GIẢI ĐUA XUỒNG BA LÁ TỈNH LONG AN NĂM 2024

Ngày 26/4/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc và thi đấu giải đua xuồng ba lá tỉnh Long An năm 2024 tại Kênh Bảo Định, Phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An, thu hút hơn 150 vận động viên (VĐV) đến từ các đơn vị, địa phương trong tỉnh tham dự gồm: Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Đức Huệ, Đức Hòa, Tân Trụ, Thủ Thừa, Châu Thành, Cần Đước Cần Giuộc, Bến Lức, thị xã Kiến Tường, thành phố Tân An và Công An tỉnh. Các vận động viên thi đấu ở các nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam và nữ cự ly 200 m; đội nam, đội nữ, đội nam và nữ cự ly 400 m.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải

Giải đua xuồng ba lá tỉnh Long An được tổ chức nhằm duy trì văn hóa truyền thống của người dân Long An, phát huy và gìn giữ bản sắc văn hóa Tây Nam Bộ với nét đẹp miền sông nước; tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi cho người dân trên địa bàn tỉnh, góp phần quảng bá và phát triển loại hình Du lịch Thể thao của tỉnh Long An.

Hình ảnh các đội thi đấu

Qua 1 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, kết quả như sau:

- Nội dung Đôi:

+ Đôi nam: Hạng nhất thuộc về đơn vị huyện Thạnh Hóa; hạng nhì thuộc về đơn vị huyện Tân Hưng và hạng ba thuộc về huyện Tân Trụ.

+ Đôi nữ: Hạng nhất thuộc về đơn vị huyện Bến Lức; hạng nhì thuộc về đơn vị huyện Thạnh Hóa và hạng ba thuộc về huyện Tân Thạnh.

+ Đôi nam và nữ: Hạng nhất thuộc về đơn vị huyện Mộc Hóa; hạng nhì thuộc về đơn vị huyện Thạnh Hóa và hạng ba thuộc về huyện Tân Hưng.

- Nội dung Đội:

+ Đội nam: Hạng nhất thuộc về đơn vị huyện Thạnh Hóa; hạng nhì thuộc về đơn vị thành phố Tân An và hạng ba thuộc về huyện Mộc Hóa.

+ Đội nữ: Hạng nhất thuộc về đơn vị huyện Châu Thành; hạng nhì thuộc về đơn vị huyện Mộc Hóa và hạng ba thuộc về huyện Bến Lức.

+ Đội nam và nữ: Hạng nhất thuộc về đơn vị huyện Thạnh Hóa; hạng nhì thuộc về đơn vị huyện Châu Thành và hạng ba thuộc về huyện Bến Lức.

BTC trao huy chương vàng nội dung đội nam và nữ cho các vđv đơn vị Thạnh Hóa

BTC trao huy chương vàng nội dung đội nữ cho các vđv đơn vị Châu Thành

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm ngày Quốc tế Lao động 01/5 (01/5/1886 -01/5/2024); tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại./.

Hải Đăng