UBND TỈNH LONG AN PHÁT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ 3-NĂM 2024

Tại huyện Cần Đước, ngày 19/4/2024, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ phát động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3-Năm 2024. Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Tấn Hòa; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, tổ chức chính trị-xã hội tỉnh; các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ; lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh các huyện, thị xã Kiến Tường, Thành phố Tân An; các nhà báo, phóng viên các cơ quan Thông tấn báo chí; lực lượng vũ trang, giáo viên, đoàn viên thanh niên, học sinh đến dự.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông-Nguyễn Bá Luân phát động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3-Năm 2024 trên địa bàn tỉnh Long An. Đặc biệt, Sách và Văn hóa đọc có vai trò quan trọng đối với thế hệ trẻ giúp thanh niên, học sinh nâng cao nhận thức về ý nghĩa của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, nâng cao đời sống văn hóa, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của người Việt Nam.

Nhằm hưởng ứng Ngày sách và Lễ phát động, huyện Cần Đước đã tổ chức nhiều hoạt động như đẩy mạnh truyền thông thông qua Cổng thông tin điện tử huyện, Trang ZOA, mạng xã hội, treo băng rôn, banner khẩu hiệu; tổ chức Hội thi tìm hiểu về sách “Cần Đước-Đất và Người” cho các trường THCS trên địa bàn huyện; thực hiện mô hình cà phê sách; tổ chức trưng bày sách tại hệ thống Thư viện huyện với hơn 2.000 bản sách theo chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ quyền biển đảo Việt Nam, Cần Đước Đất và Người, xây dựng Nông thôn mới, sách văn hóa, lịch sử...

Dịp này, Công ty Cổ phần Sách và Dịch vụ văn hóa Long An, Công ty Cổ phần Sách-Thiết bị trường học Long An, Nhà sách Fahasa chi nhánh Long An trao tặng sách tham khảo các loại cho Thư viện huyện Cần Đước, sách giáo khoa cấp Tiểu học, cấp THCS với tổng kinh phí 50 triệu đồng. Báo Người Lao động, Công ty Cổ phần Đồng Tâm, Công ty TNHH Phước Thành II, Công ty Cổ phần In Long An, VNPT Long An, Viettel Long An, MobiFone Long An tài trợ 55 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cần Đước với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

Sau buổi lễ phát động, lãnh đạo tỉnh, huyện, thị xã, thành phố tham quan triển lãm sách và tham gia góp ý kiến các mẫu phác thảo Tượng đài Chiến thắng Vành đai diệt Mỹ Rạch Kiến được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Đước.

Ông Phạm Tấn Hòa-Tỉnh ủy viên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cần Đước

Ông Phạm Tấn Hòa-Tỉnh ủy viên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đào Hữu Tấn-Quyền Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ

Các đơn vị tài trợ trao tặng sách cho Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện, trường Tiểu học Nguyễn Văn Tiến và THCS Long Hựu Đông

Phòng VHTT Cần Đước.