sau Lễ phát động.jpg

Các hoạt động bơi sau Lễ phát động

Bên cạnh đó, UBND 17 xã, thị trấn trong huyện cũng đồng loạt tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước với sự tham dự của trên 2.000 người dân và học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông. Qua đó, kêu gọi người dân tích cực tập bơi để nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật, phòng chống đuối nước, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại./.

Cẩm Tú

13/06/2019 8:00 SAĐã ban hànhApproved
Sân chơi hè 2018 cho trẻ em Cần Giuộc Sân chơi hè 2018 cho trẻ em Cần Giuộc

Nhằm tạo nhiều hoạt động và sân chơi trong chương trình hè 2018 và hưởng ứng tháng hành động trẻ em, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Giuộc đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi bổ ích phục vụ trẻ em trên địa bàn huyện.

Giải Bóng đá Thiếu niên, nhi đồng được tổ chức trong 2 ngày 07 và 08/6/2018, quy tụ 22 đội bóng đến từ 11 đơn vị xã, thị trấn và trường học, với trên 100 vận động viên (VĐV) tham dự; giải được chia thành 2 bảng ở 2 lứa tuổi thiếu nhiên và nhi đồng. Kết quả giải nhất trao cho đội bóng xã Tân Kim (lứa nhi đồng) và đội bóng xã Mỹ Lộc (lứa thiếu niên).

13-6-2018 hình ảnh về hoạt động bong da.jpg

Ngày 17/6/2018, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Học tập cộng đồng xã Tân Tập, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện phối hợp Hội Võ thuật tổ chức Giải Vovinam mở rộng huyện Cần Giuộc lần I. Giải quy tụ 11 đơn vị đến từ các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh, với 150 võ sinh tham gia thi đấu ở 2 nội dung quyền và đối kháng. Qua một ngày thi đấu, Ban tổ chức trao giải nhất cho đơn vị huyện Cần Giuộc; giải nhì cho đơn vị thành phố Tân An và giải ba cho đơn vị thị xã Kiến Tường.

13-6-2018 hình ảnh về hoạt động tap vo kiem.jpg

Ngày 18 và 19/6/2018, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện đã tổ chức Giải Cầu lông các nhóm tuổi tại Câu lạc bộ Cầu lông ấp Hòa Thuận, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc. Có 36 VĐV (08 VĐV nữ và 28 VĐV nam) tham gia thi đấu ở 2 bảng đơn nam, nữ dưới 14 tuổi và đơn nam, nữ từ 15 đến 17 tuổi. Kết thúc giải, Ban tổ chức trao giải nhất cho VĐV Võ Thiên Phước, xã Phước Vĩnh Tây (đơn nam dưới 14 tuổi); giải nhất cho VĐV Võ Thế Anh, xã Đông Thạnh và VĐV Trần Trang Tuyết Ngân, xã Trường Bình (đơn nam và đơn nữ từ 15 đến 17 tuổi).

13-6-2018 hình ảnh về hoạt động bong chuyen.jpg

Bên cạnh sân chơi dành cho các em yêu thích hoạt động thể dục thể thao, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện còn chiêu sinh mở các lớp văn hóa, nghệ thuật, thể thao như: Ca, múa, nhảy hiện đại, đàn, hội họa, luyện chữ đẹp, võ thuật, điền kinh, bóng đá… thu hút đông đảo các em thiếu niên và nhi đồng trong huyện đến tham gia sinh hoạt./.

Trần Đính

26/06/2018 3:00 CHĐã ban hànhApproved
Giải Cờ vua trẻ tỉnh Long An năm 2013Giải Cờ vua trẻ tỉnh Long An năm 2013

            Sau 02 ngày thi đấu sôi nổi và quyết liệt, đến chiều ngày 26/5/2013, giải Cờ vua trẻ tỉnh Long An đã khép lại. Giải do Sở VH, TT và DL Long An tổ chức tại hội trường Sở.

            Giải thu hút 151 VĐV của các huyện, thành phố thuộc tỉnh; đua tài ở hai nội dung (cá nhân và đồng đội) của 06 nhóm tuổi nam, nữ: 07tuổi, 09tuổi, 11tuổi, 13tuổi, 15tuổi, 17tuổi.

 So với những năm trước, về chuyên môn giải năm nay đạt chất lượng tốt hơn, lực lượng trọng tài từng bước chuẩn hóa và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 Kết quả chung cuộc của giải:

            A/ Nội dung cá nhân nữ, nam:

1. Lứa tuổi 7 đến 9 nữ:

            - Huy chương vàng: VĐV Nguyễn Thị Kim Tuyến (Cần Đước)

            - Huy chương bạc: VĐV Huỳnh Trần Ngọc Diệp (Tân Trụ)

            - Huy chương đồng: VĐV Nguyễn Trần Thiên Kim (Cần Đước)

2. Lứa tuổi 7 nam:

            - Huy chương vàng: VĐV Nguyễn Khánh Hưng (Thành phố Tân An)

            - Huy chương bạc: VĐV Nguyễn Trọng Phúc (Thành phố Tân An)

            - Huy chương đồng: VĐV Huỳnh Thiên Phú (Cần Đước)

3. Lứa tuổi 9 nam:

            - Huy chương vàng: VĐV Đoàn Nguyễn Thành Đạt (Thành phố Tân An)

            - Huy chương bạc: VĐV Trần Thiên Đăng (Bến Lức)

            - Huy chương đồng: VĐV Nguyễn Trung Hiếu (Cần Đước)

4. Lứa tuổi 11 nữ:

            - Huy chương vàng: VĐV Trần Huỳnh Hương (Tân Trụ)

            - Huy chương bạc: VĐV Nguyễn Khánh Hà (Thành phố Tân An)

            - Huy chương đồng: VĐV Lưu Hà Bích Ngọc (Cần Đước)

5. Lứa tuổi 11 nam:

            - Huy chương vàng: VĐV Nguyễn Minh Khang (Thành phố Tân An)

            - Huy chương bạc: VĐV Nguyễn Thành Thuận (Thành phố Tân An)

            - Huy chương đồng: VĐV Nguyễn Đăng Nguyên (Thành phố Tân An)

6. Lứa tuổi 13 nữ:

            - Huy chương vàng: VĐV Bạch Ngọc Thùy Dương (Cần Đước)

            - Huy chương bạc: VĐV Lê Thị Yến Linh (Thành phố Tân An)

            - Huy chương đồng: VĐV Bùi Khánh Vy (Thành phố Tân An)

7. Lứa tuổi 13 nam:

            - Huy chương vàng: VĐV Nguyễn Minh Tâm (Cần Đước)

            - Huy chương bạc: VĐV Nguyễn Quốc Vũ (Cần Đước)

            - Huy chương đồng: VĐV Trần Quốc Thắng (Thủ Thừa)

8. Lứa tuổi 15 nữ:

            - Huy chương vàng: VĐV Võ Ngọc Phương Trang (Cần Đước)

            - Huy chương bạc: VĐV Phạm Thiên Ngân (Cần Đước)

            - Huy chương đồng: VĐV Đặng Thanh Vy (Tân Trụ)

9. Lứa tuổi 15 nam:

            - Huy chương vàng: VĐV Võ Sĩ Toàn (Cần Giuộc)

            - Huy chương bạc: VĐV Trương Nhật Nguyên (Cần Đước)

            - Huy chương đồng: VĐV Nguyễn Quang Minh (Cần Đước)

10. Lứa tuổi 17 nữ:

            - Huy chương vàng: VĐV Bùi Thúy Vy (Cần Đước)

            - Huy chương bạc: VĐV Nguyễn Hồng Phúc (Thành phố Tân An)

            - Huy chương đồng: VĐV Nguyễn Lê Phương Thanh (Thành phố Tân An)

11. Lứa tuổi 17 nam:

            - Huy chương vàng: VĐV Đỗ Văn Lâm (Mộc Hóa)

            - Huy chương bạc: VĐV Lê Minh Huân (Cần Đước)

            - Huy chương đồng: VĐV Phạm Thành Phát (Thành phố Tân An)

            B/ Nội dung đồng đội nam, nữ:

12. Đồng đội lứa tuổi 7 – 9 nữ:

            - Huy chương Vàng: VĐV Kim Tuyến + Thiên Kim (Cần Đước)

            - Huy chương bạc: VĐV Ngọc Diệp + Vân Khanh (Tân Trụ)

            - Huy chương đồng: VĐV Như Huỳnh + Minh Thư (Mộc Hóa)

13. Đồng đội lứa tuổi 7 nam:

            - Huy chương Vàng: VĐV Khánh Hưng + Trọng Phúc (Thành phố Tân An)

            - Huy chương bạc: VĐV Thiên Phú + Thanh Tường (Cần Đước)

14. Đồng đội lứa tuổi 9 nam:

            - Huy chương Vàng: VĐV Thành Đạt + Đăng Khoa (Thành phố Tân An)

            - Huy chương bạc: VĐV Trung Hiếu + Đức Phú (Cần Đước)

            - Huy chương đồng: VĐV Thiên Đăng + Minh Huy (Bến Lức)

15. Đồng đội lứa tuổi 11 nữ:

            - Huy chương Vàng: VĐV Khánh Hà + Bảo Châu (Thành phố Tân An)

            - Huy chương bạc: VĐV Huỳnh Hương + Thanh Thảo (Tân Trụ)

            - Huy chương đồng: VĐV Bích Ngọc + Kiều Anh (Cần Đước)

16. Đồng đội lứa tuổi 11 nam:

            - Huy chương Vàng: VĐV Minh Khang + Thành Thuận (Thành phố Tân An)

            - Huy chương bạc: VĐV Quốc Huy + Gia Huy (Tân Trụ)

            - Huy chương đồng: VĐV Gia Bảo + Nhật Huy (Bến Lức)

17. Đồng đội lứa tuổi 13 nữ:

            - Huy chương Vàng: VĐV Yến Linh + Khánh Vy (Thành phố Tân An)

            - Huy chương bạc: VĐV Thùy Dương + Tuyết Đào (Cần Đước)

            - Huy chương đồng: VĐV Yến Nhi  + Ngọc Ánh (Châu Thành)

18. Đồng đội lứa tuổi 13 nam:

            - Huy chương Vàng: VĐV Minh Tâm  + Quốc Vũ (Cần Đước)

            - Huy chương bạc: VĐV Minh Khánh + Tân Kha (Thành phố Tân An)

            - Huy chương đồng: VĐV Quốc Thắng + Thanh Lâm (Thủ Thừa)

19. Đồng đội lứa tuổi 15 nữ:

            - Huy chương Vàng: VĐV Phương Trang  + Thiên Ngân (Cần Đước)

            - Huy chương bạc: VĐV Huỳnh Như + Thu Thủy (Mộc Hóa)

            - Huy chương đồng: VĐV Thanh Vy + Thanh Ngân (Tân Trụ)

20. Đồng đội lứa tuổi 15 nam:

            - Huy chương Vàng: VĐV Nhật Nguyên  + Quang Minh (Cần Đước)

            - Huy chương bạc: VĐV Hoàn Minh  + Công Luận  (Thủ Thừa)

            - Huy chương đồng: VĐV Hiếu Đông + Quốc Thịnh (Đức Huệ)

21. Đồng đội lứa tuổi 17 nữ:

            - Huy chương Vàng: VĐV Hồng Phúc + Phương Thanh (Thành phố Tân An)

            - Huy chương bạc: VĐV Thúy Vy  + Chân Trân  (Cần Đước)

22. Đồng đội lứa tuổi 17 nam:

            - Huy chương Vàng: VĐV Minh Huân  + Nguyễn Duy (Cần Đước)

            - Huy chương bạc: VĐV Văn Lâm  + Thành Lộc  (Mộc Hóa)

            - Huy chương đồng: VĐV Thành Phát + Duy Anh (Thành phố Tân An)

Ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở VH, TT và DL phát biểu và tuyên bố khai mạc Giải 

     

Quang cảnh buổi lễ khai mạc Giải 

Ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở VH, TT và DL trao huy chương và tiền thưởng cho các cá nhân VĐV lứa tuổi 15 nam, đạt thành tích tại Giải 

Ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở VH, TT và DL trao cờ lưu niệm cho các đoàn Cờ vua huyện, thành phố 

       

                                                                                                Tin, ảnh: Phước Vẹn

03/07/2013 3:30 SAĐã ban hànhApproved
GIẢI CẦU LÔNG THANH THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG TỈNH LONG AN NĂM 2015GIẢI CẦU LÔNG THANH THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG TỈNH LONG AN NĂM 2015

Thực hiện kế hoạch tổ chức các giải thể thao trong quý III và chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong tháng 7 và tháng 8 năm 2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức giải Cầu lông thanh thiếu niên, nhi đồng  tỉnh Long An năm 2015. Giải được tổ chức trong 03 ngày từ ngày 23/7 đến ngày 25/7/2015 tại Nhà Thi đấu Long An, tham dự giải có 134 vận động viên của 13 đơn vị huyện, thành phố (02 đơn vị Mộc Hóa và thị xã Kiến Tường không tham dự giải). Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực và rất bổ ích giúp cho các em thanh thiếu niên và nhi đồng trong toàn tỉnh có điều kiện thi đấu, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Giải tổ chức thi đấu 03 nội dung: Đơn, đôi và đội cho 02 đối tượng nam và nữ ở 4 nhóm tuổi: Nhóm I: Từ 9 tuổi đến 11 tuổi; nhóm II: Từ 12 tuổi đến 15 tuổi; nhóm III: Từ 16 tuổi đến 18 tuổi và nhóm IV: Từ 19 tuổi đến 25 tuổi. Qua 03 ngày tổ chức thi đấu, trình độ chuyên môn của giải được nâng lên rõ rệt, các trận đấu diễn ra sôi nổi, các vận động viên thi đấu quyết liệt với chất lượng chuyên môn cao. Kết thúc giải các đơn vị có phong trào cầu lông mạnh, lực lượng tham dự đông và chuyên môn kỹ thuật tốt như: Bến Lức, Cần Giuộc, thành phố Tân An đã đạt hầu hết các bộ huy chương ở các nội dung đơn, đôi và đội ở các nhóm tuổi.

Kết quả các đơn vị đạt huy chương cụ thể như sau:

- Các nội dung đơn, đôi và đội:

   + Thành phố Tân An: 10V, 05B, 13Đ;

   + Bến Lức: 07V, 04B, 03Đ;

   + Cần Giuộc: 04V, 01B, 04Đ;

   + Đức Hòa: 02V, 05B, 01Đ;

   + Thạnh Hóa: 01V, 02B;

   + Đức Huệ: 01V, 01B;

   + Vĩnh Hưng: 01V;

   + Tân Trụ: 03B;

   + Cần Đước: 02B, 01Đ;

   + Châu Thành: 02B;

   + Thủ Thừa: 01B, 02Đ.

- Nội dung đồng đội:

   + Bến Lức: 02V;

   + Châu Thành: 01B;

   + Thạnh Hóa: 01B;

   + Cần Giuộc: 01Đ;

   + Thủ Thừa: 01Đ.

2015 -07-25 18.30.52.jpg
Các vận động viên nữ đạt giải nhất, nhì, ba nhóm I (từ 9 tuổi đến 11 tuổi)
2015 -07-25 18.30.06.jpg
Các vận động viên nam đạt giải nhất, nhì, ba nhóm I ( từ 9 tuổi đến 11 tuổi)
2015 -07-25 18.29.09.jpg
Các vận động viên nữ đạt giải nhất, nhì, ba nhóm III (từ 16 tuổi đến 18 tuổi)
2015 -07-25 18.23.34.jpg
Các vận động viên nam đạt giải nhất, nhì, ba nhóm III (từ 16 tuổi đến 18 tuổi)
2015 -07-25 18.21.56.jpg
Các vận động viên nữ đạt giải nhất, nhì, ba nhóm IV ( từ 19 tuổi đến 25 tuổi)
2015 -07-25 18.17.00.jpg
Các vận động viên nam đạt giải nhất, nhì, ba nhóm IV ( từ 19 tuổi đến 25 tuổi)

Bài và ảnh: Trần Minh Đức (Phòng Nghiệp vụ Thể dục thể thao).

30/07/2015 4:00 CHĐã ban hànhApproved
BẾN LỨC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHỔ CẬP BƠI PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM BẾN LỨC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHỔ CẬP BƠI PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM

Là địa phương đi đầu trong công tác phổ cập bơi lội cho học sinh, sau 3 năm thực hiện (từ năm 2015-2018), huyện Bến Lức đã đạt được một số kết quả nhất định và để đạt được chỉ tiêu đến năm 2020 có 40% trẻ em trong độ tuổi tiểu học, THCS biết kỹ năng bơi an toàn, huyện đang nỗ lực kêu gọi xã hội hóa xây dựng các hồ bơi trên địa bàn.

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch này, huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Đề án phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, gắn kết việc thực hiện kế hoạch phổ cập bơi với các chương trình, đưa chương trình phổ cập bơi vào giáo dục ngoại khóa cho học sinh, xem đây là một nhiệm vụ quan trọng trong giáo dục thể chất của học sinh. Đồng thời, tiến hành khảo sát trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 16 tuổi chủ yếu trong các trường Tiểu học và Trung học cơ sở nhằm đánh giá nhu cầu dạy và học bơi, xây dựng kế hoạch cụ thể từng năm, từng giai đoạn. Rà soát lực lượng hướng dẫn viên, cộng tác viên để đánh giá nhu cầu, sau đó, tổ chức lựa chọn, tập huấn, đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ hướng dẫn viên, cộng tác viên thể dục thể thao, cán bộ quản lý với lực lượng chủ yếu là giáo viên thể dục ở các trường học. Hàng năm, tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn viên, lớp phổ cập bơi cho cơ sở hoặc cử cán bộ, cộng tác viên, giáo viên dự các lớp tập huấn ở tỉnh.  Ông Nguyễn Bảo Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Bến Lức cho biết: "Hiện tại huyện Bến Lức đã có 04 hồ bơi bằng bê tông kiên cố và 06 hồ bơi bằng composite đặt ở các trường học để thực hiện công tác phổ cập bơi cho các em học sinh trong độ tuổi."

Thời gian vừa qua, không khí học tập tại trường Hội nhập Quốc tế Ischool Long An thêm phần sôi nổi vì các em học sinh háo hức đăng ký học bơi. Hồ bơi mới được xây dựng trong khuôn viên nhà trường, đạt chuẩn, không chỉ góp phần phổ cập bơi cho học sinh toàn trường mà học sinh các trường lân cận cũng được sử dụng hồ bơi của trường để học bơi. Ông Nguyễn Trọng Chí, Hiệu trưởng trường Hội nhập Quốc tế Ischool Long An cho biết: "Trong năm học 2018-2019, nhà trường đã lập kế hoạch và đưa ra lịch bơi cho học sinh toàn trường. Hiện nay, trường có 400 em học sinh, phấn đấu đến cuối năm học nầy thì 100% các em học sinh sẽ biết bơi".

Thông qua các lớp học bơi, các em được trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản về các kỹ thuật bơi và tập luyện những kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước. Có những học sinh ban đầu rất sợ nước, nhưng sau khóa học, các em đã bơi được cũng như có khả năng tự phòng, chống đuối nước.

ngay 15-01-2018 - hinh 1.png

ngay 15-01-2018 - hinh 2.jpg

Các em học sinh được các huấn luyện viên dạy kỹ năng bơi
phòng chống đuối nước tại trường Ischool Long An

Việc đưa môn bơi vào trường học bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định, không chỉ góp phần hạn chế tai nạn đuối nước trong học sinh mà còn phù hợp với chủ trương chung của UBND huyện trong chiến lược phát triển của ngành thể dục thể thao và ngành giáo dục đào tạo trong những năm tiếp theo.

Việt Hằng

15/01/2019 2:00 CHĐã ban hànhApproved
Đội bóng chuyền nữ VTV - Bình Điền Long An đoạt cúp vô địch giải bóng chuyền vô địch quốc gia - PV OIL năm 2011Đội bóng chuyền nữ VTV - Bình Điền Long An đoạt cúp vô địch giải bóng chuyền vô địch quốc gia - PV OIL năm 2011

Đêm 25/12/2011 trận chung kết nữ của giải diễn ra tại Nhà thi đấu thành phố Vũng Tàu. Đội nữ Bình Điền Long An với lực lượng trẻ hóa đội hình đã xuất sắc đoạt chiếc cúp vô địch quốc gia sau khi đánh bại đội Thông tin LienVietbank với tỷ số 3 – 2 (25-22, 23-25, 19-25, 25-16,15-10).

Trong khi đó đội nam Long An, sau khi đạt vị trí nhất bảng vòng II của giải  tại thành phố Vũng Tàu. Đội đã di chuyển ra thành phố Nha Trang tranh vòng chung kết. Tại đây, trận bán kết 1 đội nam Long An thua đội Sacombank Biên Phòng  tỷ số 0 – 3 và thua đội Thể Công  1 – 3 ở trận tranh hạng ba, nên xếp vị trí thứ 4 chung cuộc.

                 Pha tranh bóng trên lưới của đội  nữ VTV Bình Điền Long An (áo xanh)

Danh hiệu chung cuộc của giải:

*/ Nam:

- Vô địch: Sacombank Biên Phòng

- Hạng nhì: SanesKhánh Hòa

- Hạng ba: Thể Công

 */ Nam:

- Vô địch: Sacombank Biên Phòng

- Hạng nhì: SanesKhánh Hòa

- Hạng ba: Thể Công

*/ Nam:

- Vô địch: Sacombank Biên Phòng

- Hạng nhì: SanesKhánh Hòa

- Hạng ba: Thể Công

*/ Nữ:

- Vô địch: VTV Bình Điền Long An

- Hạng nhì: Thông tin LienVietbank

- Hạng ba: ngân Hàng Công Thương

                                                                                          Tin, ảnh: Phước Vẹn

10/01/2012 1:05 SAĐã ban hànhApproved
LONG AN KHEN THƯỞNG VẬN ĐỘNG VIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI SEA GAMES 30LONG AN KHEN THƯỞNG VẬN ĐỘNG VIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI SEA GAMES 30

Chiều 30/12, UBND tỉnh Long An họp mặt tuyên dương, khen thưởng vận động viên (VĐV) đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30. Tham dự buổi lễ có nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lê Thanh Tâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa cùng nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương.

1-1-20120 UBND tỉnh Long An họp mặt tuyên dương, khen thưởng các VĐV Long An đạt thành tích.jpg

UBND tỉnh Long An họp mặt tuyên dương, khen thưởng các VĐV Long An
đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30

Đặc biệt, buổi họp mặt có sự tham dự đông đủ của các VĐV, huấn luyện viên, chuyên gia nước ngoài tham dự SEA Games 30 cùng thân nhân gia đình các VĐV.

SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines với sự tham gia của 11 quốc gia Đông Nam Á. Việt Nam xuất sắc xếp thứ 2 toàn đoàn. Đóng góp vào thành tích chung ấy, tỉnh Long An có 09 VĐV tham gia trong đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 gồm 03 VĐV môn bóng chuyền là Trần Thị Thanh Thúy, Đặng Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Kim Liên; môn điền kinh có VĐV Nguyễn Hoài Văn; 04 VĐV môn bơi lội là Đỗ Ngọc Quế Trân, Võ Thị Mỹ Tiên, Trần Tấn Triệu và Huỳnh Mẫn Đạt cùng VĐV Trần Thị Kim Thanh môn bóng đá nữ.

1-1-2020 Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lê Thanh Tâm và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa.jpg

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lê Thanh Tâm và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa
 tặng bằng khen và tiền thưởng cho 02 VĐV Long An đoạt HCV SEA Games 30

Tham gia thi đấu tại SEA Games 30, các VĐV Long An xuất sắc giành 02 huy chương Vàng (HCV), 01 huy chương Bạc (HCB) và 01 huy chương Đồng (HCĐ). Trong đó, kình ngư Trần Tấn Triệu xuất sắc giành HCV ở cự ly bơi biển 10 km với thành tích 1 giờ 53 phút 31 giây. Đây là chiếc HCV đầu tiên VĐV Long An đạt được tại đấu trường SEA Games; VĐV Trần Thị Kim Thanh cùng đội tuyển bóng đá nữ đoạt HCV. Ngoài ra, các VĐV Long An tham dự SEA Games còn đóng góp thêm 01 HCĐ của VĐV Nguyễn Hoài Văn ở nội dung ném lao với thành tích 70,88 mét; 03 cô gái Thanh Thúy, Kim Thanh và Kim Liên đóng vai trò nòng cốt cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiếc HCB.

1-1-2020 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được và  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được và  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa
 tặng bằng khen và tiền thưởng cho VĐV đạt HCB tại SEA Games 30

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa biểu dương những thành tích xuất sắc của các VĐV tỉnh Long An đạt được tại SEA Games 30. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa khẳng định: “Để đạt được thành tích xuất sắc tại SEA Games, các VĐV Long An đã cố gắng, nỗ lực không ngừng. Đằng sau mỗi tấm huy chương là mồ hôi, công sức, nước mắt và cả sự hy sinh của từng VĐV, sự tận tâm, tận tình, trách nhiệm của các huấn luyện viên, chuyên gia nước ngoài tại đội tuyển Quốc gia cũng như sự hỗ trợ của tỉnh Long An và gia đình các VĐV”.

Đồng thời, ông cho rằng, để tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích đạt được, trong giai đoạn tới, thể thao thành tích cao Long An cần có sự chuyển biến và tích cực hơn nữa, nhất là trong công tác tuyển chọn, huấn luyện nâng cao thành tích thể thao. Trong đó, cần tập trung triển khai có hiệu quả đề án phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Long An giai đoạn 2019 - 2026, định hướng đến năm 2030.

Dịp này, UBND tỉnh Long An tặng bằng khen cho 06 VĐV và 02 huấn luyện viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30. Bên cạnh đó, mỗi VĐV đoạt HCV được thưởng 45 triệu đồng, VĐV đoạt HCB được thưởng 25 triệu đồng, VĐV đoạt HCĐ được thưởng 20 triệu đồng, các VĐV tham dự SEA Games được thưởng 5 triệu đồng.

1-1-2020 Agribank chi nhánh Long An tặng 01 căn nhà mái ấm công đoàn cho VĐV Trần Thị Kim Thanh.jpg

Agribank chi nhánh Long An tặng 01 căn nhà mái ấm công đoàn cho VĐV Trần Thị Kim Thanh
đoạt HCV cùng đội tuyển bóng đá nữ

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền Long An thưởng mỗi VĐV có thành tích 10 triệu đồng, Agribank Long An tặng 1 căn nhà mái ấm công đoàn trị giá 50 triệu đồng cho VĐV Trần Thị Kim Thanh đoạt HCV cùng đội tuyển bóng đá nữ; các địa phương có VĐV đoạt huy chương SEA Games cũng có những phần quà riêng cho VĐV tại buổi họp mặt.

1-1-2020 Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền Long An trao thưởng cho các VĐV.jpg

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền Long An trao thưởng cho các VĐV

1-1-2020 Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Long An tặng bằng khen và phần thưởng cho các VĐV.jpg

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Long An tặng bằng khen và phần thưởng cho
các VĐV nữđạt thành tích tại SEA Games 30

Đối với các VĐV nữ tham dự SEA Games, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Long An cũng tặng bằng khen và phần thưởng kèm theo./.

Nguồn báo Long An

01/01/2020 9:00 SAĐã ban hànhApproved
HUYỆN CẦN GIUỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIẢI CỜ VUA CÁC NHÓM TUỔI NĂM 2020 HUYỆN CẦN GIUỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIẢI CỜ VUA CÁC NHÓM TUỔI NĂM 2020

Sáng ngày 05/7/2020, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Giuộc đã khai mạc giải Cờ vua các nhóm tuổi huyện Cần Giuộc năm 2020, với sự tham dự của 70 kỳ thủ đến từ 15 đơn vị xã, thị trấn.

Qua một ngày thi đấu, Ban Tổ chức đã trao 12 giải thưởng cho các kỳ thủ có thành tích cao, kết quả cụ thể như sau:

* Cá nhân nữ nhóm từ 8 - 10 tuổi:

Hạng I: Em Nguyễn Phương Mai, thị trấn Cần Giuộc.

Hạng II: Em Võ Ngọc Dạ Thảo, thị trấn Cần Giuộc.                                 

Hạng III: Em Ngô Mẫn Nghị, xã Long Thượng.

*Cá nhân nữ nhóm 11 - 13 tuổi:

Hạng I: Em Lương Cát Bảo, thị trấn Cần Giuộc.

HạngII: Em Nguyễn Phương Khanh, thị trấn Cần Giuộc.

Hạng III: Em Nguyễn Ngọc Thy Minh, thị trấn Cần Giuộc.

*Cá nhân nam nhóm 8 - 10 tuổi:

Hạng I: Em Giang Lân Huy Tuấn, thị trấn Cần Giuộc.                 

Hạng II: Em Đỗ Tiến Phát, xã Long Hậu.

Hạng III: Em Đoàn Hoàng Dũng, xã Phước Lại.

*Cá nhân nam nhóm 11 - 13 tuổi:

Hạng I: Em Lê Anh Khoa, xã Mỹ Lộc.

Hạng II: Em Phan Châu Phú Thịnh, xã Phước Lại.

Hạng III: Em Lê Quang Minh Duy, thị trấn Cần Giuộc.

5-7-2020 Trao giai co vua.jpg

Ông Trần Đính, Phó Giám đốc Trung tâm VH, TT và TT huyện Cần Giuộc
trao giải thưởng cho các kỳ thủ đạt thành tích tại giải

Giải Cờ vua các nhóm tuổi huyện Cần Giuộc được tổ chức nhằm tuyển chọn các kỳ thủ có thành tích tốt để tham dự giải Cờ vua các nhóm tuổi tỉnh Long An năm 2020. Bên cạnh đó, giải cũng tạo sân chơi có tính cạnh tranh và hấp dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho các kỳ thủ được thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn và thắt chặt tình đoàn kết giữa các kỳ thủ đến từ các đơn vị trên địa bàn huyện./.

Trần Đính

07/07/2020 4:00 CHĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​