HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ VÀ TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA TÂM LINH TẠI LONG AN

Sáng ngày 23/4/2024, Hiệp hội Du lịch tỉnh Long An phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức chuyến hành trình khám phá và trải nghiệm văn hóa tâm linh tại Long An.

Hành trình khởi đầu tại Chùa Thiên Châu

Hành trình khởi đầu tại Chùa Thiên Châu (thành phố Tân An) với hoạt động lễ cầu quốc thái dân an do Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Trụ trì Chùa Thiên Châu chủ trì. Sau đó, đoàn đến tham quan, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Bồ Đề Phương Duy – Chùa Long Thạnh (huyện Thủ Thừa); tìm hiểu nghệ thuật thư pháp tại Chùa Tôn Thạnh (huyện Cần Giuộc); trải nghiệm thiền hành “An lạc trong từng bước chân” và thiền tọa “Hạnh phúc trong từng hơi thở” tại Chùa Pháp Minh (huyện Đức Hòa). Cuối hành trình, các đại biểu tham dự tọa đàm luận bàn tìm giải pháp phát huy các giá trị văn hóa tâm linh gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại
Trường Bồ Đề Phương Duy
– Chùa Long Thạnh

Tìm hiểu nghệ thuật thư pháp tại Chùa Tôn Thạnh -
Di tích lịch sử cấp quốc gia

Tọa đàm “Giải pháp phát huy các giá trị văn hóa tâm linh gắn với
phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Long An”

Với từng chủ đề cụ thể tại mỗi điểm đến, hành trình khám phá và trải nghiệm văn hóa tâm linh tại Long An mang đến cho đoàn cơ hội khám phá văn hóa, lịch sử, tham viếng cảnh chùa, chia sẻ yêu thương và trải nghiệm văn hóa tinh thần độc đáo. Hoạt động này từng bước tuyên truyền, quảng bá điểm đến, làm cơ sở hình thành và khai thác tiềm năng tour du lịch mới – du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Ngọc Thanh