KHAI MẠC HỘI THI ĐỜN CA TÀI TỬ NAM BỘ TỈNH LONG AN LẦN THỨ III NĂM 2024

Tối ngày 23/4/2024, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội thi Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ III năm 2024. Đến dự lễ khai mạc có ông Đặng Văn Xướng, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Tấn Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lâm Minh Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; ông Nguyễn Thành Thanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Võ Trường Kỳ, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin; ông Nguyễn Minh Tuấn, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị tài trợ cho hội thi.

Đại biểu dự lễ khai mạc

Hội thi Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ III năm 2024 có sự tham gia tranh tài của 172 thí sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Sau các vòng thi sơ tuyển, bán kết, Ban Tổ chức hội thi đã chọn ra 60 thí sinh đạt điểm cao nhất vào thi vòng chung kết.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Sau lễ khai mạc là phần thi diễn của 30 thí sinh ở các thể loại ca bài bản, ca vọng cổ và thi độc tấu. Mở đầu hội thi là tiết mục dự thi của thí sinh số báo danh 22 Đặng Minh Mưa, đến từ đơn vị huyện Cần Giuộc với bài vọng cổ nhịp 32, câu 1, 2, 6 Dòng sông quê em của soạn giả Huyền Nhung.

Ông Nguyễn Thành Thanh, Giám đốc Sở VH, TT và DL
tặng hoa cho Ban Giám khảo hội thi

Các thí sinh dự thi vòng chung kết Hội thi Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ III năm 2024 sẽ thi diễn trong 2 đêm 23, 24/4/2024; lễ tổng kết, công diễn, trao thưởng và bế mạc hội thi vào đêm 25/4/2024 tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh.

Thí sinh Võ Thị Trúc Đương (số báo danh 05) với phần thi
Xàng xê nhịp 8, 20 câu Đời ta có Đảng

Hội thi Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ III năm 2024 là hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phòng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024)./.

Nguyễn Ngọc Thanh