Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThông tin Thể thao

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 495818
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
KỲ VỌNG MỘT KỲ ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO THÀNH CÔNG KỲ VỌNG MỘT KỲ ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO THÀNH CÔNG

Với không khí hào hứng, sôi nổi, các môn thi đấu tại Đại hội (ĐH) Thể dục - Thể thao (TDTT) tỉnh Long An thu hút đông đảo vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của cổ động viên. Đó cũng là tiền đề để kỳ vọng vào một kỳ ĐH thành công.

 28-4-2022 Ông Nguyễn Thanh Vũ - Trưởng đoàn thể thao huyện Vĩnh Hưng.jpg

Ông Nguyễn Thanh Vũ, Trưởng đoàn thể thao huyện Vĩnh Hưng,
cùng các vận động viên đạt thành tích cao trong môn đá cầu

Sôi nổi các môn thi đấu

Đến cuối tháng 02/2022, sau khi các địa phương trong toàn tỉnh chính thức khép lại ĐH TDTT cấp huyện, những VĐV ưu tú nhất của các địa phương bắt đầu tập trung về tỉnh để tham gia các môn thi đấu thuộc ĐH TDTT tỉnh lần thứ IX. Từ đầu tháng 3, lần lượt các môn như quần vợt, cờ tướng, đá cầu, bóng bàn, Taekwondo diễn ra với sự tham dự đông đủ của các đoàn VĐV toàn tỉnh tạo nên không khí thi đấu sôi nổi.

Đặc biệt, môn cầu lông được tổ chức tại nhà thi đấu Câu lạc bộ Hàng Dương, phường 4, TP.Tân An, mặc dù lịch thi đấu diễn ra trong vòng 3 ngày với nhiều nội dung nhưng tinh thần thi đấu của các VĐV rất quyết tâm cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên để hy vọng giành huy chương cho địa phương. Hầu hết trong các ngày thi đấu, khi ánh đèn sân đã tắt cũng là lúc đồng hồ điểm qua 23 giờ. Điều này càng khẳng định phong trào tập luyện và thi đấu TDTT trên địa bàn tỉnh đang có bước phát triển không chỉ ở các địa phương có nguồn lực tốt mà ngay cả những địa phương vùng xa.

 28-4-2022 Đoàn thể thao huyện Cần Đước giành ngôi đầu ở môn Taekwondo.jpg

Đoàn thể thao huyện Cần Đước giành ngôi đầu ở môn Taekwondo

Điển hình như Đoàn thể thao huyện Vĩnh Hưng, mặc dù nguồn lực đầu tư phát triển các môn thể thao trên địa bàn huyện còn hạn chế nhưng những năm qua, phong trào TDTT trên địa bàn huyện không ngừng phát triển. Trưởng đoàn Thể thao huyện Vĩnh Hưng tham gia ĐH TDTT tỉnh - Nguyễn Thanh Vũ cho biết: "Qua 5 môn thi đấu, Đoàn thể thao huyện Vĩnh Hưng xuất sắc giành 3 Huy chương Vàng (HCV), 2 Huy chương Bạc (HCB), 4 Huy chương Đồng (HCĐ). Tuy số lượng huy chương của đoàn đoạt được chưa nhiều nhưng cũng cho thấy sự phát triển của phong trào TDTT huyện nhà. Và trong những năm qua, từ các phong trào thể thao quần chúng, huyện cũng phát hiện nhiều nhân tố mới, trẻ cho các đội tuyển thể thao của tỉnh". Dù ĐH mới diễn ra 5 môn trong tổng số 17 môn thi đấu nhưng qua việc tổ chức thành công các môn thi đấu vừa qua sẽ là tiền đề để kỳ vọng vào một kỳ ĐH thành công.

Tuyển chọn vận động viên cho tỉnh

Năm 2008, Trịnh Hoài Phát, ngụ thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tình cờ "bén duyên" với môn đá cầu sau một lần được xem một VĐV của thị xã Kiến Tường thi đấu. Tuy nhiên, thời điểm này, môn đá cầu tại huyện Vĩnh Hưng chưa phát triển. Đam mê, Phát tự tìm mua giày, lưới, cầu để học đá. Mỗi chiều, sau giờ học, Phát một mình ra công viên tại thị trấn để tự tập rồi rủ thêm một số bạn cùng tham gia. "Môn đá cầu kén người tập. Phải thật yêu thích, đam mê nó mới thấy môn thể thao này có nhiều điều thú vị" - Phát cho biết.

Cứ thế sau 6 năm tự mày mò học, đến ĐH TDTT tỉnh lần thứ VII, Phát là một trong số các VĐV đá cầu của huyện Vĩnh Hưng tham gia ĐH. Tuy không giành được giải nhưng đó là một trải nghiệm thú vị của Phát đối với môn thể thao này khi được cọ xát với các VĐV mạnh trong tỉnh. 4 năm sau, tại ĐH TDTT tỉnh lần thứ VIII, Phát mang về tấm HCĐ cho Đoàn thể thao huyện Vĩnh Hưng. Rời ghế nhà trường, Phát nhập học tại Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM nhưng niềm đam mê đá cầu vẫn luôn rực cháy.

"Ở Vĩnh Hưng chủ yếu em tự tập và hướng dẫn các bạn tập. Những động tác thì học hỏi trên mạng. Từ khi lên TP.HCM học, em tự tìm đến và đăng ký tham gia các câu lạc bộ đá cầu. TP.HCM là địa phương có phong trào đá cầu mạnh nên em học được rất nhiều kỹ thuật bổ sung cho bản thân. Mỗi lần về quê, em đều truyền đạt lại cho các bạn trong nhóm" - Phát cho biết thêm.

Từ những nỗ lực của chính bản thân, Phát tập hợp được 6 bạn cùng đam mê để đại diện cho huyện Vĩnh Hưng tham gia môn đá cầu tại ĐH TDTT tỉnh lần thứ IX vừa diễn ra cách đây ít ngày. Những ngày tháng nỗ lực tập luyện đã mang lại cho Phát thành quả khi giành 1 HCV đồng đội nam và 1 HCĐ đôi nam nữ cho Đoàn thể thao Vĩnh Hưng.

"Em chỉ mong muốn trong thời gian tới, các địa phương tiếp tục dành sự quan tâm hơn cho phong trào tập luyện TDTT vừa để rèn luyện thân thể và cũng để xây dựng phong trào tập luyện thể thao trong nhân dân" - VĐV Trịnh Hoài Phát mong muốn.

 28-4-2022Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch - Nguyễn Hoàng Công trao huy chương.jpg

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Hoàng Công
trao huy chương cho các vận động viên

Nếu như các địa phương vùng Đồng Tháp Mười thường có thế mạnh phát triển các môn như đá cầu, bơi lội hay điền kinh thì tại TP.Tân An, các môn như bóng bàn, cầu lông lại được ưa chuộng. 14 năm tham gia tập luyện với cầu lông, Phan Thái Phong chỉ nghĩ đơn giản tập luyện cầu lông để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai cho bản thân. Nhưng với năng khiếu sớm bộc lộ, sau 2 năm tập luyện, Phong được lựa chọn vào Đội tuyển Cầu lông của tỉnh và luôn duy trì thành tích tốt.

"Trước đây, đa số những người lớn tuổi mới tham gia chơi cầu lông nhưng nay, rất nhiều bạn trẻ đam mê với môn thể thao này. Em từng tham gia nhiều kỳ ĐH TDTT, qua mỗi kỳ chất lượng VĐV được nâng lên rất nhiều. Điều đó cũng khẳng định môn cầu lông ngày càng phát triển mạnh mẽ" - Phong cho biết.

Mặc dù là một trong số những VĐV kỳ cựu nhưng tại ĐH TDTT năm nay, Phan Thái Phong vẫn thi đấu rất xuất sắc để mang về 1 tấm HCV đôi nam và 1 HCV đồng đội nam, góp phần giúp đội tuyển cầu lông TP.Tân An thống lĩnh ở bộ môn này với 6 tấm HCV. "Giành được HCV tại kỳ ĐH TDTT năm nay với em cũng là một vinh dự, tự hào, bởi đây là điều mơ ước của những người tập luyện TDTT phong trào và cũng là động lực để em tiếp tục tập luyện, cống hiến cho thể thao TP.Tân An" - Phong chia sẻ./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/ky-vong-mot-ky-dai-hoi-the-duc-the-thao-thanh-cong-a134583.html


28/04/2022 4:00 CHĐã ban hànhApproved
TÂN HƯNG TỔ CHỨC GIẢI BÓNG CHUYỀN VÔ ĐỊCH HUYỆN NĂM 2023 TÂN HƯNG TỔ CHỨC GIẢI BÓNG CHUYỀN VÔ ĐỊCH HUYỆN NĂM 2023

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Tân Hưng tổ chức Giải Bóng chuyền vô địch huyện Tân Hưng năm 2023. Tham gia giải đấu có 11 đội bóng chuyền đến từ các xã, thị trấn và 3 đội bóng chuyền thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm Y tế huyện và Trường THPT Tân Hưng.

11.05.2023 Tan Hung to chuc giai bong chuyen vo dich huyen nam 2023 (Anh 1).jpg 

Các vận động viên thi đấu trên sân

Tại đây, các đội tiến hành bốc thăm thi đấu theo thể thức loại trực tiếp để chọn ra 4 đội có thứ hạng cao vào thi đấu bán kết và chung kết xếp hạng. Dù là vận động viên không chuyên và phải thi đấu dưới thời tiết nắng nóng nhưng vận động viên các đội thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, với mong muốn đạt được thành tích cao tại giải đấu lần này. Giải đấu là điều kiện để các vận động viên có dịp gặp gỡ, giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm trong thi đấu môn bóng chuyền.

11.05.2023 Tan Hung to chuc giai bong chuyen vo dich huyen nam 2023 (Anh 3).jpg 

Đội bóng chuyền thị trấn Tân Hưng xuất sắc đoạt cúp vô địch

Qua một ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, kết quả đội bóng chuyền thị trấn Tân Hưng xuất sắc đoạt cúp vô địch; đội bóng chuyền xã Vĩnh Thạnh đạt giải nhì; đội bóng chuyền xã Vĩnh Bửu và xã Hưng Thạnh đồng giải ba./.

Văn sách - Duy Phước


15/05/2023 2:00 CHĐã ban hànhApproved
THỦ THỪA TỔ CHỨC GIẢI CỜ TƯỚNG VÔ ĐỊCH NĂM 2023 THỦ THỪA TỔ CHỨC GIẢI CỜ TƯỚNG VÔ ĐỊCH NĂM 2023

Ngày 23/4/2023, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Thủ Thừa tổ chức Giải Cờ tướng vô địch năm 2023. Bà Nguyễn Thị Ngọc Hân, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Thủ Thừa đến dự.

 25-4-2023 cac ky thu dang thi dau.jpg

Giải Cờ tướng vô địch năm 2023 thu hút 86 kỳ thủ đăng ký tham dự, trong đó, hệ chuyên nghiệp có 51 kỳ thủ và hệ phong trào có 35 kỳ thủ đến từ các huyện Châu Thành, Bến Lức, Tân Trụ, Thủ Thừa, thành phố Tân An và các tỉnh Tây Ninh, Bến tre, Thành phố Hồ Chí Minh. Giải được chia làm 2 nội dung thi đấu gồm hệ A - hệ chuyên nghiệp dành cho các kỳ thủ ngoài huyện và một số kỳ thủ trong huyện có thành tích thi đấu tốt; hệ B - hệ phong trào dành cho các kỳ thủ đang học tập, lao động, công tác tại huyện Thủ Thừa. Các kỳ thủ thi đấu theo hệ Thụy Sỹ 7 ván; mỗi kỳ thủ có 25 phút, không tích lũy cho mỗi ván đấu; điểm xếp hạng lấy từ cao xuống thấp.

25-4-2023 Trao giai cho cac ky thu.jpg 

Sau một ngày thi đấu, Ban Tổ chức trao 3 giải nhất, nhì, ba và 5 giải khuyến khích cho các kỳ thủ đạt thành tích xuất sắc ở mỗi nội dung thi đấu. Đối với hệ chuyên nghiệp, kỳ thủ Nguyễn Giàu đến từ Hội quán Cờ tướng Việt Nam xuất sắc đạt giải nhất; kỳ thủ Võ Thành Trung, đơn vị xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa đạt giải nhất hệ phong trào./.

Mộng Đào – Trung Hiếu


25/04/2023 3:00 CHĐã ban hànhApproved
TÂN TRỤ TỔ CHỨC GIẢI BƠI LỘI CÁC LỨA TUỔI HỌC SINH NĂM 2023 TÂN TRỤ TỔ CHỨC GIẢI BƠI LỘI CÁC LỨA TUỔI HỌC SINH NĂM 2023

Ngày 14/5/2023, tại hồ bơi Thủy Mộc, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Tân Trụ tổ chức Giải Bơi lội các nhóm tuổi năm 2023.

15-5-2023 Tan Tru to chuc giai boi loi cac lua tuoi hoc sinh nam 2023 (1).jpg 

Các vận động viên đang thi đấu

Có gần 50 vận động viên đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Tân Trụ tham gia. Giải đấu diễn ra theo từng lứa tuổi nam và nữ gồm: 8-9 tuổi, 10-11 tuổi, 12-13 tuổi, tranh tài ở cự ly thi đấu 50m bơi tự do tính giờ. Qua 01 buổi thi đấu sôi nổi, Ban Tổ chức trao giải thưởng và huy chương cho các vận động viên đạt thành tích cao ở từng lứa tuổi nam và nữ.

 15-5-2023 Tan Tru to chuc giai boi loi cac lua tuoi hoc sinh nam 2023 (2).jpg

Ban Tổ chức trao giải cho vận động viên đạt thành tích

Đây là giải đấu được Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại" trong lứa tuổi học sinh. Qua đó, kiểm tra đánh giá chất lượng giảng dạy và công tác đào tạo lực lượng vận động viên ở lứa tuổi học sinh làm cơ sở để tuyển chọn vận động viên tập luyện và tham dự các giải đấu do tỉnh tổ chức./.

Kim Tuyền


17/05/2023 2:00 CHĐã ban hànhApproved
GIẢI ĐÁ CẦU CÁC NHÓM TUỔI TỈNH LONG AN NĂM 2023 GIẢI ĐÁ CẦU CÁC NHÓM TUỔI TỈNH LONG AN NĂM 2023

Từ ngày 27-28/5/2023, tại Sân Cầu lông Câu lạc bộ Hàng Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải Đá cầu các nhóm tuổi tỉnh Long An năm 2023.

29-5-2023 giai da cau tinh Long An (hinh 1).jpg 

Tham dự giải có 130 vận động viên (VĐV) đến từ 15 huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. Các VĐV thi đấu các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ của 3 nhóm tuổi: Nhóm 1 dưới 12 tuổi, nhóm 2 từ 12-13 tuổi và nhóm 3 từ 14-15 tuổi.

 29-5-2023 giai da cau tinh Long An (hinh 2).jpg

Các vận động viên thi đấu

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, kết quả thi đấu ở các nội dung của 3 nhóm tuổi, cụ thể như sau:

- Nhóm 1 dưới 12 tuổi:

+ Đơn nam: Hạng nhất thuộc về VĐV Trần Quốc Thái, đơn vị Đức Hòa; hạng nhì thuộc về VĐV Nguyễn Văn Thoại, đơn vị Thạnh Hóa và hạng ba thuộc về VĐV Lê Quang Trường, đơn vị Bến Lức.

+ Đơn nữ: Hạng nhất thuộc về VĐV Kiều Thị Yến Nhi, đơn vị Tân Trụ; hạng nhì thuộc về VĐV Nguyễn Thị Gia Mẫn, đơn vị Thạnh Hóa và hạng ba thuộc về VĐV Nguyễn Thị Minh Anh, đơn vị Cần Đước.

+ Đôi nam: Hạng nhất thuộc về đơn vị Thạnh Hóa; hạng nhì thuộc về đơn vị Tân An và hạng ba thuộc về đơn vị Đức Hòa.

+ Đôi nữ: Hạng nhất thuộc về đơn vị Tân Trụ; hạng nhì thuộc về Bến Lức và hạng ba thuộc về đơn vị Tân An.

+ Đôi nam nữ: Hạng nhất thuộc về đơn vị Thạnh Hóa; hạng nhì thuộc về đơn vị Đức Hòa và hạng ba thuộc về đơn vị Tân An.

- Nhóm 2 từ 12-13 tuổi:

+ Đơn nam: Hạng nhất thuộc về VĐV Lê Minh, đơn vị Tân An; hạng nhì thuộc về VĐV Lưu Lê Hoàng Khang, đơn vị Thủ Thừa và hạng ba thuộc về VĐV Nguyễn Duy Khang, đơn vị Bến Lức.

+ Đơn nữ: Hạng nhất thuộc về VĐV Huỳnh Thị Anh Thư, đơn vị Tân Trụ; hạng nhì thuộc về VĐV Lâm Phan Minh Thư, đơn vị Mộc Hóa và hạng ba thuộc về VĐV Nguyễn Thị Cẩm Ly, đơn vị Cần Đước.

+ Đôi nam: Hạng nhất thuộc về đơn vị Bến Lức; hạng nhì thuộc về đơn vị Tân An và hạng ba thuộc về đơn vị Tân Trụ.

+ Đôi nữ: Hạng nhất thuộc về đơn vị Đức Hòa; hạng nhì thuộc về đơn vị Tân Trụ và hạng ba thuộc về Bến Lức.

+ Đôi nam nữ: Hạng nhất thuộc về đơn vị Đức Hòa; hạng nhì thuộc về đơn vị Tân Trụ và hạng ba thuộc về đơn vị Cần Đước.

- Nhóm 3 từ 14-15 tuổi:

+ Đơn nam: Hạng nhất thuộc về VĐV Hoàng Quốc Hào, đơn vị Tân An; hạng nhì thuộc về VĐV Trần Huỳnh Quốc Kiệt, đơn vị Tân An và hạng ba thuộc về VĐV Phạm Hoàng Long, đơn vị Thủ Thừa.

+ Đơn nữ: Hạng nhất thuộc về VĐV Ngô Lê Vy, đơn vị Đức Hòa; hạng nhì thuộc về VĐV Nguyễn Phạm Yến Nhi, đơn vị Thủ Thừa và hạng ba thuộc về VĐV Huỳnh Đăng Thanh Thủy, đơn vị Bến Lức.

+ Đôi nam: Hạng nhất thuộc về đơn vị Tân An; hạng nhì thuộc về đơn vị Bến Lức và hạng ba thuộc về đơn vị Cần Đước.

+ Đôi nữ: Hạng nhất thuộc về đơn vị Bến Lức; hạng nhì thuộc về đơn vị Vĩnh Hưng và hạng ba thuộc về đơn vị Cần Đước.

+ Đôi nam nữ: Hạng nhất thuộc về đơn vị Thủ Thừa; hạng nhì thuộc về đơn vị Tân An và hạng ba thuộc về đơn vị Đức Hòa.

 29-5-2023 giai da cau tinh Long An (hinh 3).jpg

Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên

29-5-2023 giai da cau tinh Long An (hinh 4).jpg 

Giải Đá cầu các nhóm tuổi tỉnh Long An năm 2023 là hoạt động thiết thực để lập thành tích chào mừng 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023). Thông qua giải đấu nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; đồng thời, phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng vận động viên môn đá cầu các lứa tuổi trẻ trong tỉnh./.

Hải Đăng


29/05/2023 9:00 SAĐã ban hànhApproved
LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO HUYỆN MỘC HÓA  LẦN THỨ IX NĂM 2021 LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO HUYỆN MỘC HÓA  LẦN THỨ IX NĂM 2021

Sáng ngày 20/02/2022, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện Mộc Hóa long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Mộc Hóa lần thứ IX năm 2021. Đến tham dự buổi lễ có ông Đoàn Văn Vũ, Chánh Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Đào Kim Nguyễn Thụy Thanh, Phó Trưởng phòng Quản lý TDTT (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch); ông Dương Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Phan Thị Tuyết Sương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trương Tiến Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Trần Văn Danh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Nguyễn Thanh Sang, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn, thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

 21-02-2022 Đại biểu tham dự lễ khai mạc đại hội.jpg

Đại biểu tham dự lễ khai mạc đại hội

Đại hội TDTT huyện Mộc Hóa lần thứ IX năm 2021 được tổ chức long trọng, trang nghiêm với phần lễ diễu hành biểu dương lực lượng của các xã, thị trấn, lực lượng vũ trang, ngành Giáo dục và Đào tạo, khối công nhân viên chức, Trường THCS và THPT Bình Phong Thạnh, trọng tài và nghi thức rước đuốc truyền thống.

21-02-2022 Ông Dương Văn Tuấn Bí thư Huyện ủy Mộc Hóa châm ngọn đuốc.jpg 

Ông Dương Văn Tuấn Bí thư Huyện ủy Mộc Hóa châm ngọn đuốc
truyền thống Đại hội TDTT

Trong lễ khai mạc đại hội có các tiết mục đồng diễn thể dục dưỡng sinh, thể dục tay không và võ thuật.

 21-02-2022 Đồng diễn thể dục tay không của các em học sinh.jpg

Đồng diễn thể dục tay không của các em học sinh

Đại hội TDTT huyện Mộc Hóa có 11 đoàn tham dự với hơn 1.384 vận động viên tham gia tranh tài ở 14 môn gồm bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, đẩy gậy, kéo co, bơi lội, việt dã, cờ vua, bóng bàn, bóng chuyền hơi, cầu lông và đá cầu.

 21-02-2022 Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự đại hội.jpg

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự đại hội

Thông qua đại hội, Ban Tổ chức lựa chọn những vận động viên tiêu biểu xuất sắc ở các bộ môn để tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện và tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Long An lần thứ IX năm 2022./.

Phòng VH và TT huyện Mộc Hóa


21/02/2022 5:00 CHĐã ban hànhApproved
TÂN TRỤ TỔ CHỨC GIẢI KÉO CO LỨA TUỔI MẪU GIÁO TÂN TRỤ TỔ CHỨC GIẢI KÉO CO LỨA TUỔI MẪU GIÁO

Vừa qua, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Tân Trụ đã diễn ra Giải Kéo co giành cho lứa tuổi mẫu giáo do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền Thanh huyện Tân Trụ tổ chức.

 16-12 Tan Tru Giai keo co lua tuoi Mau giao (1).jpg

Các em thiếu nhi tham gia thi đấu

   Đối tượng tham dự là các em thiếu nhi 5 tuổi đang học lớp lá tại các trường mẫu giáo trên địa bàn huyện. Mỗi đội có 5 em, thi đấu 3 hiệp thắng 2. Sau hai giờ diễn ra các trận đấu sôi nổi, hào hứng, dù là lứa tuổi mẫu giáo nhưng các em tham gia rất hăng hái và thi đấu hết mình.

 16-12 Tan Tru Giai keo co lua tuoi Mau giao.jpg

Ban Tổ chức trao giải và chụp hình lưu niệm cùng các đội

Giải đấu với tinh thần vui khỏe là chính, Ban Tổ chức đã trao nhiều giải thưởng và huy chương để động viên, khuyến khích tinh thần cho các em thiếu nhi. Đây là năm đầu tiên Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền Thanh huyện tổ chức giải kéo co cho lứa tuổi mẫu giáo và được các em thiếu nhi, thầy cô, cùng phụ huynh tham gia hưởng ứng. Với hiệu ứng tích cực, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền Thanh huyện sẽ tiếp tục tổ chức nhiều giải thể thao giành cho các em lứa tuổi nhỏ để phát động phong trào thể thao học sinh thiếu nhi của huyện./.                       

Khánh Duy


09/01/2023 9:00 SAĐã ban hànhApproved
Giải Bơi lội trẻ tỉnh Long An năm 2012Giải Bơi lội trẻ tỉnh Long An năm 2012

        Nhằm mục đích đánh giá chất lượng phong trào tập luyện của vận động viên (VĐV) bơi lội và công tác huấn luyện, quản lý của đội ngũ huấn luyện viên ở các huyện, thành phố. Qua đó, kiểm tra tuyển chọn VĐV có chuyên môn tốt bổ sung cho lực lượng VĐV năng khiếu của trường Thể dục thể thao. Trong hai ngày 25, 26/8/2012 tại Hồ Bơi tỉnh đã diễn ra giải Bơi lội trẻ tỉnh Long An năm 2012, có 165 VĐV của 12 huyện, thành phố (vắng đơn vị Đức Huệ) đua tài ở 28 nội dung của 3 lứa tuổi: 8 đến 9 tuổi, 10 đến 11 tuổi và 12 đến 13 tuổi.  

 Lãnh đạo Sở VH, TT và DL trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải

Kết quả chung cuộc như sau:

 1.Lứa tuổi 8 đến 9:

 

 

NỘI DUNG THI ĐẤU

 

KẾT QUẢ

 

Huy chương vàng

Huy chương bạc

Huy chương đồng

 

Cự ly 50 mét

Tự do nữ

 

Đinh Thị Phương Trinh

(TP Tân An)

Huỳnh Thảo Vy

(Đức Hòa)

Lê Thị Như Yến

(Mộc Hóa)

 

Cự ly 50 mét

Tự do nam

 

Nguyễn Trung Bình

(Thạnh Hóa)

Nguyễn Nhựt Long

(TP Tân An)

Nguyễn Thanh Phát

(Mộc Hóa)

 

Cự ly 50 mét

Ếch nữ

 

Nguyễn Phương Trúc Thy

(Bến Lức)

Hùynh Thảo Vy

(Đức Hòa)

Phan Thị Thu Sương

(Cần Đước)

 

Cự ly 50 mét

Ếch nam

 

Nguyễn Trung Bình

(Thạnh Hóa)

Huỳnh Hoàng Tiến Đạt

(Tân Trụ)

Lê Minh Vương

(TP Tân An)

 

Cự ly 50 mét

Ngửa nữ

 

Trần Thị Mỹ Anh

(TP Tân An)

Võ Phương Hồng Ngọc

(TP Tân An)

Nguyễn Thị Mai Chi

(Tân Thạnh)

 

Cự ly 50 mét

Ngửa nam

 

Đỗ Thanh Thảo

(Tân Thạnh)

Huỳnh Quốc Huy

(Đức Hòa)

Phùng Khắc Lê

(Thạnh Hóa)

 

Cự ly 100 mét

Ngửa nữ

 

Hổ Thị Anh Thư

(Thạnh Hóa)

Nguyễn Ngọc Sông Châu

(Bến Lức)

Phạm Lệ Kha

(Cần Đước)

 

Cự ly 100 mét

Ngửa nam

 

Đỗ Thanh Thảo

(Tân Thạnh)

Huỳnh Quốc Huy

(Đức Hòa)

Trương Thanh Phúc

(Cần Đước)

 

Cự ly 100 mét

Ếch nữ

 

Phan Thị Thu Sương

(Cần Đước)

Nguyễn Thị Thủy Tiên

(TP Tân An)

Nguyễn Thị Anh Thư

(Thạnh Hóa)

 

Cự ly 100 mét

Ếch nam

 

Huỳnh Công Minh

(Cần Đước)

Huỳnh Hoàng Tiến Đạt

(Tân Trụ)

Lê Minh Vương

(TP Tân An)

 

Cự ly 200 mét

Ếch nữ

 

Hồ Thị Anh Thư

(Thạnh Hóa)

Nguyễn Phương Trúc Thy

(Bến Lức)

Trịnh Thu Thảo

(Cần Đước)

 

Cự ly 200 mét

Ếch nam

 

Huỳnh Công Minh

(Cần Đước)

Đỗ Thiên Phú

(Đức Hòa)

Trương Văn Harul

(Thạnh Hóa)

 

Cự ly 100 mét

Tự do nữ

 

Trần Thị Mỹ Anh

(TP Tân An)

Đinh Thị Phương Trinh

(TP Tân An)

Quảng Thị Hồng Sen

(Thạnh Hóa)

 

Cự ly 100 mét

Tự do nam

 

Nguyễn Văn Phú

(Đức Hòa)

Nguyễn Thanh Phát

(Mộc Hóa)

Nguyễn Nhựt Long

(TP Tân An)

 

Cự ly tiếp sức 4 x 50 mét Tự do nữ

 

TP Tân An

Cần Đước

Thạnh Hóa

 

Cự ly tiếp sức 4 x 50 mét Tự do nam

 

Thạnh Hóa

Đức Hòa

Cần Đước

 

  1. Lứa tuổi 10 đến 11:

 

NỘI DUNG THI ĐẤU

 

KẾT QUẢ

 

Huy chương vàng

Huy chương bạc

Huy chương đồng

 

Cự ly 50 mét

Tự do nữ

 

Đào Thị Cẩm Tiên

(Vĩnh Hưng)

Lê Thị Hằng Mơ

(Tân Thạnh)

Trần Ngọc Tâm

(Mộc Hóa)

 

Cự ly 50 mét

Tự do nam

 

Nguyễn Duy Tâm

(Cần Đước)

Hồ Trọng Nhân

(Đức Hòa)

Võ Tuấn Anh

(Thạnh Hóa)

 

Cự ly 50 mét

Ếch nữ

 

Lê Thị Thanh Kiều

(Bến Lức)

Lê Ngọc Huyền

(Thạnh Hóa)

Trần Ngọc Tâm

(Mộc Hóa)

 

Cự ly 50 mét

Ếch nam

 

Lê Minh Nhựt

(Tân Thạnh)

Nguyễn Thời Sang

(Bến Lức)

Huỳnh Duy Thương

(Tân Thạnh)

 

Cự ly 50 mét

Ngửa nữ

 

Phụng Thị Lam

(Vĩnh Hưng)

Mai Thị Kim Thoa

(Mộc Hóa)

Võ Hồ Thanh Vy

(TP Tân An)

 

Cự ly 50 mét

Ngửa nam

 

Nguyễn Thanh Tâm

(TP Tân An)

Nguyễn Duy Tâm

(Cần Đước)

Ngô Thanh Đạt

(Thạnh Hóa)

 

Cự ly 100 mét

Ngửa nữ

 

Trần Thị Kim Thu

(Vĩnh Hưng)

Phan Thị Huế Trân

(Vĩnh Hưng)

Đỗ Thị Cẩm Hằng

(Thạnh Hóa)

 

Cự ly 100 mét

Ngửa nam

 

Trần Đức Thắng

(Thạnh Hóa)

Trần Minh Việt

(TP Tân An)

Lê Trọng Hiếu

(Cần Đước)

 

Cự ly 100 mét

Ếch nữ

 

Lê Thị Thanh Kiều

(Bến Lức)

Nguyễn Thị Thanh Thảo

(Thạnh Hóa)

Lê Ngọc Huyền

(Thạnh Hóa)

 

Cự ly 100 mét

Ếch nam

 

Nguyễn Thời Sang

(Bến Lức)

Lê Minh Nhựt

(Tân Thạnh)

Võ Quốc Huy

(Thạnh Hóa)

 

Cự ly 200 mét

Ếch nữ

 

Nguyễn Thị Thảo Nguyên

(Thạnh Hóa)

Nguyễn Song Phương Tường

(TP Tân An)

Trần Nguyễn Bảo Trân

(Cần Đước)

 

Cự ly 200 mét

Ếch nam

 

Nguyễn Hoàng Huy

(Cần Đước)

Trần Hữu Vinh

(Tân Thạnh)

Võ Quốc Huy

(Thạnh Hóa)

 

Cự ly 100 mét

Tự do nữ

 

Đào Thị Cẩm Tiên

(Vĩnh Hưng)

Lê Thị Hằng Mơ

(Tân Thạnh)

Nguyễn Ngọc Như

(Mộc Hóa)

 

Cự ly 100 mét

Tự do nam

 

Võ Trần Phúc Nguyên

(TP Tân An)

Nguyễn Hải Đăng

(Mộc Hóa)

Hồ Trọng Nhân

(Đức Hòa)

 

Cự ly 200 mét

Tự do nữ

 

Đỗ Thị Như Huỳnh

(Thạnh Hóa)

Mai Thị Kim Thoa

(Mộc Hóa)

Võ Hồ Thanh Vy

(TP Tân An)

 

Cự ly 200 mét

Tự do nam

 

Nguyễn Thanh Tâm

(TP Tân An)

Nguyễn Hoàng Huy

(Cần Đước)

Trần Hữu Vinh

(Tân Thạnh)

 

Cự ly tiếp sức 4 x 50 mét Tự do nữ

 

Thạnh Hóa

Mộc Hóa

Tân Thạnh

 

Cự ly tiếp sức 4 x 50 mét Tự do nam

 

TânThạnh

Thạnh Hóa

Cần Đước

  

  1. Lứa tuổi 12 đến 13:

 

NỘI DUNG THI ĐẤU

 

KẾT QUẢ

 

Huy chương vàng

Huy chương bạc

Huy chương đồng

 

Cự ly 50 mét

Tự do nữ

 

Trần Thị Mỹ Linh

(Vĩnh Hưng)

Hà Huỳnh Thanh Ngân

(Đức Hòa)

Phạm Hoàng Phương Trinh

(TP Tân An)

 

Cự ly 50 mét

Tự do nam

 

Ngô Quang Nghĩa

(Bến Lức)

Nguyễn Văn Tài

(Vĩnh Hưng)

Trần Minh Luân

(Thạnh Hóa)

 

Cự ly 50 mét

Ếch nữ

 

Hà Huỳnh Thanh Ngân

(Đức Hòa)

Phạm Thị Phương Trinh

(Bến Lức)

Huỳnh Thị Kim Hương

(Thạnh Hóa)

 

Cự ly 50 mét

Ếch nam

 

Võ Tấn Phát

(TP Tân An)

Phạm Hoàng Long

(Đức Hòa)

Lê Minh Thông

(Bến Lức)

 

Cự ly 50 mét

Ngửa nữ

 

Phan Thị Huế Trân

(Vĩnh Hưng)

Trần Thị Kim Thu

(Vĩnh Hưng)

Đỗ Thị Cẩm Hằng

(Thạnh Hóa)

 

Cự ly 50 mét

Ngửa nam

 

Trần Đức Thắng

(Thạnh Hóa)

Trần Minh Việt

(TP Tân An)

Trần Tấn Trường

(Cần Đước)

 

Cự ly 100 mét

Ngửa nữ

 

Phùng Thị Lam

(Vĩnh Hưng)

Đỗ Thị Như Huỳnh

(Thạnh Hóa)

Nguyễn Thị Thúy Hằng

(Thạnh Hóa)

 

Cự ly 100 mét

Ếch nữ

 

Đặng Trần Trúc Huỳnh

(TP Tân An)

Trần Thị Kim Tuyến

(Thạnh Hóa)

Phạm Thị Phương Trinh

(Bến Lức)

 

Cự ly 100 mét

Ếch nam

 

Võ Chí Tâm

(Thạnh Hóa)

Nguyễn Xuân Bách

(TP Tân An)

Phạm Hoàng Long

(Đức Hòa)

 

Cự ly 200 mét

Ếch nữ

 

Nguyễn Thị Ngọc Hân

(Thạnh Hóa)

Lê Thị huỳnh Trân

(Thạnh Hóa)

Nguyễn Thị ngọc An

(Bến Lức)

 

Cự ly 200 mét

Ếch nam

 

Võ Tấn Phát

(TP Tân An)

Võ Chí Tâm

(Thạnh Hóa)

Phạn Phước Hậu

(Cần Đước)

 

Cự ly 100 mét

Tự do nữ

 

Trần Thị Mỹ Linh

(Vĩnh Hưng)

Phạm Hoàng Phương Trinh

(Vĩnh Hưng)

Phạm Thanh Thúy

(Tân Thạnh)

 

Cự ly 100 mét

Tự do nam

 

Ngô Quang Nghĩa

(Bến Lức)

Nguyễn Văn Tài

(Vĩnh Hưng)

Trần Đại Lộc

(TP Tân An)

 

Cự ly 200 mét

Tự do nữ

 

Trần Thị Kim Tuyến

(Thạnh Hóa)

Nguyễn Thị Ngọc An

(Mộc Hóa)

Nguyễn Hồ Thu Hiền

(Cần Đước)

 

Cự ly 200 mét

Tự do nam

 

Trần Hữu Vẹn

(Tân Thạnh)

Lê Thanh Trọng

(Cần Đước)

Trần Minh Luân

(Thạnh Hóa)

 

Cự ly 400 mét

Tự do nam

 

Trần Hữu Vẹn

(Tân Thạnh)

Lê Thanh Trọng

(Cần Đước)

Nguyễn Nhựt Thanh

(Bến Lức)

 

Cự ly tiếp sức 4 x 50 mét Tự do nữ

 

Thạnh Hóa

Bến Lức

Cần Đước

 

Cự ly tiếp sức 4 x 50 mét Tự do nam

 

Thạnh Hóa

TP Tân An

Cần Đước

 

  1. Kết quả giải toàn đoàn:

- Hạng Nhất đoàn Thạnh Hóa đạt 16 HCV, 08 HCB, 16 HCĐ

- Hạng Nhì đoàn TP Tân An đạt 09 HCV, 10 HCB, 07 HCĐ

- Hạng Ba đoàn Vĩnh Hưng đạt 08 HCV, 04 HCB. 

           

 Xuất phát cự ly 100m Ếch lứa tuổi 12 đến 13 tuổi nam

 Xuất phát cự ly 50m Tự do lứa tuổi 12 đến 13 tuổi nữ

 

Ông Khuất Văn Nhế, Hiệu trưởng trường TDTT, Tổng trọng tài của giải trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn.

 Ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở trao huy chương và tiền thưởng cho VĐV

                                                                                              Tin, ảnh: Phước Vẹn
13/09/2012 7:57 SAĐã ban hànhApproved
LỚP TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN VIÊN MÔN YOGA TỈNH LONG AN NĂM 2015LỚP TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN VIÊN MÔN YOGA TỈNH LONG AN NĂM 2015

Thực hiện Kế hoạch phối hợp hoạt động văn hóa, thể dục thể thao năm 2015 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An về nội dung mở lớp đào tạo lực lượng hướng dẫn viên các môn thể dục thể thao nói chung và môn Yoga nói riêng nhằm mục đích mở rộng xây dựng các câu lạc bộ thể dục thể thao. Đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao cho chị em phụ nữ, phục vụ nâng cao sức khỏe, vẻ đẹp và góp phần bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Thể dục dưỡng sinh tỉnh tổ chức lớp Tập huấn hướng dẫn viên môn Yoga năm 2015. Về tham dự lớp có mặt 17 học viên của các huyện, thành phố (thành phố Tân An, huyện Tân Trụ, Bến Lức, Cần Đước và Vĩnh Hưng). Thời gian lớp học trong 08 ngày vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật, trong tháng 6 và tháng 7/2015. Chương trình lớp học gồm 02 phần: Phần lý thuyết trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về y học trong tập luyện môn Yoga. Phần thực hành tập 93 thế Yoga (cơ bản và nâng cao).

Qua 08 ngày tập luyện, ngày 26/7/2015 Ban Tổ chức làm lễ bế giảng kết thúc lớp. Đến dự bế giảng có bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Hồ Thủy Thanh, Phó Chủ tịch Hội Thể dục dưỡng sinh tỉnh, các giảng viên và toàn thể học viên lớp học. Kết quả lớp học: 11 học viên đạt loại khá, 06 học viên đạt trung bình khá. Lớp học đã tổ chức thành công tốt đẹp./.

0131072015.jpg
Ông Hồ Thủy Thanh Phó Chủ tịch Hội Thể dục dưỡng sinh trao giấy chứng nhận cho học viên
0231072015.jpg
                    Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở chụp ảnh lưu niệm với tập thể lớp Tập huấn Yoga năm 2015

                                                                    Ảnh và bài: Hoàng Văn Hải

                                                                                                   Phòng Nghiệp vụ TDTT

31/07/2015 8:00 SAĐã ban hànhApproved
CẦN GIUỘC TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM 2019 CẦN GIUỘC TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM 2019

Thực hiện kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 20/5/2019 của UBND tỉnh Long An về tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước  năm 2019, ngày 01/6/2019 tại Khu Liên hợp thể dục thể thao Vạn Lợi, UBND huyện Cần Giuộc tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL; bà Đào Thị Ngọc Vui, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn và hơn 300 thiếu nhi, phụ huynh.

3-6-2019 Bà Đào Thị Ngọc Vui, PCT UBND huyện phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước.jpg

Bà Đào Thị Ngọc Vui, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động toàn dân
tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

Sau bài phát biểu phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước của bà Đào Thị Ngọc Vui, Phó Chủ tịch UBND huyện, em Nguyễn Ngọc Cẩm Tú, học sinh lớp 3, Trường Nguyễn Thái Bình đại diện thiếu niên nhi đồng huyện Cần Giuộc phát biểu hưởng ứng tham gia tập luyện môn bơi, đồng thời mong mỏi quý phụ huynh và các cấp lãnh đạo quan tâm nhiểu hơn cho công tác phòng, chống tai nạn thương tích nói chung và tai nạn đuối nước cho thiếu nhi trong thời gian tới.

3-6-2019 Quang cảnh Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước.jpg

Quang cảnh Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng,
chống đuối nước tại Khu liên hợp TDTT Vạn Lợi

Kết thúc buổi lễ phát động, Ban Tổ chức đưa ra nhiều chương trình hoạt động, trò chơi vận động dưới nước thu hút đông đảo thiếu niên nhi đồng tham gia nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6./.

Trần Đính

06/06/2019 10:00 SAĐã ban hànhApproved
ÔNG NGUYỄN VĂN ĐƯỢC GIỮ CHỨC CHỦ TỊCH LIÊN ĐOÀN QUẦN VỢT TỈNH LONG AN NHIỆM KỲ (2020 -2025) ÔNG NGUYỄN VĂN ĐƯỢC GIỮ CHỨC CHỦ TỊCH LIÊN ĐOÀN QUẦN VỢT TỈNH LONG AN NHIỆM KỲ (2020 -2025)

Chiều ngày 22/6/2020, Đại hội Liên đoàn Quần vợt (LĐQV) tỉnh Long An, nhiệm kỳ III (2020 - 2025) diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội bầu ra Ban Chấp hành (BCH) khóa III gồm 15 thành viên. Ông Nguyễn Văn Được giữ chức vụ Chủ tịch LĐQV tỉnh.

23-6-2020 Ban Chấp hành Liên đoàn Quần vợt tỉnh Long An nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội.jpg

Ban Chấp hành LĐQV tỉnh Long An nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức của Liên đoàn bước đầu đi vào hoạt động theo Điều lệ từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố và cơ sở trong toàn tỉnh. Đội ngũ hướng dẫn viên, vận động viên, quần chúng tích cực và tự nguyện tham gia tập luyện thường xuyên. Tập thể BCH, Ban Thường vụ và các Ban của Liên đoàn đoàn kết, có trách nhiệm, tâm huyết; phong trào tập luyện, thi đấu trong tỉnh tiếp tục duy trì, không ngừng phát triển cả về số lượng câu lạc bộ (CLB), người tham gia tập luyện, cơ sở sân bãi tập luyện, thi đấu.

Đến nay, toàn tỉnh có 14/15 Hội QV cấp huyện; gần 40 CLB với trên 1.300 hội viên tham gia tập luyện và thi đấu thường xuyên; 14/15 huyện có từ 02 sân QV trở lên và trên 10 cơ quan, ban, ngành tỉnh xây dựng từ 01 - 02 sân QV.

Mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020-2025, Liên đoàn tập trung củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt. BCH bảo đảm sinh hoạt theo định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần. Liên đoàn cố gắng phát triển thêm để cuối nhiệm kỳ có khoảng 50 CLB QV và khoảng 1.500 người tham gia tập luyện thường xuyên. Tổ chức tốt các giải quần vợt mở rộng do LĐQV tỉnh mời; hỗ trợ tổ chức các giải quần vợt của cấp huyện và các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp nhân các hội thao cấp khu vực, các giải chào mừng những ngày lễ lớn. Thường xuyên phối hợp các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và các doanh nghiệp trong hoạt động thể dục thể thao, tổ chức thi đấu giải QV nhân các ngày lễ lớn và ngày thành lập ngành; phối hợp Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tổ chức Giải QV vô địch cấp tỉnh, Giải QV các nhóm tuổi;…

23-6-2020 Đại biểu dự Đại hội chụp hình lưu niệm.jpg

Đại biểu dự Đại hội chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại đại hội  Nguyễn Văn Được, Chủ tịch LĐQV tỉnh cảm ơn và ghi nhận những đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân trong nhiệm kỳ qua và kêu gọi BCH, Ban Thường vụ Liên đoàn trong nhiệm kỳ mới cùng toàn bộ hội viên, vận động viên, hướng dẫn viên, trọng tài viên,… củng cố, phát triển thường xuyên; quyết tâm đưa bộ môn QV của tỉnh ngày càng phát triển bền vững, góp phần xuất sắc vào mục đích chung của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ong-nguyen-van-duoc-giu-chuc-chu-tich-lien-doan-quan-vot-tinh-long-an-a97507.html


23/06/2020 8:00 SAĐã ban hànhApproved
GIẢI VIỆT DÃ TỈNH LONG AN NĂM 2017GIẢI VIỆT DÃ TỈNH LONG AN NĂM 2017

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2017. Đồng thời qua giải tìm kiếm lực lượng VĐV cho tuyến năng khiếu của Trường TDTT. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An tổ chức Giải Việt dã tỉnh Long An năm 2017.

Sáng ngày 28/4/2017 tại  Nhà thi đấu Long An đã diễn ra buổi lễ khai mạc giải Giải Việt dã tỉnh Long An năm 2017. Giải thu hút với 101 vận động viên của 12/15 huyện, thị xã, thành phố (vắng thị xã Kiến Tường, huyện Vĩnh Hưng, huyện Cần Đước) tranh tài ở 06 nội dung thi đấu ở 03 nhóm tuổi. Sau một buổi  thi đấu sôi nổi, hào hứng trên tinh thần giao lưu học hỏi, Giải Việt dã tỉnh Long An năm 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

* Kết quả một số nội dung thi đấu:

- Nội dung nhi đồng nữ:

+ Hạng I: Phạm Thị Cẩm Linh (Tân Trụ).

+ Hạng II: Lương Ngọc Trinh (Đức Hòa).

+ Hạng III: Nguyễn Thị Cẩm Nhi (Cần Giuộc).

+ Hạng IV: Võ Thị Hồng Nhung (Mộc Hóa).

+ Hạng V: Nguyễn Thị Như Ý (TP Tân An).

GaiVietDa 2017 1.jpg 

Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL

và ông Phạm Văn Chương, Giám đốc Trung tâm HL và TĐTT tặng cờ  lưu niệm cho các đoàn về tham dự  giải

- Nội dung nhi đồng nam:

+ Hạng I: Mai Văn Hoài (Đức Hòa).

+ Hạng II: Trần Quốc Nhẫn (TP Tân An).

+ Hạng III: Nguyễn Minh Trí (Đức Hòa).

+ Hạng IV: Trịnh Hoàng Ân (Đức Hòa).

+ Hạng V: Phạm Lê Hoàng Nam (Tân Trụ).

GaiVietDa 2017 2.jpg 

Ông Phạm Văn Chương, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao

trao huy chương và tiền thưởng cho các VĐV nữ đạt thành tích nội dung nhi đồng nữ

- Nội dung thiếu niên nữ:

+ Hạng I: Trần Thúy Vy (Bến Lức).

+ Hạng II: Lê Thị Ngọc Hân (Tân Hưng).

+ Hạng III: Hồ Thị Thoại Mỹ (Cần Giuộc).

+ Hạng IV: Đặng Thị Kim Yến (Đức Hòa).

+ Hạng V: Mai Ngọc Sen (Đức Hòa).

- Nội dung thiếu niên nam:

+ Hạng I: Ngô Thanh Sang (Tân Trụ).

+ Hạng II: Mai Quốc Thái (Đức Hòa).

+ Hạng III: Lê Phước Ngọc Giàu (TP Tân An).

+ Hạng IV: Lê Trọng Phúc (Thủ Thừa).

+ Hạng V: Phạm Tấn Thắng (Bến Lức).

 GaiVietDa 2017 3.jpg

Các VĐV nam đạt hạng I, II, III, IV và V nội dung nhi đồng nam

 GaiVietDa 2017 4.jpg

Các VĐV đạt hạng I, II, III, IV và V nội dung thiếu niên nữ

- Nội dung thanh niên nữ:

+ Hạng I: Nguyễn Thị Thanh Thảo (TP Tân An).

+ Hạng II: Nguyễn Thị Thu Trang (Tân Hưng).

+ Hạng III: Nguyễn Thị  Hằng Nga (Cần Giuộc).

+ Hạng IV: Lâm Thị Hoài Thương (TP Tân An).

+ Hạng V: Huỳnh Mai (Bến Lức).

- Nội dung thanh niên nam:

+ Hạng I: Võ Ngọc Ton (Thủ Thừa).

+ Hạng II: Nguyễn Huy Khải (Thạnh Hóa).

+ Hạng III: Đinh Vĩnh Khang (Tân Trụ).

+ Hạng IV: Nguyễn Tuấn Tú (Đức Huệ).

+ Hạng V: Trương Minh Thùy (Tân Hưng).

 GaiVietDa 2017 5.jpg

Các VĐV đạt hạng I, II, III, IV và V nội dung thiếu niên nam

- Kết quả toàn đoàn:

1. Huyện Tân Trụ:                       02 HCV, 01 HCĐ.

2. Huyện Đức Hòa:        01 HCV, 02 HCB, 01 HCĐ.

3. TP Tân An:               01 HCV, 01 HCB, 01 HCĐ.

4. Huyện Bến Lức:         01 HCV.

5. Huyện Thủ Thừa:        01 HCV.

6. Huyện Tân Hưng:       02 HCB.

7. Huyện Thạnh Hóa:      01 HCB.

8. Huyện Cần Giuộc:      03 HCĐ.

GaiVietDa 2017 6.jpg 

Các VĐV đạt hạng I, II, III, IV và V nội dung thanh niên nữ

GaiVietDa 2017 7.jpg 

Các VĐV đạt hạng I, II, III, IV và V nội dung thanh niên nam

Bài và ảnh: Đào Kim Nguyễn Thụy Thanh.

 Phòng QLTDTT.

04/05/2017 10:00 SAĐã ban hànhApproved
Thành phố Tân An tổ chức Giải Vô địch Cờ vua các nhóm tuổi Thành phố Tân An tổ chức Giải Vô địch Cờ vua các nhóm tuổi

Tiếp tục Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và nhằm nâng cao sức khỏe cho mọi người trong công tác, học tập và lao động. Giải Vô địch Cờ vua các nhóm tuổi học sinh do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền Thanh phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An tổ chức đã thu hút đông đảo người dân, học sinh các trường học trên địa bàn thành phố tham gia.

29-5-2018 Phó Giám đốc Trung tâm VH, TT và TT thành phố Tân An trao giai cho cac VDV.jpg

Ông Trần Chánh Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh
thành phố Tân An trao giải cho các VĐV đạt thành tích

Giải đấu năm nay, có gần 200 vận động viên (VĐV) của các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và 3 trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố tham gia tranh tài. Các VĐV tranh tài sẽ thi đấu theo một nội dung ở các lứa tuổi từ 7 đến 17 tuổi. Các nội dung cá nhân nam, cá nhân nữ, thi đấu theo hệ Thụy Sỹ điều chỉnh. Mỗi trận sẽ thi đấu 5 ván. Đây có thể xem là sân chơi dành cho mọi đối tượng yêu thích các môn thể thao trí tuệ, bởi giải đấu có sự góp mặt đầy đủ các VĐV trẻ cho đến những học sinh tiểu học mới tập tành làm quen với môn Cờ vua. Theo ghi nhận của Ban Tổ chức, giải năm nay, điều tạo nên sức hút của giải đấu chính là sự tích cực chuẩn bị lực lượng tham gia của các trường học, nhiều đơn vị có sự đầu tư chuẩn bị tốt, trình làng những gương mặt mới có năng khiếu nên chất lượng giải đấu được nâng lên khá nhiều.

Qua một ngày thi đấu sôi nổi và hào hứng, Ban Tổ chức đã trao 12 bộ huy chương cho các VĐV có đạt thành tích xuất sắc ở các lứa tuổi. Cùng với các môn thể thao khác, Cờ vua được xem là môn thể thao trí tuệ số 1 giúp trẻ phát triển tư duy, rèn luyện trí thông minh và sự tập trung. Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giải đấu là một cuộc giao lưu lý thú, không nhằm để phân vị trí cao thấp, không để tranh ngôi quán quân hay vô địch mà chủ yếu là để cho các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, gặp gỡ và so tài trong tinh thần đoàn kết, thân ái, hỗ trợ giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Sau giải đấu, Ban Tổ chức có nhiều thời gian lựa chọn những VĐV xuất sắc vào đội tuyển thành phố, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo các VĐV chuẩn bị cho giải Cờ vua của tỉnh sắp tới./.

Phòng VH và TT Tân An

30/05/2018 2:00 CHĐã ban hànhApproved
CẦN GIUỘC PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI, PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CẦN GIUỘC PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI, PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

Ngày 21/5/2023, tại Hồ bơi Vạn Lợi, UBND huyện Cần Giuộc tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước năm 2023, với sự tham dự của gần 100 em học sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở và lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, UBND xã, thị trấn.

22.5.2023 Can Giuoc phat dong toan dan tap luyen mon boi phong chong duoi nuoc (Anh 2).JPG 

Lễ phát động có sự tham dự của gần 100 em học sinh
đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Đào Thị Ngọc Vui cho biết: "Lễ phát động là hoạt động thiết thực nhằm trang bị cho trẻ em về kiến thức môn bơi lội, hướng dẫn cho các em kỹ thuật bơi cơ bản để phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn đuối nước. Đồng thời, đây là hoạt động thể thao mang ý nghĩa xã hội, tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện sức khỏe và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao cho thiếu niên nhi đồng trong những ngày hè; từng bước xây dựng thói quen luyện tập thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người để góp phần xây dựng và phát triển đất nước". Phó Chủ tịch UBND huyện tin tưởng việc tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, gia đình và địa phương, giúp cho phong trào tập bơi, phòng, chống đuối nước trẻ em trên toàn huyện ngày càng phát triển.

22.5.2023 Can Giuoc phat dong toan dan tap luyen mon boi phong chong duoi nuoc (Anh 1).JPG 

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Đào Thị Ngọc Vui phát động
toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước

Sau Lễ phát động đã diễn ra Giải Bơi lội các nhóm tuổi từ 8 đến 13 tuổi dành cho nam và nữ. Tại đây, các vận động viên đã thể hiện khả năng, đam mê và nỗ lực của mình để đạt thành tích cao ở các nội dung thi đấu.

 22.5.2023 Can Giuoc phat dong toan dan tap luyen mon boi phong chong duoi nuoc (Anh 3).JPG

Vận động viên nỗ lực để đạt thành tích cao

22.5.2023 Can Giuoc phat dong toan dan tap luyen mon boi phong chong duoi nuoc (Anh 5).JPG 

Ban Tổ chức trao thưởng cho các em đạt thành tích cao

Kết quả, giải nhất nhóm 8-9 tuổi thuộc về em Vũ Phúc Thanh Khuê (nữ) và Trương Vĩnh Thăng (nam); giải nhất nhóm 10-11 tuổi thuộc về em Trần Thanh Mai (nữ) và Võ Hoàng Minh (nam); giải nhất nhóm 12-13 tuổi thuộc về em Trần Nguyễn Hoàng Khánh Ngọc (nữ) và Phan Thành Phước (nam)./.

Thành Phát


24/05/2023 3:00 CHĐã ban hànhApproved
HUYỆN CHÂU THÀNH VÔ ĐỊCH GIẢI BÓNG CHUYỀN NAM  TỈNH LONG AN NĂM 2023 HUYỆN CHÂU THÀNH VÔ ĐỊCH GIẢI BÓNG CHUYỀN NAM  TỈNH LONG AN NĂM 2023

Từ ngày 18/5 đến ngày 21/5/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải Bóng chuyền vô địch tỉnh Long An năm 2023. Tham gia giải có 14 đội bóng đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, được chia làm 4 bảng: Đức Huệ, Thủ Thừa, Tân Hưng, Tân Trụ (bảng A); Bến Lức, Kiến Tường, Thạnh Hóa, Cần Đước (bảng B); Mộc Hóa, Tân Thạnh, Cần Giuộc (bảng C); Tân An, Đức Hòa, Châu Thành (bảng D).

25-5-2023 Van dong vien dang thi dau.jpg 

Trận chung kết giữa 2 đội bóng huyện Bến Lức và Châu Thành

Các đội thi đấu vòng loại theo thể thức vòng tròn tính điểm từ ngày 18-19/5 tại Nhà thi đấu huyện Tân Trụ và huyện Châu Thành. Sau đó, chọn đội nhất, nhì mỗi bảng vào thi đấu vòng chung kết diễn ra từ ngày 20-21/5 tại Nhà thi đấu huyện Tân Trụ. Qua 4 ngày tranh tài sôi nổi, kết quả huyện Châu Thành xuất sắc đoạt chức vô địch; giải nhì thuộc về huyện Bến Lức và giải ba thuộc về huyện Cần Đước.

 25-5-2023 Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội bóng huyện Châu Thành.jpg

Ban Tổ chức trao Cúp vô địch cho đội bóng huyện Châu Thành

Đây là giải đấu quy mô cấp tỉnh nhằm khích lệ phong trào tập luyện thể thao ở cơ sở, tạo cơ hội cho địa phương quảng bá, giới thiệu hình ảnh./.      

Hải Đăng


25/05/2023 4:00 CHĐã ban hànhApproved
TÂN TRỤ: TỔ CHỨC GIẢI BÓNG CHUYỀN HƠI NỮ  TÂN TRỤ: TỔ CHỨC GIẢI BÓNG CHUYỀN HƠI NỮ 

Ngày 26/02/2023, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Tân Trụ tổ chức Giải Bóng chuyền hơi nữ năm 2023. Tham dự giải đấu có 8 đội bóng đến từ 6 xã, thị trấn, 01 đội bóng của Trường THPT Tân Trụ và 01 đội bóng của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Trụ.

 27-02-2023 Tran thi dau giải bóng chuyền hơi nữ Tan Tru.jpg

Các đội đang tham gia thi đấu trên sân

Với hình thức loại trực tiếp 01 lần thua, các đội bóng cùng bóc thăm và thi đấu theo sơ đồ. Sau gần 01 ngày diễn ra đầy kịch tính và hấp dẫn, đội bóng chuyền nữ của Trường THPT Tân Trụ đã thi đấu xuất sắc đạt giải nhất và nhận Cúp Luân lưu; giải nhì thuộc về đội bóng chuyền nữ của thị trấn Tân Trụ; đồng giải ba thuộc về đội bóng chuyền nữ xã Tân Phước Tây và xã Quê Mỹ Thạnh.

27-02-2023 trao giải bóng chuyền hơi nữ Tan Tru.jpg 

Ban Tổ chức trao thưởng cho các đội đạt giải I, II, III

27-02-2023 Doi hang nhat giải bóng chuyền hơi nữ Tan Tru.jpg 

 Giải Bóng chuyền hơi nữ lần này nhằm tạo sân chơi bổ ích cho chị em phụ nữ trên địa bàn huyện nhân hướng đến kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Thể thao Việt Nam 27/3. Qua đó, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và góp phần thúc đẩy các hoạt động, phong trào thể thao của huyện Tân Trụ ngày một phát triển hơn./.                      

Khánh Duy


27/02/2023 4:00 CHĐã ban hànhApproved
HUYỆN CHÂU THÀNH TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ MINI TỨ HÙNG  HUYỆN CHÂU THÀNH TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ MINI TỨ HÙNG 

Ngày 03/11/2022, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Châu Thành tổ chức Giải Bóng đá "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2022. Tham dự giải có 4 đội: Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Châu Thành, Lão tướng Châu Thành, Chợ Gạo (Tiền Giang) và Gò Công Tây (Tiền Giang). Mỗi đội thi đấu với 7 người, theo thể thức loại trực tiếp để chọn 02 đội nhất, nhì.

4-11-2022 Trận đấu khai mạc Lão tướng Châu Thành với Gò Công Tây – Tiền Giang.jpg 

Trận đấu khai mạc giữa đội Lão tướng Châu Thành với
đội Gò Công Tây (Tiền Giang)

Sau 01 buổi thi đấu, đội Lão tướng Châu Thành đã giành chiến thắng trước đội Chợ Gạo (Tiền Giang) với tỷ số 4-3, đoạt chức vô địch.

4-11-2022 Ban tổ chức trao giải và cờ lưu niệm cho các đội tham gia.jpg 

Ban Tổ chức trao giải và cờ lưu niệm cho các đội tham gia

Giải Bóng đá "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2022 nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, hưởng ứng tinh thần rèn luyện thể thao "khỏe để lao động và cống hiến", qua đó, tăng cường sự giao lưu giữa các đội bóng với nhau. Đồng thời, đây cũng là cách duy trì, phát triển tập luyện, thi đấu môn bóng đá nói riêng và phong trào thể dục thể thao nói chung trên địa bàn huyện Châu Thành./.                                                                             

Hoàng Anh


04/11/2022 3:00 CHĐã ban hànhApproved
CẦN GIUỘC: TỔ CHỨC GIẢI QUẦN VỢT MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN  QUÝ MÃO 2023 CẦN GIUỘC: TỔ CHỨC GIẢI QUẦN VỢT MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN  QUÝ MÃO 2023

Ngày 08/01/2023, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Giuộc tổ chức Giải Quần vợt mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão 2023.

8-1-2023 CAN GIUOC TO CHUC GIAI QUAN VOT MUNG DANG MUNG XUAN.jpg 

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các VĐV

Giải đấu thu hút sự tham gia của 32 vận động viên (VĐV) tranh tài nội dung đôi nam. Các VĐV chia thành 4 bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Các trận đấu diễn ra sôi nổi, thể hiện sự quyết tâm thi đấu của các VĐV. Đây là cơ hội để những người đam mê môn quần vợt có dịp gặp gỡ giao lưu, qua đó, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị, góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, tập luyện thể dục thể thao ngày càng phát triển.

Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi, kết quả Ban Tổ chức trao giải nhất cho 2 VĐV Phan Hiếu Nhân và Lê Quốc Tuấn, đơn vị xã Phước Lý./.

Phương Cảnh


09/01/2023 9:00 SAĐã ban hànhApproved
ĐIỀN KINH MANG VỀ TẤM HUY CHƯƠNG VÀNG ĐẦU TIÊN CHO ĐOÀN THỂ THAO LONG AN TẠI ĐẠI HỘI THỂ THAO TOÀN QUỐC  LẦN THỨ IX NĂM 2022 ĐIỀN KINH MANG VỀ TẤM HUY CHƯƠNG VÀNG ĐẦU TIÊN CHO ĐOÀN THỂ THAO LONG AN TẠI ĐẠI HỘI THỂ THAO TOÀN QUỐC  LẦN THỨ IX NĂM 2022

Chiều ngày 14/12/2022, tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội tiếp tục diễn ra các nội dung thi đấu môn điền kinh trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

 15-11-2022 trao huy chương vàng cho vận động viên Trần Thị Nhi Yến.jpg

Ông Phạm Văn Chương, Giám đốc Trung tâm HL và TĐTT Long An
trao huy chương vàng cho vận động viên Trần Thị Nhi Yến (giữa)

Ở nội dung 100m nữ, vận động viên trẻ Trần Thị Nhi Yến đã xuất sắc mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Long An.

Cô gái trẻ sinh năm 2005, quê xã Long Hựu Tây, huyện Cần Đước, đã có màn bức tốc tuyệt vời để giành vị trí thứ nhất với thành tích 11 giây 75; xếp thứ nhì là vận động viên của đoàn Quân đội với thành tích 11 giây 81 và thứ ba là vận động viên của đoàn Nghệ An với thành tích 11 giây 87./.

Nguyễn Minh Thành


15/12/2022 4:00 CHĐã ban hànhApproved
SÔI NỔI HỘI THAO CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI  CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH  NHIỆM KỲ 2023-2028 SÔI NỔI HỘI THAO CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI  CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH  NHIỆM KỲ 2023-2028

Chiều ngày 25/4/2023, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (CĐCS Sở VH, TT và DL) tổ chức Hội thao chào mừng thành công Đại hội CĐCS Sở VH, TT và D) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

25-4-2023 Dong dao van dong vien tham gia hoi thao.jpg 

Đông đảo vận động viên tham gia hội thao

Hội thao có 7 đội, thu hút gần 200 vận động viên, cổ động viên đến từ 7 Công đoàn bộ phận trực thuộc tham gia tranh tài ở 3 nội dung Bóng chuyền hơi nữ, Đua ghe ngo và 6 người - 7 chân.

26-4-2023 Dua ghe ngo.jpg 

Các đội tham gia nội dung Đua ghe ngo

25-4-2023 tran dau bong chuyen hoi nu giua Trung HL va Doan NTCL.jpg 

Trận đấu bóng chuyền hơi nữ giữa Trung tâm HL và TĐTT
với Đoàn Nghệ thuật cải lương

Chủ tịch CĐCS Sở VH, TT và DL - Nguyễn Thị Thủy cho biết: Hội thao là hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2023), Quốc tế Lao động 1/5 và chào mừng thành công Đại hội CĐCS Sở VH, TT và DL lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Thông qua hoạt động giao lưu thể dục thể thao nhằm tăng cường tình đoàn kết và trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các Công đoàn bộ phận trong việc tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe; phát huy sức mạnh và tạo động lực tinh thần, cổ vũ, động viên đoàn viên công đoàn là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Sở đề cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc.

 26-4-2023 Ban To chuc trao giai cho cac doi.jpg

Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích

25-4-2023 Doi bong chuyen hoi nu Doan NTCL dat giai nhat.jpg 

Đội bóng chuyền hơi nữ Đoàn Nghệ thuật cải lương đạt giải nhất

Sau một buổi tranh tài sôi nổi và quyết liệt, kết thúc hội thao, Ban Tổ chức đã trao tiền thưởng cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích ở 3 nội dung Bóng chuyền hơi nữ, Đua ghe ngo và 6 người - 7 chân. Trong đó, giải nhất nội dung Bóng chuyền hơi nữ thuộc về đội nữ Công đoàn bộ phận Đoàn Nghệ thuật cải lương; giải nhất nội dung Đua ghe ngo và nội dung 6 người - 7 chân thuộc về Công đoàn bộ phận Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh./.

Nguyễn Ngọc Thanh


26/04/2023 9:00 SAĐã ban hànhApproved
HUYỆN MỘC HÓA TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ NĂM 2023 HUYỆN MỘC HÓA TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ NĂM 2023

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), huyện Mộc Hóa tổ chức thành công Giải Bóng đá vô địch huyện Mộc Hóa năm 2023.

Tham gia giải đấu có 7 đội bóng đá đến từ 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mộc Hóa. Các trận đấu diễn ra sôi nổi, quyết liệt, với tinh thần fairplay, đáp ứng được yêu cầu của Ban Huấn luyện các đội bóng đặt ra.

24-4-2023 Ban Tổ chức trao cúp và cờ cho đội thị trấn Bình Phong Thạnh.png 

Ban Tổ chức trao cúp và cờ cho đội thị trấn Bình Phong Thạnh

Kết thúc giải đấu, đội bóng đá thị trấn Bình Phong Thạnh đạt hạng nhất; đội bóng đá xã Tân Lập đạt hạng nhì; 2 đội bóng đá xã Bình Hòa Trung và xã Bình Hòa Đông đồng hạng ba./.

Phòng VH và TT Mộc Hóa


24/04/2023 3:00 CHĐã ban hànhApproved
CẦN GIUỘC PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI  PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM 2022 CẦN GIUỘC PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI  PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM 2022

Ngày 24/6/2022, UBND huyện Cần Giuộc phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi và khai mạc lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2022 tại Trường Tiểu học Tân Tập, xã Tân Tập. Bà Đào Kim Nguyễn Thụy Thanh, Phó Trưởng phòng Quản lý thể dục thể thao, Sở VH, TT và DL; bà Dương Bích Cảm, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cần Giuộc tham dự.

24-6-2022 phát động phong trào phổ cập bơi và phòng chống đuối nước năm 2022.jpg 

Bà Dương Bích Cảm, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cần Giuộc
 phát động phong trào phổ cập bơi và phòng, chống đuối nước năm 2022

Việc tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, gia đình và địa phương, giúp cho phong trào tập bơi, phòng, chống đuối nước trẻ em trên toàn huyện ngày càng phát triển. Mỗi người dân không chỉ tích cực tập luyện môn bơi và tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước mà còn là tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân, bạn bè cùng học bơi, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước. Sau lễ phát động, huyện tiếp tục ra sức đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", đưa phong trào thể dục thể thao của các xã, thị trấn và các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện thêm khởi sắc.

 24-6-2022 Quang cảnh các em tập bơi.jpg

Quang cảnh các em tập bơi

Dịp này, Sở VH, TT và DL tặng dụng cụ bơi lội cho lớp bơi phòng, chống đuối nước huyện Cần Giuộc năm 2022./.                                

Thất Huy


24/06/2022 5:00 CHĐã ban hànhApproved
Giải Bóng đá hạng nhất quốc gia - Cúp Tôn Hoa Sen năm 2012Giải Bóng đá hạng nhất quốc gia - Cúp Tôn Hoa Sen năm 2012

Đội Đồng Tâm Long An vươn lên hạng nhì bảng tổng sắp

                                                                                                                  

Trận đấu muộn vòng 20 diễn ra chiều ngày 03/6/2012 trên sân Hàng Đẫy; đội ĐTLA đã xuất sắc giành thắng lợi với tỷ số đậm 3-0 trước Hà Nội. Ba bàn thắng do công của chân sút Gonzalez C.Pablo (39 ĐTLA) ghi bàn ở phút 55’ 65’ 85. Như vậy, đội Đồng Tâm Long An đã trở lại với vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng tổng sắp, qua đó tràn đầy cơ hội trong cuộc cạnh tranh suất vé thăng hạng mùa giải vô địch quốc gia năm 2013 tới .

Kết thúc vòng đấu này, giải HNQG Tôn Hoa Sen 2012 tạm nghỉ để phục vụ khán giả hâm mộ theo dõi Euro 2012 và sẽ trở lại cuộc đua vào ngày 14/7.Bảng xếp hạng sau 20 vòng đấu như sau:

               

Xếp hạng

Đội

Số trận

Thắng

Hòa

Bại

Điểm

1

 Hà Nội

20

12

2

6

38

2

 Đồng Tâm Long An

20

10

3

7

33

3

 Hùng Vương An Giang

20

8

7

5

31

4

 Đồng Nai

20

9

4

7

31

5

 SQC Bình Định

20

7

9

4

30

6

 XSKT Cần Thơ

20

7

8

5

29

7

 Than Quảng Ninh

20

7

8

5

29

8

 QNK Quảng Nam

20

6

9

5

27

9

 XSKT Lâm Đồng

20

7

6

7

27

10

 Trẻ SHB Đà Nẵng

20

7

5

8

26

11

 Trẻ bóng đá Hà Nội

20

7

3

10

24

12

 TP.Hồ Chí Minh

20

4

8

8

20

13

 TDC Bình Dương

20

4

5

11

17

14

 XM Fico Tây Ninh

20

4

5

11

17

                                                                                        Nguyễn Phước Vẹn

26/06/2012 7:32 SAĐã ban hànhApproved
Kình ngư Trần Tấn Triệu giành Huy chương đồng nội dung 5 km nam tại Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 (ABG5)Kình ngư Trần Tấn Triệu giành Huy chương đồng nội dung 5 km nam tại Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 (ABG5)

Sáng 25/9, môn bơi đường dài tại Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 bước vào ngày thi đấu cuối cùng với 2 nội dung 5km nam và 10km nữ. Kết thúc nội dung thi đấu kình ngư Trần Tấn Triệu đã mang về cho đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam tấm Huy chương đồng.

TranTanTrieu.jpg

Trần Tấn Triệu đạt Huy chương đồng nội dung bơi đường dài 5km nam

Nội dung 5km nam môn bơi đường dài tại ABG5 có sự tham dự của 16 vận động viên đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ là Kazakhstan, Syria, Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan, Philippines, Qatar và SriLanka. Ở nội dung này, chủ nhà Việt Nam có 02 vận động viên tham gia tranh tài là Trần Tấn Triệu và Lâm Quang Nhật. Kết thúc phần thi, kình ngư Trần Tấn Triệu đã xuất sắc mang về cho đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam tấm Huy chương đồng với thành tích 58'54''01. Giành Huy chương vàng ở nội dung này là kình ngư Khudyakov Vitaliy của Kazakhstan với thành tích 58'03''03. Giành Huy chương bạc là kình ngư người Syria, MohammadSaleh với thành tích 58'10''06.

Trần Tấn Triệu là vận động viên của đội tuyển bơi lội tỉnh Long An (đang tập trung đội tuyển Quốc gia tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh), cùng với vận động viên Trần Thị Hồng Cẩm (đạt hạng 6 nội dung 5km nữ) tham dự môn bơi đường dài tại Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 tại Đà Nẵng lần này./.

Trần Minh Đức, Phòng Quản lý TDTT

(Nguồn Báo Thể thao Việt Nam)

11/10/2016 3:00 CHĐã ban hànhApproved
LONG AN ĐOẠT  1 HUY CHƯƠNG ĐỒNG TẠI GIẢI VÔ ĐỊCH VẬT CỔ ĐIỂN, VẬT TỰ DO TOÀN QUỐC NĂM 2019 LONG AN ĐOẠT  1 HUY CHƯƠNG ĐỒNG TẠI GIẢI VÔ ĐỊCH VẬT CỔ ĐIỂN, VẬT TỰ DO TOÀN QUỐC NĂM 2019

Từ ngày 09 đến 14/8/2019, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Giải Vô địch Vật cổ điển, Vật tự do toàn quốc năm 2019.

Tham dự giải năm nay có hơn 200 vận động viên (VĐV) đến từ 18 tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các VĐV thi đấu ở các nội dung Vật cổ điển, Vật tự do nam và Vật tự do nữ.

15-8-2019 VĐV Trần Tuấn Khanh  nhận HCĐ.jpg

VĐV Trần Tuấn Khanh (bìa phải) nhận huy chương đồng

Đội Vật Long An tham gia thi đấu với 2 VĐV. Kết thúc giải, Đội Vật Long An giành được 01 huy chương đồng ở hạng cân 86kg nội dung Vật tự do nam của VĐV Trần Tuấn Khanh./.

Nguyễn Minh Thành

15/08/2019 4:00 CHĐã ban hànhApproved
Đại hội Thể dục thể thao các cấp - Ngày hội của phong trào thể dục thể thao quần chúngĐại hội Thể dục thể thao các cấp - Ngày hội của phong trào thể dục thể thao quần chúng

    Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 06/9/2012 và Kế hoạch số 4022/KH-UBND ngày 07/11/2012 của UBND tỉnh Long An về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) các cấp tỉnh Long An lần thứ VII năm 2013 - 2014; Hướng dẫn số 1496/HD-SVHTTDL ngày 30/11/2012 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở năm 2013 - 2014. Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh được các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt triển khai tổ chức từ tháng 4/2013 đến tháng 7/2013. Ban Chỉ đạo (BCĐ) và Ban Tổ chức (BTC) các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức chọn xã/phường/thị trấn điểm để tổ chức khai mạc cho Đại hội TDTT cấp cơ sở và sau đó triển khai tổ chức đồng loạt cho các xã, phường, thị trấn còn lại. Đến ngày 31/7/2013 toàn tỉnh 100% (190/190) các xã, phường, thị trấn đã tổ chức xong Đại hội TDTT cấp cơ sở.

    Qua Đại hội TDTT cấp cơ sở, đã đánh giá được phong trào TDTT ở cơ sở ngày càng phát triển mạnh mẽ, rộng khắp và đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng, tích cực tham gia (trung bình 01 xã, phường, thị trấn huy động được khoảng 500 người tham dự), nội dung tổ chức thi đấu các môn thể thao phong phú và phù hợp với tình hình kinh tế - chính trị của địa phương (trung bình 01 xã, phường, thị trấn tổ chức 06 môn thể thao), sự quan tâm ủng hộ về kinh phí của các nhà tài trợ và các mạnh thường quân cho công tác tổ chức đại hội (trung bình kinh phí tổ chức đại hội của 01 xã, phường, thị trấn là 20 triệu đồng, trong đó xã hội hóa là 08 triệu đồng).

Biểu diễn võ thuật chào mừng tại lễ khai mạc ĐH.TDTT huyện Cần Giuộc.

    Đại hội TDTT các huyện, thị xã, thành phố được các đơn vị tổ chức từ tháng 8/2013 đến tháng 11/2013, đến cuối tháng 9/2013 toàn tỉnh đã có 9/15 đơn vị đã tổ chức Đại hội thành công và đúng theo quy định của cấp tỉnh (thành phố Tân An, huyện Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Mộc Hóa - Kiến Tường và Bến Lức sẽ tổ chức hoàn thành Đại hội trong tháng 10 và tháng 11/2013). Các đơn vị tổ chức trung bình 11 môn thể thao và đã huy động và thu hút khoảng gần 2000 người tham gia và thi đấu các môn thể thao với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng cho một đại hội cấp huyện (vận động xã hội hóa trên 30 triệu đồng/huyện). Qua công tác tổ chức thi đấu các huyện, thị xã, thành phố cũng đã tuyển chọn được các vận động viên (VĐV) tiêu biểu của từng nội dung thi đấu để tổ chức tập luyện và thi đấu Đại hội cấp tỉnh.

    Đại hội TDTT cấp tỉnh giai đoạn 1, trong năm 2013 sẽ tổ chức 04 môn gồm: thể dục dưỡng sinh, Taekwondo, cờ tướng và bơi vượt sông. Môn thể dục dưỡng sinh là môn thể thao đầu tiên, được BTC Đại hội TDTT cấp tỉnh chọn tổ chức vào ngày 03/10/2013, đã thu hút được 196 VĐV người cao tuổi của 14 đơn vị trong toàn tỉnh (Kiến Tường - Mộc Hóa thành lập 01 đoàn chung để tham dự Đại hội cấp tỉnh theo tinh thần công tại công văn số 2472/UBND-VX ngày 15/7/2013 của UBND tỉnh Long An). Đây là môn thể thao thu hút đông đảo người cao tuổi trong toàn tỉnh tham gia tập luyện để duy trì sức khỏe, tránh các bệnh tật và tham gia thi đấu các giải thể dục dưỡng sinh cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc, đây là môn thể thao nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy đảng và chính quyền ở các địa phương và các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ cho phong trào từ trang phục cho đến dụng cụ thi đấu. Qua Giải thể dục dưỡng sinh Đại hội TDTT tỉnh Long An lần này, về chuyên môn các đội có sự tiến bộ rõ nét, kỹ thuật tương đối đồng đều, các đơn vị: Thành phố Tân An, huyện Cần Đước, Thủ Thừa, Châu Thành đã có sự đầu tư nghiên cứu về chuyên môn kỹ thuật, trang phục phù hợp với nội dung và hình thức biểu diễn, đội hình biến hóa đa dạng và có sự chuẩn bị tốt về lực lượng nên đã đạt được thứ hạng cao trong các bài thi quy định và các bài thi tự chọn. Kết quả xếp hạng môn thể dục dưỡng sinh, cụ thể như sau:

+ Bài thi quy định:                                                         + Bài thi tự chọn:

- Hạng I: Tp. Tân An;                                          - Hạng I: Tp. Tân An;

- Hạng II: Huyện Cần Đước;                               - Hạng II: Huyện Thủ Thừa;

- Hạng III: Huyện Châu Thành.                             - Hạng III: Huyện Cần Đước.   

Đội thể dục dưỡng sinh Tp Tân An đoạt 02 giải I ở nội dung bài thi quy định và bài thi tự chọn.

* Lịch thi đấu 03 môn thể thao trong chương trình Đại hội TDTT cấp tỉnh năm 2013:

            - Taekwondo: Từ ngày 18 đến 20/10/2013 tại Nhà Thi đấu Long An;

            - Cờ tướng: Từ ngày 01 đến 03/11/2013 tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

            - Bơi vượt sông: Ngày 17/11/2013 tại thành phố Tân An.

    Trong thời gian tới UBND tỉnh sẽ có một cuộc họp với các Sở, ngành là thành viên BCĐ và BTC Đại hội TDTT cấp tỉnh để thống nhất và phê duyệt phương án tổ chức lễ khai mạc Đại hội cấp tỉnh tại Sân vận động tỉnh vào tháng 4/2014.

    Nhìn chung công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở và một số đơn vị huyện đã tổ chức thành công Đại hội TDTT. Qua công tác tổ chức và thi đấu Đại hội TDTT ở các cấp đã đánh giá được thực chất phong trào TDTT của quần chúng nhân dân trong toàn tỉnh ngày càng phát triển lớn mạnh về số lượng lẫn chất lượng so với các kỳ Đại hội TDTT lần trước và đây thực sự là những ngày hội của phong trào TDTT của quần chúng nhân dân ở cơ sở./.
                                                                                                Bài, ảnh: Trần Minh Đức

10/10/2013 2:40 SAĐã ban hànhApproved
Giải Bơi lội trẻ tỉnh Long An năm 2013Giải Bơi lội trẻ tỉnh Long An năm 2013

    Huyện Thủ Thừa về nhất toàn đoàn với 11 HCV, 04 HCB và 02 HCĐ

    Ở mùa giải năm 2013 này, đoàn bơi lội huyện Thủ Thừa thi đấu khởi sắc, thành tích tiến bộ vượt bậc; từ hạng 5 ở bảng tổng sắp năm 2012, đến nay đã vươn lên ngôi đầu bảng với 11 HCV, 04 HCB và 02 HCĐ. Các vận động viên huyện Thạnh Hóa mùa bơi năm nay thi đấu thành tích sa sút, do vậy thứ hạng cũng thay đổi, từ vị trí vô địch năm 2012 nay rớt xuống hạng 3 toàn đoàn. Đoàn vận động viên TP Tân An, tuy có nhiều thuận lợi hơn về cơ sở vật chất và lực lượng vận động viên, nhưng qua 02 mùa giải thành tích vẫn giậm chân tại chổ (hạng nhì  toàn đoàn).

    Giải diễn ra trong hai ngày 24 và 25/8/2013, tại Hồ bơi tỉnh, tham dự có 138 vận động viên của 13 huyện, thành phố (huyện Mộc Hóa và thị xã Kiến Tường thành lập chung một đội) đua tài  các nội dung ở 03 lứa tuổi: 08 đến 09 tuổi, 10 đến 11 tuổi và 12 đến 13 tuổi.

    Kết quả chung cuộc như sau:

    I. Lứa tuổi 08 đến 09 tuổi:

    1.  Cự ly 50 m Tự do nam:

Huy chương vàng (HCV): Lê Trọng Đức (Mộc Hóa)

Huy chương bạc (HCB): Lê Tấn Lợi (Thủ Thừa)

Huy chương đồng (HCĐ): Lê Văn Hùng (Châu Thành)

    2.  Cự ly 50 m Tự do nữ:

HCV: Đoàn Thị Phương (Mộc Hóa)                                            

HCB: Đỗ Thị Huế Trân (Thạnh Hóa)

HCĐ: Võ Phương Hồng Ngọc (TP Tân An)

    3.  Cự ly 50 m Ếch nam:

HCV: Trần Lập Bi (Thạnh Hóa)

HCB: Trần Thiện Đang (Tân Trụ)

HCĐ: Tạ Thanh Lợi (Tân  Thạnh)

    4. Cự ly 50 m Ếch nữ:

HCV: Trần Thị Ngọc Duyên (Thủ Thừa)

HCB: Hồ Thị Anh Thư (Thạnh Hóa)

HCĐ: Thạch Thu Thảo (Cần Đước)

    5. Cự ly 100 m Ngữa nam:

HCV: Lê Tấn Lợi (Thủ Thừa)

HCB: Nguyễn An Khang (TP Tân An)

HCĐ: Nguyễn Minh Chí (Thạnh Hóa)

    6.  Cự ly 100 m Ngữa nữ:  

HCV: Trần Thị Mỹ Anh (TP Tân An)

HCB: Nguyễn Thị Mai Nguyên (Mộc Hóa)

HCĐ: Hồ Thị Anh Thư (Mộc Hóa)

    7.  Cự ly 100 m Ếch nam:

HCV: Tạ Thanh Lợi  (Tân Thạnh)

HCB: Trần Lập Bi (Thạnh Hóa)

HCĐ: Trần Thiên Đăng (Tân Trụ)

     8. Cự ly 100 m Ếch nữ:

                        HCV: Trần Thị Ngọc Duyên (Thủ Thừa)

HCB: Nguyễn Thị Mai Nguyên (Mộc Hóa)

HCĐ: Đỗ Thị Quế Trân (Thạnh Hóa)

    9.  Cự ly 50 m Ngữa nam:

HCV: Lê Trọng Đức (Mộc Hóa)

HCB: Lê Văn Hưng (Châu Thành)

HCĐ: Nguyễn An Khang (TP Tân An)

    10. Cự ly 50 m Ngữa nữ:

HCV: Trần Thị Mỹ Anh (TP Tân An)

HCB: Hồ Thị Anh Thư  (Thạnh Hóa)

HCĐ: Nguyễn Ngọc Song Châu (Bến Lức)

    11.  Tiếp sức 4 x 50 m Tự do nam:

HCV: TP Tân An

HCB: Đức Hòa

    12. Tiếp sức 4 x 50 m Tự do nữ:

HCV: Mộc Hóa

HCB: Bến Lức

HCĐ: Cần Đước

    13. Cự ly 200 m Ếch nam:

HCV: Trần Lập Bi (Thạnh Hóa)

HCB: Nguyễn Quốc Hoàng  (Bến Lức)

HCĐ: Nguyễn Minh Chí (Thạnh Hóa)

    14. Cự ly 200 m Ếch nữ:

HCV: Trần Thị Bảo Ngân (Mộc Hóa)

HCB: Lê Ngọc Phương Vy (Bến Lức)

HCĐ: Nguyễn Thị Bích Duyên (Mộc Hóa)

    15. Cự ly 100 m Tự do nam:

HCV: Lê Tấn Lợi (Thủ Thừa)

HCB: Lê Trọng Đức (Mộc Hóa)

HCĐ: Lê Đại Được (Đức Hòa)

    16. Cự ly 100 m Tự do nữ:

HCV: Đoàn Thị Phượng (Mộc Hóa)

HCB: Trần Thị Mỹ Anh (TP Tân An)

HCĐ: Lê Thị Anh Thy (Bến Lức)

    II. Lứa tuổi 10 đến 11 tuổi:

    1. Cự ly 50 m Tự do nam:

HCV: Trần Hữu Vinh (Tân Thạnh)

HCB: Đỗ Hùng Thịnh (Cần Đước)

HCĐ: Bùi Thái Tú (TP Tân An)

    2. Cự ly 50 m Tự do nữ:

HCV: Nguyễn Thị Hà Tiên (Thủ Thừa)

HCB: Mai Trần Tuyết Nhung (Thạnh Hóa)

HCĐ: Nguyễn Thị Bích Ngân (Thạnh Hóa)

    3. Cự ly 50 m Ếch nam:

HCV: Hồ Phát Đạt (Châu Thành)

HCB: Lê Anh Xuân (Mộc Hóa)

HCĐ: Bùi Thái Tú (TP Tân An)

    4. Cự ly 50 m Ếch nữ:

HCV: Đặng Thị Ngô Quyền (Châu Thành)

HCB: Lê Ngọc Huyền (Thạnh Hóa)

HCĐ: Nguyễn Thị Trúc Ngân (Tân Thạnh)

    5. Cự ly 100 m Ngữa nam:

HCV: Võ Tấn Hiệp (TP Tân An)

HCB: Tạ Thanh Quốc Bảo (Tân Thạnh)

HCĐ: Huỳnh Ngọc Linh (Đức Hòa)

    6. Cự ly 100 m Ngữa nữ:

HCV: Trương Thị Cẩm Hồng (TP Tân An)

HCB: Đỗ Thị Như Huỳnh (Thạnh Hóa)

HCĐ: Trần Thị Diệu Hiền (Thủ Thừa)

    7. Cự ly 100 m Ếch nam:

HCV: Hồ Phát Đạt (Châu Thành)

HCB: Nguyễn Nhựt Long (TP Tân An)

HCĐ: Lê Anh Xuân (Mộc Hóa)

     8. Cự ly 100 m Ếch nữ:

HCV: Lê Thị Cẩm Thúy (Mộc Hóa)

HCB: Trần Thị Diệu Hiền (Thủ Thừa)

HCĐ: Nguyễn Thị Trúc Ngân  (Tân Thạnh)

    9. Cự ly 50 m Ngữa nam:

HCV: Võ Minh Khang (Thủ Thừa)

HCB: Võ Tấn Hiệp (TP Tân An)

HCĐ: Nguyễn Thanh Tâm (TP Tân An)

     10. Cự ly 50 m Ngữa nữ:

HCV: Đặng Thị Ngô Quyền (Châu Thành)

HCB: Đỗ Thị Như Quỳnh (Thạnh Hóa)

HCĐ: Võ Hồ Thanh Vy (TP Tân An)

    11. Cự ly 200 m Tự do nam:

HCV: Võ Minh Khang (Thủ Thừa)

HCB: Hồ Duy Đông (Thủ Thừa)

HCĐ: Trần Hữu Vinh  (Tân Thạnh)

    12. Cự ly 200 m Tự do nữ:

HCV: Nguyễn Thị Hà Tiên (Thủ Thừa)

HCB: Mai Trần Tuyết Nhung (Thạnh Hóa)

HCĐ: Trần Thị Diệu Hiền (Thủ Thừa)

    13. Cự ly 200 m Ếch nam:

HCV: Nguyễn Nhựt Long (TP Tân An)

HCB: Nguyễn Thanh Phát (Mộc Hóa)

HCĐ: Lê Minh Nhất (Tân Thạnh)

     14. Cự ly 200 m Ếch nữ:

HCV: Võ Hồ Thanh Vy (TP Tân An)

HCB: Đỗ Thị Như Quỳnh (Thạnh Hóa)

HCĐ: Lê Ngọc Huyền (Thạnh Hóa)

    15. Cự ly 100 m Tự do nam:

HCV: Võ Minh Khang (Thủ Thừa)

HCB: Đỗ Hùng Thịnh (Cần Đước)

HCĐ: Trần Hữu Vinh (Tân Thạnh)

    16. Cự ly 100 m Tự do nữ:

HCV: Nguyễn Thị Hà Tiên  (Thủ Thừa)

HCB: Mai Trần Tuyết Nhung (Thạnh Hóa)

HCĐ: Trương Thị Cẩm Hồng (TP Tân An)

    17. Tiếp sức 4 x 50 m Tự do nam:

HCV: TP Tân An

HCB: Đức Hòa

HCĐ: Cần Đước

    18. Cự ly tiếp sức 4 x 50 mTự do nữ:

HCV: Mộc Hóa

HCB: Tân Thạnh

HCĐ: TP Tân An

    III. Lứa tuổi 12 đến 13 tuổi:

    1. Cự ly 50 m Tự do nữ:

HCV: Hà Huỳnh Thanh Ngân (Đức Hòa)

HCB: Đào Huỳnh Cẩm Tiên (Vĩnh Hưng)

HCĐ: Nguyễn Thị Mỹ Linh (Tân Thạnh)

     2. Cự ly 50 m Tự do nam:

HCV: Trần Minh Luân (Thạnh Hóa)

HCB: Phan Bảo Minh (TP Tân An)

HCĐ: Phạm Hoàng Long (Đức Hòa)

    3. Cự ly 50 m Ếch nữ:

HCV: Hà Huỳnh Thanh Ngân (Đức Hòa)

HCB: Phùng Thị Lắm (Vĩnh Hưng)

HCĐ: Huỳnh Thị Kim Hương (Thạnh Hóa)

    4. Cự ly 50 m Ếch  nam:  

HCV: Lê Minh Thông (Bến Lức)

HCB: Nguyễn Hoàng Huy (Cần Đước)

HCĐ: Phạm Hoàng Long (Đức Hòa)

    5. Cự ly 50 m Ngữa nữ:

HCV: Đỗ Thị Cẩm Hằng (Thạnh Hóa)

HCB: Nguyễn Thị Thanh Ngân (Thủ Thừa)

HCĐ: Phạm Thanh Thúy (Tân Thạnh)

    6. Cự ly 50 m Ngữa  nam:

HCV: Trần Minh Luân (Thạnh Hóa)

HCB: Trần Hoàng Tâm (Thạnh Hóa)

HCĐ: Huỳnh Văn Vũ Ngân (Vĩnh Hưng)

    7. Cự ly 100 m Tự do nữ:

HCV: Nguyễn Thanh Ngân  (Thủ Thừa)   

HCB:    Đỗ Thị Cẩm Hằng  (Thạnh Hóa)

HCĐ: Phạm Thanh Thúy  (Tân Thạnh)

    8. Cự ly 100 m Tự do nam:

HCV: Phan Bảo Minh (TP Tân An)

HCB: Nguyễn Duy Tâm (Cần Đước)

HCĐ: Trần Hoàng Tâm (Vĩnh Hưng)

    9. Cự ly 100 m Ngữa nữ:

HCV: Đỗ Thị Cẩm Hằng (Thạnh Hóa)

HCB: Nguyễn Thị Thanh Ngân (Thủ Thừa)

HCĐ: Phùng Thị Lam (Vĩnh Hưng)

    10. Cự ly 100 m Ngữa nam:

HCV: Trần Minh Luân (Thạnh Hóa)

HCB: Huỳnh Văn Vũ Ngân (Vĩnh Hưng)

                    HCĐ: Nguyễn Minh Hy (TP Tân An)

    11. Cự ly 100 m Ếch nữ:

HCV: Phạm Thanh Thúy  (Tân Thạnh)

HCB: Lê Thị Thanh Kiều (Bến Lức)

HCĐ: Lê Thị Huỳnh Trân (Thạnh Hóa)

    12. Cự ly 100 m Ếch  nam:  

HCV: Lê Minh Thông (Bến Lức)

HCB: Phạm Hoàng Long (Đức Hòa)

HCĐ: Nguyễn Hoàng Huy (Cần Đước)

    13. Cự ly 200 m Ếch nữ:

HCV: Lê Thị Quỳnh Trân (Thạnh Hóa)

HCB: Lê Thị Thanh Kiều  (Bến Lức)

HCĐ: Nguyễn Song Phương Tường (TP Tân An)

    14. Cự ly 200 m Ếch  nam: 

HCV: Đăng Nguyễn Thái Sơn (Cần Đước)

HCB: Nguyễn Thới Sang (Bến Lức)

HCĐ: Trần Văn Sang (Thạnh Hóa)

    15. Cự ly 200 m Tự do nữ:

HCV: Huỳnh Thị Kim Hương (Thạnh Hóa)

HCB: Mai Thị Kim Loan (Mộc Hóa)

HCĐ: Nguyễn Song Phương Tường (TP Tân An)

    16. Cự ly 200 m Tự do nam:  

HCV: Phan Bảo Minh (TP Tân An)

HCB: Đặng Nguyễn Thái Sơn (Cần Đước)

HCĐ: Võ Trần Phúc Nguyên (TP Tân An)

    17. Cự ly tiếp sức 4 x 50 m Tự do nữ:

HCV: Thạnh Hóa

HCB: Bến Lức

HCĐ: Cần Đước

    18. Cự ly tiếp sức 4 x 50 m Tự do nam:

HCV: Cần Đước

HCB: Vĩnh Hưng

HCĐ: TP Tân An

    IV. Kết quả giải toàn đoàn:

    - Hạng Nhất: Đoàn Thủ Thừa, đạt 11 HCV, 04 HCB, 02 HCĐ

    - Hạng Nhì: Đoàn TP Tân An, đạt 10 HCV, 05 HCB, 12 HCĐ

    - Hạng Ba: Đoàn Thạnh Hóa, đạt 09 HCV, 12 HCB, 10 HCĐ

 Ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở VH, TT và DL phát biểu khai mạc giải

 Ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở và bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải


 Xuất phát ở cự ly 50 m Tự do nam, lứa tuổi 10 đến 11 tuổi

                                                                                        Tin, ảnh: Phước Vẹn

09/09/2013 7:54 SAĐã ban hànhApproved
Hội thao chào mừng kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày thành lập ngành Văn hóa – Thông tinHội thao chào mừng kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày thành lập ngành Văn hóa – Thông tin

    Hòa cùng với cả nước có những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2013), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2013) và 68 năm  ngày thành lập ngành Văn hóa – Thông tin (28/8/1945 – 28/8/2013); chiều ngày 28/8/2013 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh,  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi Hội thao ở 02 môn: Xỏ chỉ luồn kim và hứng bóng bằng lưng, thu hút hơn 150 công chức, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc Sở tham gia.

    Kết quả chung cuộc như sau:

1.   Môn Xỏ chỉ luồn kim:

- Giải nhất: Ban quản lý Di tích lịch sử - văn hóa

- Giải nhì: Đoàn Xiếc nhân dân Long An

- Giải ba: + Trường Thể dục thể thao;

              + Đoàn nghệ thuật Cải lương.

- Giải tư: +Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng;

              + Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao.

- Giải khuyến khích:          + Văn phòng Sở;

                                       + Trung tâm Xúc tiến du lịch;

   + Thư viện;

   + Bảo Tàng;

   + Trung tâm văn hóa.

                  2. Môn Hứng bóng bằng lưng:

- Giải nhất: Trường Thể dục thể thao

- Giải nhì: + Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao;

               + Đoàn nghệ thuật Cải lương.

- Giải ba: Đoàn Xiếc nhân dân Long An

- Giải tư:  + Văn phòng Sở;

               + Ban quản lý Di tích lịch sử - văn hóa.

- Giải khuyến khích: + Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng;  

+ Trung tâm Văn hóa;

+ Trung tâm Xúc tiến du lịch;

+ Thư viện;

+ Bảo tàng.

Các đoàn vận động viên đại diện các đơn vị thuộc Sở về tham dự Hội thao

     

Ông Phạm Văn Trấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; ông Phạm Kim Bửu, Phó Giám đốc Sở tặng hoa cho các đơn vị tham dự Hội thao

Thi đấu môn Xỏ chỉ luồn kim

           

Thi đấu môn Hứng bóng bằng lưng


Ông Phạm Văn Trấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, trao thưởng cho: Trường Thể dục thể thao, Đoàn Xiếc nhân dân Long An, Ban quản lý Di tích lịch sử - văn hóa, Đoàn nghệ thuật Cải lương


Ông Nguyễn Văn Danh, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở trao thưởng cho:  Khối Văn phòng Sở, Bảo tàng, Thư viện, Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng


Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sờ trao thưởng cho: Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng

                                                                                          Tin, ảnh: Phước Vẹn

09/09/2013 7:36 SAĐã ban hànhApproved
Kết thúc giải: Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Đẩy gậy Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Long An năm 2013:Trường Trung học phổ thông Cần Giuộc và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An về nhất toàn đoànKết thúc giải: Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Đẩy gậy Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Long An năm 2013:Trường Trung học phổ thông Cần Giuộc và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An về nhất toàn đoàn

Thi đấu môn cờ vua tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu 

Trong 03 ngày 26, 27 và 28/7/2013 tại Sân vận động Long An, Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và 02 Nhà thi đấu Ngọc Lan, Hàng Dương (Phường IV, thành phố Tân An), Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thi đấu 4 môn thể thao học sinh, nằm trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Long An năm 2013. Có 919 vận động viên của 12 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố và 29 trường trung học phổ thông tỉnh Long An đua tài các nội dung của môn bóng bàn, cầu lông, cờ vua và đẩy gậy.

Khối các trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo: Đoàn vận động viên Trường Trung học phổ thông Cần Giuộc với ưu thế mạnh hơn đơn vị hạng Nhì Rạch Kiến ở môn đẩy gậy (1.571/1.350 điểm), nên đạt vị trí hạng nhất toàn đoàn với số điểm tổng là 3.917 điểm. Hai đoàn vận động viên Trung học phổ thông Tân An (3.705 điểm) và Tân Trụ (3.695 điểm) xếp hạng Ba và hạng Tư chung cuộc.

Khối các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố: Đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An tận dụng tối đa thế mạnh của đơn vị ở 2 môn: cầu lông và đẩy gậy nên nhanh chóng vượt lên chiếm ngôi đầu giải với số điểm là 2.283, xếp hạng thứ Nhì đến hạng Tư thuộc về ba đơn vị: Thủ Thừa (2.037 điểm), Châu Thành (1.990 điểm), Đức Hòa (1.923 điểm).

Đây là các giải thể thao truyền thống Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức thường xuyên hàng năm (năm 2013 được chia thành 02 đợt: tháng 3 và tháng 7/2013), nhằm động viên thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh các cấp phổ thông trong trường học. Qua đó, không chỉ nâng cao thể trạng - tầm vóc con người Việt Nam, mà còn sớm phát hiện và bồi dưỡng kịp thời các tài năng thể thao trẻ tỉnh nhà./.

 

Quang cảnh thi đấu môn bóng bàn HKPĐ tại khán đài B Sân vận động 

 

Thi đấu hạng cân 51kg nữ môn đẩy gậy HKPĐ, tại khu vực Nhà thi đấu đa năng của tỉnh

 

                                                                              Tin, ảnh: Phước Vẹn

31/07/2013 3:57 SAĐã ban hànhApproved
Đại hội Liên đoàn Cầu lông tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2013 - 2018)Đại hội Liên đoàn Cầu lông tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2013 - 2018)

Được sự cho phép của UBND tỉnh, sáng ngày 13/7/2013 tại hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An, Liên đoàn Cầu lông tỉnh Long An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2013 – 2018).

Đến dự có hơn 120 đại biểu gồm: ông Vũ Đình Hà, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; các Liên đoàn: Võ thuật, Quần vợt, Bóng đá cùng đại diện cho 14 Hội, 26 Câu lạc bộ Cầu lông cấp cơ sở trong tỉnh.

Quang cảnh Đại hội Liên đoàn Cầu lông  tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2013 – 2018). 

Đại hội đã diễn ra trong một ngày, đúng trình tự, thủ tục và văn bản hướng dẫn của Ban Dân vận Tỉnh ủy. Đại hội đã bầu ra 15 thành viên Ban Chấp hành Liên đoàn Cầu lông nhiệm kỳ II (2013 – 2018); trong đó ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn; bà Đào Kim Nguyễn Thụy Thanh, chuyên viên Phòng Nghiệp vụ thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Tổng Thư ký.

Ban Chấp hành Liên đoàn Cầu lông  tỉnh Long An nhiệm kỳ II
 ra mắt Đại hội
 

Trong nhiệm kỳ I vừa qua, Liên đoàn Cầu lông  tỉnh đã tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức, đồng thời phối hợp với các ngành hữu quan triển khai thành lập Hội ở các huyện, thị xã, thành phố để làm nền tảng cho việc quản lý, phát triển phong trào cầu lông ở cơ sở theo đúng chủ trương xã hội hóa thể dục thể thao của Đảng và Chính phủ. Đến cuối năm 2010, đã thành lập 14/14 Hội Cầu lông ở các huyện, thành phố, tổng số câu lạc bộ tính đến năm 2013 phát triển được 26 đơn vị với 1.500 hội viên. Hiện có 82 sân cầu lông đang hoạt động rộng khắp ở cơ sở. Công tác xã hội hóa cũng đang phát triển mạnh ở bộ môn này, điển hình là việc xây dựng nhà tập và thi đấu cầu lông ở thành phố Tân An, Đức Hòa, Bến Lức…do tư nhân đầu tư 100% vốn.

Một số chỉ tiêu chủ yếu của Liên đoàn Cầu lông nhiệm kỳ II là:

- Tiếp tục duy trì 24 Hội cầu lông hiện có và phát triển phong trào tập luyện cầu lông cả về diện rộng và chất lượng phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ đạt 40 câu lạc bộ  và 2.000 hội viên tập luyện thường xuyên.

- Tổ chức tốt các giải cầu lông vô địch tỉnh, cầu lông trẻ, cầu lông Hội Khỏe Phù Đổng, giải cầu lông phong trào ở các ban ngành các cấp.

- Mở các lớp bồi dưỡng, đào tạo nâng cao lực lượng huấn luyện viên, trọng tài, nhất là những đơn vị hiện đang thiếu huấn luyện viên.

- Thực hiện tốt công tác xã hội hóa hoạt động môn cầu lông.

 

                                                                                            Tin, ảnh: Phước Vẹn

25/07/2013 8:28 SAĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang