ĐƯA DI TÍCH LỊCH SỬ - VĂN HÓA TỈNH LONG AN ĐẾN VỚI HỌC ĐƯỜNG

Hưởng ứng lễ kỷ niệm 49 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), cũng như chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, Chi đoàn Bảo tàng - Thư viện tỉnh đã thực hiện công trình thanh niên “Đưa di tích lịch sử - văn hóa tỉnh Long An đến với học đường” nhằm nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng về truyền thống anh hùng của dân tộc, tuyên truyền sâu rộng các giá trị lịch sử của quê hương.

Chi đoàn Bảo tàng - Thư viện tỉnh đã trình chiếu powpoint giới thiệu về khu di tích lịch sử Ngã Tư Đức Hòa đến các em học sinh của trường THCS Lý Tự Trọng. Sau đó cho các em tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm ôn lại các sự kiện, các nhân vật lịch sử gắn liền với khu di tích. Các em học sinh đã rất chú ý lắng nghe và tham gia trả lời sôi nổi, nắm được nhiều thông tin và giá trị lịch sử quan trọng của khu di tích lịch sử Ngã Tư Đức Hòa.

Qua đây, góp phần tạo ra sân chơi lành mạnh cho học sinh, vừa học vừa chơi. Thay đổi phương pháp học tập lịch sử, giúp cho các bạn học sinh thay đổi tư duy lối mòn trong việc học lịch sử của nhà trường, xem lịch sử là một bộ môn học thuộc khô khan. Cũng như giúp cho các em học sinh có cái nhìn bao quát hơn về các di tích lịch sử trong tỉnh. Nhằm bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa gắn với phát triển du lịch, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp cũng như bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử của tỉnh nhà.

Bài: Azid Giàu, Ảnh: Kim Tuyền

(Chi đoàn Bảo tàng - Thư Viện tỉnh)