TÂN THẠNH TẬP HUẤN KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ TRUYỀN THANH CƠ SỞ NĂM 2024

Ngày 02/4/2024, Trung tâm Chính trị huyện Tân Thạnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ truyền thanh cơ sở năm 2024.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có trên 50 học viên là Phó Chủ tịch UBND, công chức Văn hóa - Xã hội, cán bộ Đài truyền thanh xã, thị trấn, cộng tác viên Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện.

Tân Thạnh hơn 50 học viên tham dự lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ truyền thanh cơ sở năm 2024.

Tại đây, các học viên được nhà báo Lê Hồng Phước - Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình  Long An truyền đạt một số kỹ năng cơ bản trong thông tin báo chí và nghiệp vụ truyền thanh: Kỹ năng khai thác báo cáo, tài liệu để viết tin, bài…; kỹ năng viết tin bài cộng tác và kỹ năng biên tập trang thông tin điện tử; kỹ năng viết tin bài cộng tác và kỹ năng biên tập chương trình phát thanh; kỹ thuật viết mẫu chuyện phát thanh; kỹ thuật xây dựng chương trình phát thanh; kỹ năng xây dựng chương trình, chuyên mục cộng tác với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện. Ngoài ra, các học viên còn trao đổi và giải đáp trực tiếp về những khó khăn, hạn chế khi làm công tác tuyên truyền tại cơ sở.

Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Long An - Lê Hồng Phước truyền đạt một số kỹ năng cơ bản trong thông tin báo chí và nghiệp vụ truyền thanh

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng viết tin, bài cho cán bộ phụ trách công tác thông tin tuyên truyền, cộng tác viên về những chủ đề chính trong công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị. Từ đó, kịp thời truyền đạt thông tin đầy đủ chính xác đến người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh tại địa phương./.

Ngọc Diệu-Kim Nhạn