TÂN THẠNH: HỘI THI PHÁT THANH VIÊN CƠ SỞ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2023

Ngày 11/8/2023, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Tân Thạnh phối hợp Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Hội thi Phát thanh viên cơ sở tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông năm 2023. Đến tham dự hội thi có ông Phạm Trọng Cường, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Tân Thạnh; Thượng tá Võ Quốc Thanh, Phó trưởng Công an huyện Tân Thạnh; ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Tân Thạnh; cùng 13 thí sinh là cán bộ Đài Truyền thanh các xã, thị trấn thuộc huyện Tân Thạnh.

DaiBieuDuHoiNghi.jpg

Đại biểu đến dự hội thi

Mỗi thí sinh dự thi với 2 phần, gồm sản xuất chương trình phát thanh tuyên truyền đã thu âm hoàn chỉnh để thông qua ban giám khảo và thực hiện đọc trực tiếp tại hội trường 01 bản tin và 01 đoạn phóng sự ngắn liên quan chủ đề an toàn giao thông. Nội dung tập trung vào tuyên truyền công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông; các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia và quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông; quy định xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt; kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tình hình tai nạn giao thông, những hậu quả do tai nạn giao thông gây ra. Đồng thời, biểu dương, nêu gương các mô hình, điển hình tiên tiến trong việc đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông; phê phán những hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

ThiSinhThucHienPhanThi.jpg

Thí sinh thực hiện phần thi đọc trực tiếp tại hội trường

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 8 giấy khen cho các đơn vị có tác phẩm xuất sắc nhất. Trong đó, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Ngân Giang, đơn vị thị trấn Tân Thạnh; giải nhì thuộc về thí sinh Lê Vũ Linh, đơn vị xã Tân Hòa; 2 thí sinh đồng giải 3 là Huỳnh Thị Thúy, đơn vị xã Nhơn Hòa và Trầm Văn U, đơn vị xã Nhơn Ninh.

BanTocChucTraoGiai.jpg

Ban Tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Ngân Giang

Hội thi tạo điều kiện cho đội ngũ tuyên truyền viên, phát thanh viên cơ sở có dịp thể hiện năng khiếu, trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác tuyên truyền. Đồng thời giúp cán bộ Đài truyền thanh cơ sở luôn đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng đến với người dân./.

Ngọc Diệu – Chí Tâm